3 cách chống thấm tường hiệu quả nhất

 Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong vấn đề xây nhà chính là chống thấm tường hiệu quả. Chống thấm tường không chỉ là việc làm quan trọng cho phòng khách, phòng ngủ hay mặt tiền nhà mà nó còn quan trọng hơn nữa trong việc chọn lựa nội thất cho nhà vệ sinh bởi đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước.

Giải pháp chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà

Giải pháp chống thấm tường hiệu quả cho ngôi nhà

 Một trong những thủ phạm lớn nhất làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà và gây ra hiện tượng ẩm mốc chính là hiện tượng tường thấm nước. Tường thấm nước qua thời gian sẽ làm cho bức tường bị mốc, ẩm thấp, thậm chí là rêu mọc lên làm cho ngôi nhà trở nên cũ kỹ và không được đẹp mắt, chưa nói đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, bởi thế việc xây nhà cần thiết phải có những biện pháp chống thấm tường hiệu quả nhất.

   Những điều không thể quên khi trang trí nội thất ngôi nhà   

 Mùa hè nắng nóng kéo dài, thi thoảng có những trận mưa lớn đột ngột, xối xả khiến cho tường nhà bạn bị nứt, gây ra hiện tượng ngấm nước, ẩm mốc khó chịu. Không chỉ thế, mùa xuân là mua mưa tầm tã, độ ẩm cao sẽ là lúc ẩm mốc mọc lên làm cho bức tường của gia đình trở nên xấu xí. Vậy làm thế nào để có thể chống thấm tường? Dưới đây là một số cách chống thấm tường hiệu quả nhất để bảo vệ cho ngôi nhà.

1. Che chắn cho bề mặt tường

 Tường nhà thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu khắc nghiệt, dễ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột lúc nắng lúc mưa, cùng với hiện tượng co giãn nên có thể bị nứt, thấm nước, rêu mốc. Để khắc phục được những mặt hạn chế này, quý vị cần sử dụng những biện pháp che chắn tốt cho bức tường, giảm bức xạ chiếu trực tiếp lên bức tường để giảm thiểu tối đa những tác động của tự nhiên vào bức tường.

Che chắn cho bề mặt tường để chống thấm hiệu quả

Che chắn cho bề mặt tường để chống thấm hiệu quả

 Quý vị có thể sử dụng một lớp mái che bằng tôn cho trần nhà hoặc có thể trồng cây leo kết hợp với vòi phun nước ở mặt tường để giảm ánh nắng chiếu trực tiếp vào bức tường. Tuy nhiên, cách chống thấm này đòi hỏi quý vị phải thường xuyên chăm sóc cây, đây là một cách trang trí nhà đẹp nhưng nếu không chăm sóc tốt thì lại trở thành nguyên nhân làm cho căn nhà xấu đi.

2. Gia cố hệ thống thoát nước

 Việc tường bị thấm nước không có nghĩa toàn bộ là do thời tiết, nắng mưa của tự nhiên, có một phần là nguyên ngân do đường ống cấp thoát nước. Chất lượng của ống thoát nước, quy cách thi công cần phải được kiểm tra định kì hoặc sau những trận mưa lớn để đảm bảo miệng ống thoát nước không bị tắc vì rác bẩn hay bụi bặm.

Gia cố hệ thống thoát nước cho ngôi nhà

Gia cố hệ thống thoát nước cho ngôi nhà

3. Sử dụng vật liệu chống thấm

 Có nhiều vật liệu chống thấm cho tường, trần nhà, quý anh chị có thể sử dụng sơn chống thấm. Tuy nhiên, sơn chống thấm không phải là giải pháp lâu dài. Với sơn chống thấm, sau thời gian sử dụng cùng những tác động của thời tiết, lớp sơn dễ dàng bị bong tróc ra, để ngôi nhà có vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao thì buộc gia chủ phải thường xuyên sơn lại tường định kì hàng năm.

Sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

Sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

 Để khắc phục mặt hạn chế của sơn chống thấm tường, gạch ốp lát chống thấm được ra đời, với gạch ốp lát chống thấm. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm gạch ốp lát trên thị trường đều có khả năng chống thấm. Bởi thế, khi chọn gạch ốp lát cho thị trường, quý vị cần chọn gạch ốp lát có khả năng thấm nước gần như bằng không, với sản phẩm gạch không thấm nước này buộc khi thi công phải sử dụng keo dán chuyên dụng chứ không thể sử dụng xi măng như gạch thông thường. Do đó, nếu chọn mua gạch ốp lát, gạch sử dụn xi măng như thông thường thì chắc chắn sản phẩm gạch đó có độ chống thấm không cao.

Gạch ốp lát Italy - giải pháp chống thấm tường hiệu quả

Gạch ốp lát Italy - giải pháp chống thấm tường hiệu quả

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm gạch chống thấm từ Châu Âu như sản phẩm gạch Tây Ban Nha, gạch ốp lát Italy sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho quý vị. Gạch ốp lát Italy được sản xuất nhờ công nghệ rung và nén bột đá tự nhiên cùng những chất phụ gia khác, cấu tạo của gạch hoàn toàn không có lỗ hổng nên phân tử nước khó mà chui qua, nhờ đó mà khả năng chống thấm tường lên cao tuyệt đối. Bởi thế, chọn lựa gạch ốp tường Italy là một trong những cách chống thấm tường hiệu quả.

Gạch chống thấm tường sử dụng trong không gian nhà tắm

Gạch chống thấm tường sử dụng trong không gian nhà tắm

 Không chỉ là giải pháp chống thấm tường hiệu quả, gạch ốp tường Italy còn là giải pháp trang trí cho ngôi nhà tuyệt đẹp với thiết kế đa dạng từ gạch vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân xi măng hay gạch vân kim loại.

 Để cảm nhận về gạch ốp lát Italy cũng như lựa chọn được giải pháp chống thấm tường tốt nhất cho không gian nhà, quý vị hãy đến với Showroom Casagranda Việt Nam. Tại đây, quý vị có thể lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất cho không gian của mình, vừa chống thấm đồng thời làm đẹp thêm cho không gian.