5 bí kíp thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ

 Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình chính là thiết kế phòng ngủ. Khi thiết kế phòng ngủ, cần thiết kế sao cho không gian phòng ngủ thoải mái, tiện nghi, giúp người ngủ trong phòng luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái nhất để giúp cho sức khỏe của mọi người thân trong gia đình được đảm bảo. Dù cho thiết kế chung cư hay thiết kế biệt thự thì phòng ngủ cũng là không gian quan trọng.

5 bí quyết thiết kế phòng ngủ nhỏ

5 bí quyết thiết kế phòng ngủ nhỏ

 Phòng ngủ là không gian riêng tư nên có thể thiết kế theo sở thích riêng của từng người. Thiết kế không gian phòng ngủ có thể lựa chọn màu sắc, chọn nội thất theo sở thích, tuy nhiên, bởi đây là không gian có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên chọn màu sắc cũng như chất liệu cần chú ý đến yếu tố an toàn cho sức khỏe. Một không gian phòng ngủ nhỏ quý vị cần phải thiết kế để có được không gian rộng, thoải mái, cho giấc ngủ được ngon hơn. Dưới đây là một số gợi ý nới rộng không gian phòng ngủ nhỏ quý vị có thể tham khảo.

   Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ   

1. Lắp gương

 Một trong số mẹo cơ bản nhất khi sở hữu ột căn phòng ngủ có diện tích nhỏ chính là sử dụng một chiếc gương lớn. Gương vừa giúp quý vị có thể làm đẹp vừa giúp ăn gian diện tích hiệu quả giúp cho căn phòng thêm sáng và thoáng hơn. Có thể thiết kế một tấm gương lớn với viền trang trí để tạo điểm nhấn cho không gian trong phòng. Tuy nhiên, khi sử dụng, quý vị cần ghi nhớ không nên đặt gương dưới chân giường bởi đây là vị trí có ảnh hưởng không tốt với tính phong thủy.

Trang trí phòng ngủ nhỏ với gương

Trang trí phòng ngủ nhỏ với gương

2. Sử dụng nội thất nhỏ

 Một không gian phòng ngủ nhỏ không nên sử dụng những đồ trang trí đắt tiền và quá lớn. Phòng ngủ nhỏ nên sử dụng những đồ nội thất nhỏ. Nếu muốn căn phòng thêm sinh động hơn, quý vị có thể sử dụng đồ nội thất với màu sắc tương phản với màu gạch lát nền, gạch ốp tường để làm nổi bật hơn cho đồ nội thất. Còn nếu sử dụng màu sắc của đồ nội thất trùng với màu tường, màu nền sẽ làm không gian thêm rộng hơn.

Sử dụng đồ nội thất nhỏ trong  phòng ngủ

Sử dụng đồ nội thất nhỏ trong phòng ngủ

3. Sử dụng tranh treo tường thành hàng dọc

 Tranh ảnh là công cụ trang trí hiệu quả và có ý nghĩa lớn trong phòng. Một bức tranh treo tường có thể làm điểm nhấn cho cả không gian trong phòng, giúp căn phòng thêm sinh động hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế không gian phòng ngủ nhỏ với tranh ảnh, quý vị nên treo tranh theo hàng dọc để không có cảm giác căn phòng nhỏ hơn. Những bức tranh treo trong phòng ngủ có thể là bức tranh sơn dầu, hoặc có thể là khung ảnh cá nhân, ảnh gia đình. Tùy theo sở thích của quý vị để có thể lựa chọn được bức tranh hợp lý nhất.

Sử dụng tranh treo tường thành hàng dọc

Sử dụng tranh treo tường thành hàng dọc

4. Sử dụng những loại tủ đứng cao và đơn giản

 Với không gian phòng ngủ nhỏ, một chiếc tủ hay đồ nội thất càng thiết kế cầu kỳ sẽ càng làm cho không gian chật hẹp hơn. Bởi thế, khi thiết kế không gian phòng ngủ, quý vị nên dùng những đồ nội thất đơn giản. Một chiếc tủ thiết kế cao kịch trần vừa tăng thêm diện tích lưu trữ mà còn giúp không gian thêm rộng hơn và thoáng hơn. Với chiếc tủ cao, có thể đặt những đồ dùng ít sử dụng đến ở ngăn trên cao, và đồ thường xuyên sử dụng vừa tầm tay với.

Sử dụng tủ đứng cao và thiết kế đơn giản

Sử dụng tủ đứng cao và thiết kế đơn giản

5. Thiết kế nhiều ánh sáng tự nhiên

 Ánh sáng tự nhiên luôn đóng vai trò quan trọng. Với không gian phòng ngủ nhỏ, ánh sáng tự nhiên càng cần thiết hơn trong không gian. Khi thiết kế phòng ngủ nhỏ, quý vị nên thiết kế sao cho có được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Có thể thiết kế cửa sổ kính lớn để trao đổi không khí, trao đổi ánh sáng tự nhiên, đây chính là giải pháp giúp không gian phòng ngủ thoáng hơn. Và nếu như phòng ngủ nhỏ không thể đặt chậu cây cảnh dưới sàn, quý vị có thể treo những chậu cây hoa trên cửa sổ để giúp căn phòng thêm sinh động hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với nhiều ánh sáng tự nhiên

Thiết kế phòng ngủ nhỏ với nhiều ánh sáng tự nhiên

 Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, quý vị cũng cần phải thiết kế thêm hệ thống ánh sáng từ đèn điện để cung cấp ánh sáng buổi tối. Với phòng ngủ nhỏ, quý vị có thể sử dụng đèn downlight kết hợp với đèn sáng hắt khe, ngoài ra, nếu muốn sử dụng đèn chùm thì chỉ nên sử dụng đèn chùm thiết kế đơn giản nhất.

 Trên đây là những bí quyết trang trí phòng ngủ nhỏ quý vị có thể tham khảo để giúp cho không gian phòng ngủ thoáng hơn, đảm bảo được sức khỏe, cho giấc ngủ ngon hơn. Thiết kế phòng ngủ với những ý tưởng trên cùng sự sáng tạo của quý vị sẽ tạo ra không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất.