Ngôi nhà ven vịnh Acton Cove House tại Hoa Kỳ

  Acton Cove House là một dự án tư nhân của một gia đình trẻ với tình yêu chèo thuyền muốn có một ngôi nhà trên Vịnh Chesapeake, được bao quanh bởi sự vẻ đẹp thiên nhiên xanh ngắt trên biển của bến cảng Annapolis. Dự án này được chủ sở hữu hiện tại mua lại từ một ngôi nhà cũ năm 1970 khá nhỏ nhưng có đặc điểm nổi bật thông qua vị trí ngôi nhà nằm ngay bờ của bến cảng chỉ cách mặt nước ở trung tâm thành phố Annapolis. Từ đây các kiến trúc sư Bates Masi + Architects đã phát triển thiết kế dự án này thành một dinh thự vừa đáp ứng đầy đủ các yếu tố chức năng sinh hoạt của một gia đình thông thường vừa phác họa vẻ đẹp quyến rũ của khung cảnh thiên nhiên nơi đây một cách lý tưởng nhất.

Ngôi nhà ven vịnh Acton Cove House tại Hoa Kỳ

Ngôi nhà ven vịnh Acton Cove House tại Hoa Kỳ

1. Giới thiệu về Bates Masi + Architects

  Bates Masi + Architects LLC, một công ty kiến ​​trúc có trụ sở chính tại thành phố New York và East End of Long Island. Với hơn 50 năm trong nghề, đảm nhiệm dự án với nghiên cứu sâu rộng về các lĩnh vực kiến ​​trúc và môi trường, họ luôn làm việc với quy tắc mà mình đề ra: trọng tâm không phải là quy mô dự án mà là cơ hội để làm cải tiến thêm cuộc sống và cải thiện môi trường của khách hàng. Sự chú ý đến tất cả các yếu tố của thiết kế đã là một điều không đổi trong triết lý của họ. Các loại dự án mà Bates Masi + Architects đảm nhiệm bao gồm: nhà ở đô thị và ngoại ô, trường học, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, bán lẻ và đồ nội thất và phạm vi chính ở Hoa Kỳ, Trung Mỹ và Caribbean.

Giới thiệu về Bates Masi + Architects

Giới thiệu về Bates Masi + Architects

  Công ty đã thắng nhiều giải thưởng về kiến trúc lên đến 169 giải thưởng thiết kế kể từ năm 2003 và đã được xuất hiện trong các ấn phẩm trong nước và quốc tế bao gồm Thời báo New York, Tạp chí New York, Tạp chí kiến ​​trúc, Hồ sơ kiến ​​trúc, Metropolitan Home, và Dwell. Tạp chí Kiến trúc sư Dân cư đã chọn Bates Masi một trong 50 Kiến trúc sư của chúng tôi Yêu chúng tôi. Năm 2013, Bates Masi được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của ngành Thiết kế Nội thất. Dự án gần đây nhất của họ là công trình Acton Cove House tại Hoa Kỳ.

BÁO GIÁ CÁC MẪU GẠCH ỐP TƯỜNG ĐẸP MỚI NHẤT 2019

2. Dự án Acton Cove House

  Khi ngôi nhà trước cũ bị phá hủy để thiết lập một cấu trúc mới, các kiến trúc sư đã nhận ra ngôi nhà này đã từng được mở rộng phạm vi hoạt động thông qua các lớp trên vách ngăn cũ và lấp đầy về phía bến cảng. Quá trình phân lớp này đã truyền cảm hứng cho giải pháp để giải quyết các thách thức về thiết kế hiện đại với môi trường ven biển khắc nghiệt, sự riêng tư của ngôi nhà với hoạt động mở của bến cảng. Thêm vào đó, thiết kế tổng quan cho ngoại thất được bổ sung nhằm làm tăng độ bền cho cấu trúc ngôi nhà, không chỉ đảm bảo được sự riêng tư cần thiết cho các thành viên, mà còn được bổ sung các yếu tố khuyến khích các kết nối với ngoài trời nhiều hơn.

Được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên xanh ngắt

Được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên xanh ngắt

  Lớp ngoài cùng của ngoại thất là vách ngăn, phía trên có một lối đi bằng ván sàn 2x8 ipe kết nối sự cập bến của thuyền tiến vào bên trong khu đất. Lối vào được truy cập thông qua trung gian giữa cấp độ lối đi và mặt đất, khu vực này được nâng lên cao hơn mặt phẳng nhằm đề phòng trường hợp nước dâng lên. Phần nhô ra sâu bảo vệ ngôi nhà và cung cấp bóng mát cho các sàn bao quanh nó. Tầng thứ hai được thiết kế với các sàn gạch vân gỗ và ban công đúc hẫng, được bọc trong các lớp màn hình ipe cố định và màn vải bạt có thể tùy chỉnh bằng tay người dùng.

quá trình phân lớp này đã truyền cảm hứng cho giải pháp để giải quyết các thách thức về thiết kế

Quá trình phân lớp này đã truyền cảm hứng cho giải pháp để giải quyết các thách thức về thiết kế

  Các cửa được thiết lập một đường ray nhỏ liên tục dọc theo toàn bộ chu vi của khu vực mặt tiền nhằm cung cấp sự riêng tư tại ban công chính. Các tấm kính lớn cũng có thể hoạt động tùy chỉnh như một cánh cửa hoặc đóng vai trò chức năng như bức tường liền kề để hợp nhất hoàn toàn không gian trong nhà và ngoài trời. Rèm vải nội thất nhiều lớp có thể được thiết lập cho nhiều hoạt động đòi hỏi mức độ riêng tư khác nhau và cho các điều kiện thời tiết khác nhau, kéo dài thời gian cho gia đình hướng ra các hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

lối đi bằng ván sàn kết nối sự cập bến của thuyền tiến vào bên trong khu đất

Lối đi bằng ván sàn kết nối sự cập bến của thuyền tiến vào bên trong khu đất

  Các vật liệu xây dựng được sử dụng cho ngôi nhà đều được phản ánh các đặc tính của một bến cảng thông qua các cấu trúc khác nhau. Khu vực mặt tiền được trồng các loại cây cảnh với bệ được ốp tấm kim loại thép pilings. 3x14, các vít đồng silicon quá khổ nằm bên trái để buộc chặt các mặt bên ngoài cố định, được lấy từ vật liệu ngành công nghiệp đóng tàu.

Tầng thứ hai được thiết kế với các sàn gạch vân gỗ và ban công đúc hẫng

Tầng thứ hai được thiết kế với các sàn gạch vân gỗ và ban công đúc hẫng

  Các dây thừng dệt và vải buồn được làm thủ công phản ánh hình ảnh đặc trưng của người địa phương nơi đây. Những vật liệu truyền thống được xếp lớp này có chức năng kết hợp với hệ thống cách nhiệt, kính và hệ thống xây dựng hiện đại tạo ra một cấu trúc bảo vệ ngôi nhà với hiệu suất cao, góp phần vào vai trò giúp ngôi nhà đạt được Chứng nhận LEED.

giải quyết tốt các thách thức về thiết kế hiện đại với môi trường ven biển khắc nghiệt

Kiến trúc giải quyết tốt các thách thức về thiết kế hiện đại với môi trường ven biển khắc nghiệt

  Trong sự phân tầng chặt chẽ giữa các yếu tố bên ngoài khu vực và bên trong ngôi nhà được chủ sở hữu đánh giá khá cao trong thiết kế lần này. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư đã rất thành công trong việc khai thác các khía cạnh tốt nhất của môi trường, đồng thời loại bỏ các yếu tố đầy thách thức để tạo nên một kiến trúc lý tưởng như dinh thự ven vịnh Acton Cove House.