3 mẫu thiết kế nhà 1 tầng tiện nghi và sang trọng

 Một ngôi nhà một tầng tiện nghi và hiện đại là xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay. Không cần phải quá cao, quá to, chỉ cần biết cách thiết kế thì ngôi nhà một tầng sẽ trở nên lộng lẫy hơn rất nhiều. Biết cách thiết kế, không chỉ là phòng ngủ, phòng bếp mà chúng ta còn có thể thiết kế riêng một phòng làm việc trong nhà.

Thiết kế nhà một tầng tiện nghi thoải mái

Thiết kế nhà một tầng tiện nghi thoải mái

 Mẫu nhà một tầng tiện nghi và hiện đại mà vẫn sang trọng liệu có phải là mẫu thiết kế tiện ích? Thiết kế nhà một tầng giúp cho những ý tưởng hay khi thiết kế có thể tập trung lại ngay tầng 1, khách đến chơi nhà có thể ngắm toàn bộ không gian, thiết kế độc đáo của gia đình. Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà một tầng vừa đẹp, vừa sang trọng và tiện ích.

   3 phong cách thiết kế nội thất Châu Âu   

1. Nhà một tầng 3 phòng ngủ

 Phong cách thiết kế nhà một tầng này đòi hỏi phải có một không gian đủ rộng để có thể tạo ra được không gian thoải mái, rộng rãi và sự hòa hợp với không gian xanh.

Thiết kế nhà một tầng theo phong cách độc đáo

Thiết kế nhà một tầng theo phong cách độc đáo

 Không gian nhà một tầng 3 phòng ngủ này được bố trí phòng ngủ nằm về một bên của ngôi nhà, nhà vệ sinh chung, phòng bếp và phòng khách được thiết kế rộng rãi với phòng bếp nằm phía sau phòng khách. Tùy theo diện tích của căn nhà cũng như thế hệ sống trong căn nhà mà gia chủ có thể điều chỉnh không gian sinh hoạt chung cho phù hợp nhất để mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy thoải mái.

2. Mẫu nhà một tầng hình chữ L

 Đây là một phong cách thiết kế nhà một tầng đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại, phong cách mới phù hợp với những vùng nông thôn đang phát triển. Thiết kế nhà hình chữ L sẽ mở rộng được không gian trong nhà để đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng khách nhà một tầng hình chữ L

Thiết kế phòng khách nhà một tầng hình chữ L

 Với không gian nhà một tầng hình chữ L này, muốn tạo ra được một không gian sang trọng thì gia chủ cần biết cách lựa chọn từ ngoại thất đến nội thất. Cần biết cách lựa chọn gạch ốp lát ngoại thất, ốp lát sảnh ra vào để toát lên được không gian sang trọng ngay bên ngoài. Hiên nhà được thiết kế với cột uy nghi cùng với khoảng sân rộng rãi phía trước với cây xanh xung quanh sẽ là những ý tưởng tuyệt vời cho căn nhà.

 Một nhà một tầng hình chữ L có thể thiết kế với không gian phòng ngủ chính đặt cùng phòng khách tại trung tâm của ngôi nhà, còn phòng ngủ còn lại sẽ được đặt cạnh bếp ăn. Nhà tắm sẽ đặt ở không gian cuối nhà vừa hợp phong thủy mà còn giúp cho không gian thoải mái nhất.

3. Mẫu thiết kế nhà một tầng theo phong cách biệt thự

 Đây là mẫu thiết kế đòi hỏi sang trọng, tinh tế. Nhà một tầng theo phong cách biệt thự cao cấp được tích hợp lối kiến trúc nhà vườn và thiết kế mái thái đẹp mắt. Biệt thự một tầng được bố trí bao gồm 1 phòng khách rộng rãi, thiết kế không gian thờ đảm bảo phong thủy, 3 phòng ngủ hoặc nhiều hơn tùy theo diện tích và số lượng người trong gia đình, 2 - 3 phòng vệ sinh, phòng bếp và phòng ăn liên thông với nhau tạo nên sự tiện lợi khi sử dụng. Thường trong thiết kế biệt thự một tầng, phòng ngủ sẽ được tích hợp một phòng vệ sinh khép kín và một phòng vệ sinh chung ở bên ngoài.

Thiết kế nhà một tầng theo phong cách biệt thự

Thiết kế nhà một tầng theo phong cách biệt thự

 Lối thiết kế này không chỉ tiện ích cho không gian mà còn giúp cho không gian thêm sang trọng. Tuy nhiên, đây là phong cách thiết kế đòi hỏi được đặt trên một không gian rộng lớn. Thiết kế một khu vườn nhỏ bên ngoài sẽ là cách giúp cho không gian thêm xanh, gần gũi với thiên nhiên, điều hòa không khí.

 Nhà một tầng không khó để thiết kế, tuy nhiên đòi hỏi phải có một diện tích đất khá rộng, bởi thế nên tại những thành phố lớn "đất chật người đông" thì việc thiết kế nhà một tầng thoải mái hơi khó khăn. Tuy nhiên, khi sử dụng gạch ốp lát sáng màu, kết hợp với nội thất hiện đại, đơn giản đến từng chi tiết sẽ giúp cho không gian thoáng hơn, rộng rãi hơn.

 Bởi vậy, chọn lựa gạch lát nền, gạch ốp tường cho việc thiết kế nhà một tầng là một trong những việc quan trọng tạo nên sự sang trọng, hiện đại và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.