Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc

 Thiết kế nội thất phòng làm việc là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng giúp nâng cao hiệu quả làm việc và giúp cho người làm việc tập trung được cao độ. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc có những tiêu chuẩn nhất định cần phải đáp ứng để có được phòng làm việc hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

 Khi thiết kế nội thất phòng làm việc cần phải dựa theo những yếu tố thẩm mỹ, bố cục, công năng cũng như tính phong thủy bởi vì tính phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả khi làm việc. Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu của người làm việc để có được ý tưởng thiết kế ấn tượng nhất. Dưới đây là một số tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất phòng làm việc để quý vị có thể đưa ra được ý tưởng thiết kế ấn tượng nhất.

Lưu ý khi thiết kế nhà 1 tầng đẹp

1. Thiết kế nội thất phòng làm việc đảm bảo công năng sử dụng

 Một thiết kế văn phòng đẹp trước hết phải đảm bảo được đầy đủ những công năng sử dụng cho nhân viên làm việc, những người trực tiếp ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc, và họ là người phải dành ra gần chục tiếng mỗi ngày cho khu vực làm việc đó, bởi thế nên phải đảm bảo được công năng khi sử dụng.

Thiết kế phòng làm việc đảm bảo công năng sử dụng

Thiết kế phòng làm việc đảm bảo công năng sử dụng

 Thông thường văn phòng làm việc phải gắn liền với máy tính, giấy tờ hoặc trao đổi nhóm. Bởi thế, nội thất phòng làm việc phải được thiết kế với đầy đủ những đòi hỏi đó như một bộ máy tính, một chiếc giá đựng tài liệu... mọi đồ nội thất đều phải được thiết kế hướng đến sự tập trung, gắn kết giữa những bộ phận trong văn phòng và phải đảm bảo được không gian độc lập cho mỗi cá nhân khi giải quyết những công việc riêng. Chỗ ngồi của nhân viên phải đảm bảo được sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện mỗi khi ra vào giúp cho việc trao đổi giữa mọi người được thuận tiện hơn.

 Việc phân vùng chức năng trong phòng làm việc có thể sử dụng những vách ngăn. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hiện nay là phong cách mở, bởi thế nên khi thiết kế nội thất phòng làm việc nên sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc vách ngăn hở khi ngăn cách các khu vực chức năng.

2. Màu sắc khi thiết kế nội thất phòng làm việc

 Màu sắc là một yếu tố chủ đạo để tạo nên được tính thẩm mỹ cho phòng làm việc của mình. Văn phòng làm việc sẽ gồm nhiều màu sắc như màu nền, màu chủ đạo và màu điểm nhấn. Thường tone màu chính của phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty để tô đậm lên được dấu ấn hình ảnh công ty cũng như giúp cho nhận diện công ty tốt hơn. Màu chính này được tạo ra từ bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn... Việc phối màu tốt, khéo léo sẽ tạo ra được không gian làm việc thích thú cho mọi thành viên trong nhà.

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng làm việc

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng làm việc

 Việc lựa chọn màu sắc cho phòng làm việc cũng cần phải chú ý đến tính phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc người sở hữu không gian phòng làm việc. Nếu việc màu hợp phong thủy mà không hợp với phong cách của văn phòng thì đòi hỏi người thiết kế phải có sự kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau để cân bằng được cả hai yếu tố về phong thủy và phong cách.

3. Đem thiên nhiên vào trong văn phòng

 Sức sống, sự tươi mới mà thiên nhiên đem lại sẽ giúp cho phòng làm việc trở nên gần gũi hơn. Từ phong cách cổ điển cho đến phong cách hiện đại thì yếu tố thiên nhiên đều được hướng và đưa vào trong thiết kế. Để làm được điều đó, bàn ghế, tủ tài liệu có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Sàn của phòng làm việc có thể thiết kế bằng gỗ tự nhiên hoặc có thể lựa chọn gạch vân gỗ cao cấp cũng là một ý tưởng tạo ra tính thiên nhiên cho văn phòng. Tất nhiên, cây xanh để bàn, cây xanh trang trí cũng là một yếu tố cần thiết để đưa thiên nhiên vào trong không gian trong nhà.

Đem thiên nhiên vào trong phòng làm việc

Đem thiên nhiên vào trong phòng làm việc

4. Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

 Phong thủy là điều mà hầu hết những người làm ăn đều quan tâm để hỗ trợ cho việc kinh doanh được tốt nhất. Việc thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong thủy cần phải am hiểu về kiến thức phong thủy. Phong thủy khi thiết kế nội thất phòng làm việc chính là vị trí phòng, hướng phòng, màu sắc trong phòng, chất liệu của nội thất... Để đảm bảo đúng nhất về phong thủy thì tốt nhất quý vị nên tìm một chuyên gia về phong thủy để được hỗ trợ tốt nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

 Trên đây là những tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất phòng làm việc để dựa theo những tiêu chuẩn đó quý vị có thể thiết kế được nội thất phòng làm việc ấn tượng nhất, nâng cao khả năng tập trung cho mọi người để đem lại hiệu quả cao nhất.