Phân biệt các loại gạch bóng kiếng

 Gạch lát nền hiện nay đa dạng chủng loại, gạch bóng kiếng là một trong những lựa chọn cho không gian trở nên lộng lẫy, lung linh hơn. Gạch bóng kiếng Italy kết hợp với nội thất Châu Âu chắc chắn sẽ là một sự kết hợp cho không gian hoàn hảo nhất.

Chọn gạch bóng kiếng cho không gian lộng lẫy hơn

Chọn gạch bóng kiếng cho không gian lộng lẫy hơn

 Giữa sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã gạch ốp lát thì gạch bóng kiếng vẫn là lựa chọn tối ưu hàng đầu cho người tiêu dùng để đem lại một không gian đẹp mắt, sang trọng. Ngoài gạch bóng kiếng, quý anh chị có thể lựa chọn gạch vân đá, gạch bề mặt mờ hay gạch vân gỗ,... Nếu như trước đây người tiêu dùng sử dụng gạch men với kích thước 20x20, 20x40 để lát nền nhà thì hiện nay người tiêu dùng thay vì sử dụng gạch men đã chuyển sang sử dụng gạch mài bóng để bảo vệ môi trường.

   Những loại gạch trang trí nhà đẹp   

 Với kích thước đa dạng của gạch bóng kiếng hiện nay từ kích thước nhỏ 30x30, 30x60, 60x60 đến những kích thước lớn như 60x120, 80x80,... mỗi không gian có thể lựa chọn được một sản phẩm gạch sao cho phù hợp nhất, để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

 Sản phẩm gạch bóng kiếng đến từ Châu Âu hiện nay có khả năng khắc phục được những nhược điểm của gạch men trước đây, bao gồm những đặc tính như không bị bay màu theo thời gian, khả năng thấm nước gần như bằng 0, chống trơn trượt hiệu quả,... nhờ đó mà các gia chủ thường hướng đến dòng sản phẩm này cho không gian nhà Việt.

Gạch bóng kiếng cho không gian phòng tắm

Gạch bóng kiếng cho không gian phòng tắm

1. Đặc điểm của gạch bóng kiếng

 Bề mặt bóng của gạch bóng kiếng được tạo ra nhờ công nghệ mài bóng chứ không phải tráng men nên khả năng trầy xước là rất thấp. Được sản xuất nhờ công nghệ rung và nén bột đá cùng những chất phụ gia khác, độ nén chắc nên không có lỗ hổng trong cấu trúc, nhờ đó mà khả năng thấm nước bằng 0 cũng như không bị giãn nở, do đó sau thời gian sử dụng gạch bóng kiếng cũng không bị biến dạng bề mặt như gạch men.

Bề mặt gạch mài bóng cho không gian sang trọng

Bề mặt gạch mài bóng cho không gian sang trọng

 Gạch bóng kiếng Italy được thiết kế đa dạng với vân đá, vân gỗ, vân xi măng, vân kim loại. Gạch bóng kính có giá thành cao hơn bề mặt mờ bởi nó đòi hỏi công nghệ mài bóng cao hơn.

2. Phân loại gạch bóng kiếng

 Gạch bề mặt bóng bao gồm gạch bóng kiếng toàn phần và gạch bán bóng. Mỗi loại có những đặc điểm riêng và chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được.

 Trước hết, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được gạch bóng kiếng với gạch bề mặt mờ hay bề mặt nhám bởi gạch bóng kiếng có khả năng phản chiếu lại hình ảnh qua bề mặt của nó.

Gạch bóng kiếng phản chiếu lại hình ảnh qua bề mặt

Gạch bóng kiếng phản chiếu lại hình ảnh qua bề mặt

 Cả gạch bóng kiếng toàn phần và gạch bán bóng được sản xuất từ Châu Âu đều là những dòng gạch ốp lát cao cấp đẹp nén từ bột đá chắc chắn và nặng. Xét về độ tinh tế, chúng ta không thể so sánh thiết kế nào tinh tế hơn bởi cả hai đều in họa tiết bằng công nghệ in 3D tiên tiến hiện đại. Cả hai loại đều có đường vân sắc sảo mang tính thẩm mỹ cao, được tập trung nhiều ở phân khúc đá 3D, hình dạng giống với đá tự nhiên giúp cho người nhìn có cảm giác vân đá có chiều sâu hơn. Và thật khó để có thể phân biệt được gạch vân đá với đá tự nhiên bằng mắt thường.

 Gạch bóng kiếng toàn phần có bề mặt bóng, khi chạm tay vào sẽ có cảm giác mịn. Còn gạch bán bóng cũng có bề mặt bóng nhưng khi chạm tay vào thay vì là cảm giác mịn thì ta sẽ cảm thấy nó hơi sần một chút. Đây chính là điểm khác nhau giữa hai bề mặt bóng. Bởi thế quý anh chị phải thực sự cảm nhận bằng giác quan chân thực nhất của mình mới có thể phân biệt được.

Gạch bóng kiếng toàn phần cho không gian sang trọng

Gạch bóng kiếng toàn phần cho không gian sang trọng

 Cả hai loại gạch bóng kiếng toàn phần và gạch bán bóng sản xuất theo công nghệ của Châu Âu đều có khả năng chống trơn trượt tốt. Vì thế quý anh chị có thể lựa chọn gạch bóng kiếng theo sở thích và kinh tế của gia đình để có lựa chọn thích hợp nhất.

 Phân biệt loại gạch bóng kiếng còn là phân biệt giữa gạch mài bóng và gạch men, tất nhiên công nghệ mài bóng vừa bền gạch mà còn thân thiện với môi trường và người sử dụng. Để cảm nhận chân thực về dòng gạch bóng kiếng cho không gian sang trọng, quý anh chị hãy đến Casagranda Việt Nam tại 152 Nguyễn Văn Trỗi với sản phẩm gạch bóng kiếng Italy chất lượng cao.