Những điểm cần lưu ý khi thiết kế giếng trời tăng sinh khí

 Với một không gian chật chội, bí bách như tình trạng nhà ở hiện tại, giếng trời là một kiến trúc không thể thiếu giúp cho không gian thông thoáng hơn. Nếu như phong cách nội thất vintage chú trọng vào nội thất, những màu sắc không mang phong cách tươi mới thì giếng trời lại thích hợp cho những công trình, kiến trúc thuộc về sự hiện đại.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế giếng trời tăng sinh khí

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế giếng trời tăng sinh khí

 Trong tình trạng đất chật người đông như ở những thành phố lớn hiện nay, một nhà dân có diện tích nhỏ là phổ biến. Để khắc phục được tình trạng bí bách trong không gian có diện tích nhỏ thì quý vị có thể thiết kế giếng trời trong không gian. Giếng trời không chỉ giúp tăng cao tính thẩm mỹ cho không gian, giúp cho không gian thông thoáng hơn mà giếng trời còn có ý nghĩa phong thủy trong không gian. Giếng trời được thiết kế hợp lý sẽ đem lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Giếng trời với đại diện là ánh sáng, tượng trưng cho dương khí, sự lưu thông không khí chính là quá trình lưu thông các nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Khi bố trí giếng trời muốn có được sinh khí và tài lộc tốt trong không gian nên chú ý những điểm dưới đây.

   Bố trí phòng khách nhà ống tài lộc dồi dào   

1. Vị trí của giếng trời

 Giếng trời có thể đặt được ở nhiều vị trí khác nhau như trong nhà, trung tâm nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn, nhà bếp hoặc thậm chí là đặt sau nhà. Phổ biến nhất giếng trời được đặt trên khu vực của cầu thang. Đây là nơi thích hợp nhất bởi thông thường, cầu thang thường được đặt ở giữa nhà và kề với bếp, việc thiết kế giếng trời tại trung tâm này sẽ bổ sung ánh sáng đều cho toàn bộ không gian trong nhà đồng thời giúp cho khu vực cầu thang không bị tăm tối. Giếng trời đặt sau nhà không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà, không phá vỡ đi cấu trúc của ngôi nhà nhưng cũng có ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Thiết kế giếng trời phía sau nhà

Thiết kế giếng trời phía sau nhà

 Dù cho giếng trời được đặt ở đâu đi chăng nữa nó vẫn phải đảm bảo được quá trình lưu thông khí thuận tiện và không bị cản trở. Tùy theo kích thước của ngôi nhà mà người thiết kế sẽ chọn được một vị trí thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, khi thiết kế giếng trời, không nên đặt giếng trời ở vị trí phía trước nhà bởi vốn dĩ phía trước nhà đã thông thoáng, một giếng trời sẽ trở nên thừa còn phần phía sau thì quá tối.

2. Về thiết kế của giếng trời

 Khi thiết kế giếng trời cần phải xem xét thực tế nhà của mình quay về hướng nào, nắng và gió ra sao để bố trí mái che giếng trời hiệu quả nhất, tránh được mưa hắt vào trong nhà. Nếu như giếng trời để trống hoàn toàn như không gian sân ngoài thì việc tạo sân vườn, hòn non bộ, xử lý tường bên hông, nền nhà... cần làm kỹ để tránh thấm dột hiệu quả. Tuy nhiên, thiết kế này chỉ thích hợp cho không gian rộng.

 Không gian giếng trời là không gian sinh hoạt, đừng biến thành cái giếng hút khí đơn thuần. Bởi thế, khi thiết kế giếng trời, cần kết hợp giếng trời với hành lang để làm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn hoặc sử dụng làm khoảng đặt cây xanh. Phía dưới giếng trời có thể thiết kế một hòn non bộ với cây leo, bể cá nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên hữu tình đầy ấn tượng.

Cách thiết kế giếng trời tăng sinh khí

Cách thiết kế giếng trời tăng sinh khí

3. Một số lưu ý khác

 Ngoài những lưu ý về vị trí đặt giếng trời, thiết kế của giếng trời thì còn một số lưu ý khác quý vị cần quan tâm như:

 Giếng trời phải tuân theo luật âm dương và ngũ hành để tương sinh với hình thể của ngôi nhà.

 Với không gian không được vuông, hơi méo mó thì giếng trời nên đặt ở góc méo để giảm bớt sự méo mó, tạo ảo giác cân bằng cho ngôi nhà của mình.

 Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mệnh mộc thì có thể sử dụng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh với nhau.

 Với giếng trời được đặt trong bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đứng và phải có mái che chăn thật tốt tránh hoàn toàn nước mưa vào trong không gian.

 Thiết kế giếng trời tăng sinh khí với những điểm lưu ý trên là cách không chỉ làm đẹp, tăng sự thông thoáng hơn cho không gian mà giếng trời còn giúp sinh khí, tài lộc dồi dào trong không gian của quý vị.