Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp mới nhất

 Thiết kế nội thất phòng bếp là việc quan trọng. Dù cho không gian phòng bếp chỉ là không gian nhỏ nhưng đây là nơi chứa ngọn lửa của cả không gian trong phòng. Bởi thế, quá trình thiết kế nội thất phòng bếp là một quá trình rất quan trọng. Thiết kế nội thất phòng bếp, lựa chọn gạch ốp lát phòng bếp, gạch Ceramic hay gạch vân gỗ, vân đá, chọn lựa đồ nội thất phòng bếp và sắp xếp chúng sao cho đẹp mắt, hợp phong thủy.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp

 Bếp là ngọn lửa của gia đình, là nơi cả gia đình cùng quây quần thưởng thức trong bữa ăn hàng ngày. Trong quá trình thiết kế nội thất phòng bếp, cần thiết kế sao cho không gian bếp đẹp, ấm cũng hơn để giây phút thưởng thức bữa ăn ngon miệng được thoải mái nhất. Dưới đây là những xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

   3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất   

1. Thiết kế bếp mở

 Thông thường trong không gian chung cư, nhà ống, phòng bếp thường được thông với phòng khách và phòng ăn. Thường phòng bếp tương đối nhỏ, bởi thế, cách thiết kế không gian bếp mở này sẽ khiến cho không gian bếp trở nên rộng hơn, thoáng hơn. Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp mở tiết kiệm được không gian, tạo không gian xuyên suốt, hài hòa và thoáng đãng, đặc biệt, người nội trợ có thể trò chuyện, giao lưu được với những thành viên khác trong những không gian khác nhau. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất phòng bếp mở như vậy, có thể tạo ra sự khác biệt của các không gian bằng cách chọn lựa màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường khác nhau hoặc cũng có thể chọn một chiếc tủ đồ làm vách ngăn giữa không gian.

Thiết kế không gian phòng bếp mở

Thiết kế không gian phòng bếp mở

2. Thiết kế tủ bếp đa năng

 Tủ bếp đa năng với nhiều ngăn kéo được thiết kế thông minh cho không gian bếp hiện nay. Mục đích của một chiếc tủ đa năng là bố trí nhiều tầng một cách khoa học sẽ tiếp tục lên ngôi trong các thiết kế theo mục đích đem lại sự gọn gàng, ngăn nắp và đáp ứng được tính tiện ích cho không gian nấu nướng. Với một chiếc tủ chứa đồ đa năng, người nội trợ có thể thoải mái phân loại đồ đạc cho những ngăn tủ khác nhau.

Thiết kế nội thất phòng bếp đa năng

Thiết kế nội thất phòng bếp đa năng

3. Thiết kế tủ bếp cao kịch trần

 Thiết kế tủ bếp với chiều cao kịch trần vẫn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu nhằm tạo nét hiện đại, thanh thoát. Với một chiếc tủ cao kịch trần, quý vị có nhiều không gian lưu trữ đồ hơn. Tuy nhiên, với hệ thống tủ này, quý vị cần sắp xếp đồ đạc ít sử dụng nhất ở trên cao và những đồ thường xuyên sử dụng ở dưới thấp để việc sử dụng tiện lợi nhất.

Thiết kế tủ bếp cao kịch trần

Thiết kế tủ bếp cao kịch trần

4. Ưa chuộng sử dụng vật liệu gỗ

 Vật liệu gỗ thường được ưa chuộng trong việc sử dụng bàn ghế, đồ nội thất. Với đồ nội thất bằng gỗ, không gian phòng bếp sẽ trở nên ấm cúng hơn. Với không gian phòng bếp, không chỉ là đồ nội thất mà quý vị còn có thể sử dụng sàn gỗ. Tuy nhiên, không gian bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, bởi thế, thay vì sử dụng sàn gỗ tự nhiên không được bền thì quý vị có thể sử dụng gạch lát nền vân gỗ. Với sản phẩm gạch lát nền vân gỗ Italy không thấm nước, chống trơn trượt, độ bền cao và được thiết kế chân thực như sàn gỗ tự nhiên giúp cho không gian vừa có tính thẩm mỹ vừa có tính kinh tế cao.

Phòng  bếp ưa chuộng sử dụng nội thất gỗ

Phòng bếp ưa chuộng sử dụng nội thất gỗ

5. Tạo điểm nhấn với Backsplash

 Backsplash là bề mặt tường phía sau bồn rửa và bếp nấu. Với khu vực tường này thường được thiết kế với gạch trơn bóng hoặc ốp kính cường lực để không bị vấy bản khi nấu nướng và dễ dàng vệ sinh. Backsplash cũng là một diện tích lớn nên khi thiết kế hợp lý, Backsplash sẽ được phô trương và tạo điểm nhấn thú vị cho không gian phòng bếp.

Tạo điểm nhấn với Backsplash

Tạo điểm nhấn với Backsplash

6. Sử dụng đèn trang trí

 Hệ thống ánh sáng luôn là quan trọng trong mọi không gian. Không gian phòng bếp đủ ánh sáng sẽ giúp cho người nội trợ có thể sáng tạo, thỏa sức làm đồ ăn. Hệ thống ánh sáng có thể là ánh sáng tự nhiên, và trong thiết kế, tận dụng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Song song với đó, quý vị có thể sử dụng hệ thống đèn trang trí sẽ giúp cho không gian có tính thẩm mỹ hơn. Hệ thống đèn được kết hợp giữa đèn downlight, đèn chùm giúp cho không gian phòng bếp trở nên sang trọng hơn.

Sử dụng đèn trang trí trong nội thất phòng bếp

Sử dụng đèn trang trí trong nội thất phòng bếp

 Trên đây là 6 xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp phổ biến. Với những xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp đó, quý vị có thể lựa chọn phong cách mình yêu thích, kết hợp với sáng tạo để tạo ra được không gian nội thất phòng bếp hoàn hảo nhất.