3 yếu tố cần biết khi thiết kế nhà ở

 Một trong những việc quan trọng quyết định đến giá trị sống của con người chính là thiết kế nhà ở. Thiết kế nhà ở từ việc lên kiến trúc cho ngôi nhà, chọn màu sắc chủ đạo cho không gian trong nhà cho đến việc lựa chọn và sắp xếp nội thất ra sao để phù hợp với không gian trong nhà, phù hợp với phong cách sống, giúp mọi thành viên trong nhà đều cảm thấy thoải mái nhất.

3 yếu tố cần thiết khi thiết kế nhà ở

3 yếu tố cần thiết khi thiết kế nhà ở

 Bằng việc nắm trong tay kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ở, nội thất chung cư, biệt thự hay thậm chí là thiết kế khách sạn sẽ giúp quý vị có thể tiết kiệm chi phí trong việc thiết kế, chọn được phương án thiết kế tối ưu nhất cho công trình xây dựng của mình, đáp ứng được hết những yêu cầu đặt ra khi thiết kế nhà ở. Thiết kế nhà ở, chọn đồ nội thất, chọn màu sắc chủ đạo trong không gian theo đúng phong cách được đặt ra từ trước sẽ tạo ra không gian sống và làm việc thoải mái nhất.

   Lợi ích và xu hướng của biệt thự nhà vườn   

 Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay là tạo ra không gian sống hiệu quả, thoải mái, kết hợp với nhiều yếu tố tự nhiên trong không gian tạo ra sự mới mẻ, thư giãn. Thiết kế nội thất nhà ở như thế nào để có được không gian thoải mái? Quá trình thiết kế nhà ở có nhiều điều cần quan tâm. Dưới đây là những yếu tố cần phải biết trong quá trình thiết kế nhà ở.

1. Hiểu thiết kế nội thất nhà ở là gì?

 Thiết kế nội thất là một ngành có sự kết hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học kỹ thuật. Sự kết hợp này được dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và những vật dụng trang trí để tổ chức được không gian sống, làm việc và thư giãn nhất, sao cho tạo ra được không gian đẹp, thỏa mãn được những đòi hỏi của gia chủ.

Hiểu về thiết kế nội thất là gì?

Hiểu về thiết kế nội thất là gì?

2. Phân loại thiết kế nội thất

 Thiết kế nội thất nhà ở có nhiều cách phân loại khác nhau. Mỗi cách phân loại sẽ có những kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Nhưng nhìn chung, chủ yếu chúng ta phân loại theo chức năng của không gian. Theo chức năng không gian, phân loại thiết kế nội thất bao gồm những loại cơ bản sau:

  • Thiết kế nội thất nhà ở
  • Thiết kế nội thất văn phòng
  • Thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ
  • Thiết kế nội thất phòng chăm sóc sức khỏe
  • Thiết kế nội thất khách sạn...

 Với cách phân loại này, tùy theo chức năng của không gian mà người thiết kế có sự lựa chọn về màu sắc, về ý tưởng thiết kế cũng như lựa chọn được đồ nội thất phù hợp nhất cho không gian để đảm bảo được sự tiện lợi khi thực hiện chức năng của nó. Theo đó, thiết kế nhà ở phải lựa chọn màu sắc chủ đạo, chọn lựa đồ nội thất phù hợp với chức năng từng phòng để có được ngôi nhà ở, nghỉ ngơi, thư giãn thuận tiện và thoải mái nhất.

Phân loại thiết kế nội thất

Phân loại thiết kế nội thất

3. Cần phải hiểu được những ưu điểm của thiết kế nội thất

 Thiết kế nhà ở cần quan tâm đến yếu tố trang trí, sắp xếp đồ nội thất sao cho có không gian hoàn hảo nhất. Bởi thế, đầu tư thời gian cho lựa chọn đồ nội thất luôn là việc cần được ưu tiên hàng đầu, đem lại lợi ích đến cho người sử dụng dịch vụ. Với việc lựa chọn đồ nội thất, quý vị cần chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với không gian. Nếu như không gian nhỏ, không nên chọn đồ nội thất quá lớn sẽ làm thu nhỏ diện tích sinh hoạt, ngược lại nếu căn phòng lớn mà chọn đồ nội thất quá nhỏ sẽ tạo ra quá nhiều khoảng trống, làm không gian rời rạc hơn. Ngoài ra, lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất cho không gian phải đảm bảo được những yếu tố cơ bản dưới đây:

Tiết kiệm chi phí: tiết kiệm chi phí ở đây nghĩa là chọn lựa đồ nội thất phù hợp với không gian, cần lên ý tưởng, có bản vẽ trước để chọn đồ nội thất phù hợp nhất, tránh trường hợp đồ nội thất mua về nhưng lại không thích hợp để sử dụng.

Những ưu điểm của thiết kế nội thất

Những ưu điểm của thiết kế nội thất

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: bằng cách có bản vẽ cụ thể, chi tiết về phong cách cũng như kích thước đồ nội thất, quý vị có thể lựa chọn đồ nội thất hợp lý nhất cho không gian, tránh trường hợp phải đổi hoặc bỏ đi vì không dùng được, nhờ đó thời gian và tiền bạc sẽ được đảm bảo.

 Những yếu tố trên là những yếu tố cần phải tìm hiểu trước khi thiết kế nhà ở, bằng cách nắm được những yếu tố cần thiết khi thiết kế nhà ở đó, quý vị có thể lên ý tưởng, lựa chọn đồ nội thất và thiết kế không gian nhà ở thư giãn, thoải mái nhất.