4 bước thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng

 Một nhà hàng với những món ăn ngon thôi là chưa đủ mà còn phải chú ý đến cách thiết kế nhà hàng. Nếu như món ăn ngon đánh vào yếu tố vị giác của thực khách thì thiết kế nhà hàng đẹp sẽ đánh vào tâm lý thoải mái của thực khách, nhờ đó mà thực khách sẽ muốn quay trở lại nhà hàng thêm lần nữa.

4 bước thiết kế nhà hàng đẹp ấn tượng

4 bước thiết kế nhà hàng đẹp ấn tượng

 Thiết kế nội thất nhà hàng tưởng chừng là một việc đơn giản mà nhiều quản lý nhà hàng thường bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, việc bỏ qua yếu tố thiết kế nội thất nhà hàng sẽ là một trong những yếu tố làm cho nhà hàng trở nên sang trọng hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ là chú ý đến chọn lựa đồ nội thất mà còn là chú ý đến cách chọn lựa gạch ốp lát cho nhà hàng, có thể lựa chọn gạch vân đá hay gạch vân gỗ cao cấp tùy theo phong cách mà quý vị đang hướng đến cho nhà hàng của mình.

 Thiết kế và thi công nội thất cho nhà hàng cao cấp, sang trọng sẽ đem lại cho khách hàng không gian lý tưởng để thưởng thức được những món ăn ngon và được sử dụng những đồ nội thất cao cấp. Nhà hàng không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi để xây dựng những mối quan hệ làm ăn, tình yêu đôi lứa... Do đó, ngoài việc chú trọng đến dịch vụ thì không gian trong nhà hàng cũng cần được đầu tư. Thiết kế nội thất nhà hàng nên được thiết kế như thế nào để có được không gian nhà hàng sang trọng, hiện đại. Dưới đây là những bước cụ thể giúp cho quý vị có thể thiết kế được nhà hàng độc đáo, ấn tượng nhất.

1. Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sang trọng

 Trước khi thiết kế nhà hàng hay thiết kế bất kỳ không gian nào quý vị đều cần lên ý tưởng thiết kế cho mình. Quý vị cần có được ý tưởng về phong cách thiết kế đi theo phong cách cổ điển, hay hiện đại, phong cách đơn giản hay cầu kỳ, phong cách tự phục vụ hay được phục vụ... Để lên được ý tưởng, quý vị cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến là đối tượng như thế nào để có thể lên ý tưởng thích hợp nhất.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng

Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng

2. Phác thảo mặt bằng và ý tưởng

 Khi đã chọn được mặt bằng ưng ý, quý vị hãy phác thảo được mặt bằng và đưa ra được ý tưởng thiết kế cụ thể nhất. Nếu như mặt bằng đó là một căn nhà đi thuê thì quý vị cần nghiên cứu kỹ được những mặt bằng đó để lên được ý tưởng thiết kế. Dựa theo mặt bằng không gian, dựa theo ý tưởng đã có sẵn, quý vị hãy phác thảo ra một bức tranh thiết kế trong không gian của mình.

Phác thảo mặt bằng ý tưởng thiết kế

Phác thảo mặt bằng ý tưởng thiết kế

3. Vẽ và duyệt bản vẽ 3D

 Khi đã có được ý tưởng thiết kế, quý vị hãy bắt tay vào việc vẽ lên một bản 3D để chủ nhà hàng có thể dễ dàng hình dung được bản vẽ của mình. Dựa theo bản vẽ 3D đó, chủ nhà hàng có thể thấy được chính xác được thiết kế của nhà hàng mình như thế nào, không gian ẩm thực được bố trí bằng vật liệu gì, độ sáng ra sao... Nếu đã ưng ý thì quý vị duyệt bản vẽ 3D để tiến hành thi công và xây dựng.

Vẽ và duyệt bản vẽ thiết kế

Vẽ và duyệt bản vẽ thiết kế

4. Thi công thiết kế nội thất nhà hàng và hoàn thiện nghiệm thu

 Sau khi thi công xong, nhà hàng sẽ bàn giao cho chủ đầu tư xem dự án có gì sai sót không để yêu cầu sửa chữa, nghiệm thu. Nếu thuê đơn vị ngoài để thiết kế nội thất nhà hàng thì quý vị cần thảo luận rõ ràng với những nhà thiết kế để họ thực hiện theo đúng ý tưởng của quý vị. Ngoài ra, quý vị cũng cần phải giám sát quá trình thi công để đảm bảo ý tưởng của mình được thực hiện đúng.

Tiến hành thi công và thiết kế nhà hàng

Tiến hành thi công và thiết kế nhà hàng

 Trên đây là 4 bước thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng, với 4 bước đó, quý vị có thể thiết kế nhà hàng thu hút được nhiều thực khách. Đồng thời việc thiết kế nhà hàng sẽ đem lại sự thoải mái, thích thú cho thực khách đến nhà hàng, giúp họ muốn quay trở lại nhà hàng hơn và đem lại nhiều doanh thu cho nhà hàng hơn. Đến với Casagranda Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế nhà hàng.