5 lưu ý khi thiết kế chung cư cần ghi nhớ

 Chung cư là một trong những giải pháp để giải quyết được vấn đề nhà ở hiện nay. Thiết kế chung cư đẹp sẽ biến ngôi nhà chung cư tưởng chừng bất tiện trở thành tiện ích tuyệt vời. Có nhiều phong cách thiết kế nhà ở, theo đó, quý vị có thể áp dụng để thiết kế chung cư cho mình sao cho có được nhà ở đẹp và tiện dụng nhất.

5 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

5 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

 Khi đã sở hữu một căn hộ chung cư, việc thiết kế căn hộ chung cư đẹp là điều ai cũng mong muốn để có được không gian sống tuyệt vời. Quá trình thiết kế nội thất chung cư có nhiều lưu ý mà khi thiết kế quý vị phải ghi nhớ. Thiết kế chung cư là một trong những việc mà các hộ gia đình có nhà chung cư cần phải làm sau khi bàn ghao căn hộ. Với những gia đình có điều kiện khá giả có thể thuê một đơn vị thiết kế và thi công, còn nếu quý vị tự mình thiết kế chung cư thì dưới đây là những lưu ý quý vị cần phải ghi nhớ.

   4 tiêu chuẩn đánh giá căn hộ chung cư cao cấp như Vinhomes   

1. Chú ý đến yếu tố ánh sáng

 Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong mọi trường hợp thiết kế và thi công mà quý vị cần chú ý. Tùy theo căn hộ có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào hay không mà quý vị lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường cho phù hợp. Với một không gian căn hộ không có nhiều ánh sáng tự nhiên, quý vị cần lựa chọn gạch ốp lát sáng màu, thiết kế hệ thống cửa sổ cũng như hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo được ánh sáng cho căn hộ.

Chú ý đến ánh sáng khi thiết kế căn hộ chung cư

Chú ý đến ánh sáng khi thiết kế căn hộ chung cư

2. Không sử dụng màu bếp trùng với màu của nhà vệ sinh

 Đây là vấn đề cần lưu ý liên quan đến yếu tố phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế nhà vệ sinh cùng màu với nhà bếp sẽ là cho gia chủ có vấn đề sức khỏe đến mắt. Bởi thế, khi thiết kế, có thể thiết kế phòng bếp trùng màu hoặc khác màu so với phòng khách nhưng nhất định phải thiết kế khác màu so với nhà vệ sinh.

Không sử dụng màu bếp trùng với màu nhà vệ sinh

Không sử dụng màu bếp trùng với màu nhà vệ sinh

3. Thiết kế nội thất chung cư cho không gian thờ

 Không gian thờ luôn là không gian thiêng liêng và không thể thiếu được trong không gian ngôi nhà Việt. Thờ cúng tổ tiên là truyền thống của người Việt Nam, bởi thế, thiết kế không gian thờ cúng luôn được chú ý và phải thể hiện được tính thiêng liêng cần có của một không gian thờ. Bàn thờ tuyệt đối không được đặt ở những chỗ có nắng gió chiếu vào bởi đây là nơi giao hòa âm dương giữa người còn sống và người đã khuất. Theo yếu tố tâm linh, người âm có thể trở về nếu như dương khí không quá lớn, bởi thế, nếu như đặt bàn thờ tại những nơi đón nắng, đón gió sẽ làm cho gia chủ bất an và lục đục.

4. Tạo không gian cho mắt nghỉ ngơi

 Trong thiết kế nội thất chung cư, nhiều người thường bày biện rất nhiều đồ đạc, vật dụng trong căn hộ. Cách bày trí này khiến cho căn phòng trở nên nhỏ hơn, chật hẹp hơn. Bởi thế, thay vì bài trí quá nhiều, quý vị nên tối giản mọi đồ vật thiết kế. Thay vì sử dụng đồ nội thất cầu kỳ, quý vị nên sử dụng đồ nội thất đơn giản trong từng chi tiết, tạo nhiều không gian thoáng đãng giúp mọi người đều có cảm giác dễ chịu hơn khi bước vào trong căn phòng. Cách thiết kế này giúp cho mắt người nhìn thoáng hơn và có thể nghỉ ngơi, không bị rối mắt.

Thiết kế chung cư tạo không gian nghỉ ngơi cho mắt

Thiết kế chung cư tạo không gian nghỉ ngơi cho mắt

5. Tạo sự gắn kết về màu sắc trong toàn bộ căn hộ

 Có thể trong căn hộ, quý vị có thể sử dụng nhiều màu gạch ốp tường, gạch lát nền cho từng không gian khác nhau và theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, dù cho nhiều màu sắc khác nhau trong từng không gian khác nhau, quý vị vẫn phải đảm bảo được yếu tố đồng nhất trong không gian. Nghĩa là quý vị có thể sử dụng màu chủ đạo trong không gian, nhưng cần có sự liên kết. Ví dụ, có thể sử dụng màu chủ đạo trong không gian này làm màu nhấn trong không gian kia.

 Trên đây là 5 lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư giúp cho quý vị có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất chung cư. Nắm được những lưu ý đó, quý vị có thể tự tin tự mình thiết kế chung cư theo nguyên tắc, phong cách, cá tính riêng của mình.