Ưu điểm khi lựa chọn gạch hoa gió

 Gạch hoa gió hay còn được gọi với một tên gọi khác là gạch thông gió là một loại gạch được sử dụng để tạo nên sự thông thoáng trong không gian trong nhà. Nếu gạch lát nền vân đá có nhiều điểm mạnh tạo nên sự ấn tượng cho không gian trong nhà thì gạch hoa gió có thể tạo nên được sự thông thoáng cho không gian. Gạch hoa gió được sử dụng nhiều trong kiến trúc ngày xưa. Tuy nhiên, ngày nay, với bàn tay của những nhà thiết kế, kiến trúc sư thì gạch hoa gió đã trở lại và đem đến sự sang trọng cho căn nhà.

 Không chỉ là vật liệu xây dựng mà gạch hoa gió còn có thể đem lại sự thông thoáng, đem ánh sáng tự nhiên vào nhà cũng như có tính thẩm mỹ cao, tạo nên sự độc đáo cho cả không gian.

  Quy trình để có một ngôi nhà mơ ước  

1. Tìm hiểu về gạch hoa gió

 Gạch hoa gió có sự hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Chúng ta có thể bắt gặp những bức tường hoa gió tại những khu tập thể đã cũ. Và ngày nay, chúng ta cũng có thể bắt gặp những bức tường hoa gió trong những ngôi nhà được thiết kế theo lối hiện đại, sang trọng. Gạch thông gió tuy không có quá nhiều màu sắc, cũng không được trang trí nhiều hoa văn đẹp mắt, thế nhưng hình dáng và kích thước của gạch hoa gió tương đối đa dạng nên người sử dụng cũng có nhiều sự lựa chọn.

Gạch hoa gió tạo sự thông thoáng cho không gian

Gạch hoa gió tạo sự thông thoáng cho không gian

2. Ứng dụng thực tế trong kiến trúc

 Gạch hoa gió từ xưa đến nay có những ưu điểm chung như có thể tạo ra sự thông thoáng, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư. Ngày nay việc thiết kế những bức tường hoa gió còn tạo nên được sự sang trọng và hiện đại cho không gian.

Tạo sự thông thoáng, thu nhiều ánh sáng tự nhiên

 Đây là đòi hỏi tất yếu của một công trình. Nhất là ở Việt Nam, với khí hậu nhiệt đới gió mùa thì vấn đề thiết kế nhà ở càng cần thiết hơn phải có sự thông thoáng cho không gian trong nhà. Với gạch ốp lát thông thường, thật khó để có sự thông thoáng nếu không mở thêm nhiều cửa sổ. Thế nhưng với gạch hoa gió lại khác. Một không gian vẫn đủ gió, đủ ánh sáng mà không nhất thiết phải có quá nhiều cửa sổ, mất đi sự riêng tư của không gian trong nhà.

 Không chỉ có tác dụng tạo nên sự thông thoáng cho căn nhà mà một bức tường hoa gió còn có thể che chắn, tạo mặt đứng cho căn nhà, giải quyết được vấn đề chắn nắng và cản bụi một cách hiệu quả nhất.

Mẫu gạch hoa gió trang trí

Mẫu gạch hoa gió trang trí

Đem lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian

 Quý anh chị đừng vội nghĩ rằng gạch hoa gió dùng nhiều trong những kiến trúc ngày xưa mà tưởng rằng nó đem lại sự cổ kính cho không gian. Với sự ra đời của nhiều loại gạch hoa gió khác nhau, dòng gạch này ngày nay được sử dụng như một điểm nhấn tạo nên sự sang trọng cho không gian. Tính thẩm mỹ mà gạch hoa gió này đem lại không phải dòng gạch nào cũng có thể có được.

3. Sử dụng gạch hoa gió cho những kiến trúc hiện đại

 Trong những kiến trúc hiện đại ngày nay, dường như gạch hoa gió là một trong những vật liệu được nhiều kiến trúc sư lựa chọn. Không chỉ sử dụng để thiết kế cho ngôi nhà của mình mà mọt bức tường hoa gió còn có thể đảm bảo được tính riêng tư giữa không gian trong phòng với không gian bên ngoài, vừa đảm bảo được tính riêng tư đồng thời đảm bảo được giá trị thẩm mĩ cho không gian trong nhà.

 Sự có mặt của gạch hoa gió có từ rất lâu đời, thế nhưng hiện nay trong những công trình kiến trúc hiện đại, ngoài việc sử dụng những gạch lát nền, gạch ốp tường cao cấp, các nhà kiến trúc sư còn khéo léo kết hợp bức tường hoa gió để tạo nên sự hiện đại, thông thoáng, sang trọng, tạo nên được điểm nhấn cho cả không gian trong nhà.

 Quý anh chị cần chú ý trong việc lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường, và cả gạch hoa gió để đảm bảo cho không gian trong gia đình của quý anh chị. Với dòng gạch có xuất xứ từ Italy, quý anh chị có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền cũng như tính an toàn của sản phẩm. Đến Casagranda Việt Nam tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để quý anh chị có thể cảm nhận chân thực nhất về từng dòng sản phẩm gach lát nền Ý cho không gian được hoàn hảo nhất.