Ý tưởng để có một sân thượng đẹp như mơ

 Nhà cao tầng là kiến trúc phổ biến hiện nay. Một ngôi nhà cao tầng mơ ước không chỉ là sự đẳng cấp trong thiết kế nội thất mà một ngôi nhà mơ ước thể thiếu đi sự có mặt của một sân thượng đẹp. Có rất nhiều ý tưởng để có được một sân thượng đẹp.

Ý tưởng cho một sân thượng đẹp

Ý tưởng cho một sân thượng đẹp

 Sân thượng là không gian mọi người thường bỏ qua. Hầu hết người dân Việt Nam th ường sử dụng sân thượng để phơi quần áo. Thế nhưng, quý anh chị có biết không gian trên sân thượng chúng ta có thể biến thành không gian nghỉ ngơi, giải trí rất lý tưởng? Nếu có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo cho một không gian sân thượng thì chắc chắn ngôi nhà của quý anh chị sẽ thật tuyệt vời ở mọi không gian. Một số ý tưởng cho không gian sân thượng dưới đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho quý anh chị để tận dụng được không gian trên sân thượng.

 Ý tưởng cho phòng khách chung cư thấp tầng 

1. Tạo nên một sân thượng với không gian thơ mộng.

Sân thượng có thể tạo nên được một không gian thơ mộng và lãng mạn nếu biết cách kết hợp cây cối, hoa cỏ,... Ý tưởng cho không gian này, quý anh chị nên chọn những cây leo có hoa chùm, hoa ti-gôn cũng là một ý tưởng không tệ.

Với ý tưởng này, trước hết quý anh chị cần một giàn leo cho cây hoa. Nên sử dụng giàn gỗ để đảm bảo được tính thẩm mỹ. Thêm vào đó một số chậu hoa lan treo trên giàn với những vị trí được trải đều sẽ là cách bố trí đẹp mắt dành cho quý anh chị. Tuy nhiên không nên treo quá nhiều chậu hoa ở đó sẽ làm mất đi vẻ đẹp của giàn hoa, chỉ nên treo tầm 3 - 4 hậu hoa tùy theo giàn hoa của gia đình lớn hay nhỏ.

Dười giàn hoa, quý anh chị có thể đặt một chiếc bàn nhỏ để ngồi uống trà mạn, đọc sách,... Chắc chắn những lúc mệt mỏi đây sẽ là không gian để quý anh chị thư giãn tuyệt vời nhất.

2. Tạo ra một sân thượng đầy tính thiên nhiên

Thiên nhiên là thứ mà đô thị ngày càng xa rời nhưng cũng là mục tiêu mà khi thiết kế nội thất trong gia đình mọi người hướng đến. Quý anh chị hoàn toàn có thể mang thiên nhiên đến với sân thượng của gia đình mình. Đây là cách đánh tan được sự ngột ngạt của thành phố đất chật người đông.

Sân thượng mang tính thiên nhiên

Sân thượng mang tính thiên nhiên

 Với một sân thượng mang tính chất thiên nhiên này thì quý anh chị có thể trồng một khóm tre ngay trên sân thượng của gia đình mình. Khóm tre này sẽ đánh tan đi được cái nắng nóng oi bức, hướng tâm hồn mỗi người trở về với sự yên bình của vùng quê. Thêm một chiếc bể cá nhỏ với một vài cây sen, cây súng hay những nhánh bèo, chắc chắn một sự yên bình của vùng quê sẽ được mang đến với không gian sân thượng của quý anh chị.

3. Khu vườn mini ngay trên sân thượng.

 Sân thượng là nơi được đón nhiều ánh sáng, ánh nắng nhất, bởi thế nên không gian sân thượng sẽ là không gian lý tưởng để gia đình sở hữu một khu vườn. Với không gian này, quý anh chị có thể trồng những cây mà mình yêu thích, thậm chí có thể trồng rau để đảm bảo rau sạch và tiết kiệm chi phí cho gia đình mình. Đừng quên dùng một chiếc ghế đá đặt trên sân thượng để tận hưởng được sự gần gũi với thiên nhiên nhé!

Thiết kế vườn mini trên sân thượng

Thiết kế vườn mini trên sân thượng

4. Nơi tiếp khách, tụ tập bạn bè

 Sân thượng là nơi có thể nhìn ngắm được bầu trời bao la. Nếu sử dụng không gian sân thượng để biến thành không gian tiếp đón bạn bè, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời nho nhỏ thì chắc chắn còn điều gì tuyệt vời hơn.

 Một bữa tiệc nhỏ vào một buổi tối đẹp trời có trăng, có sao ngay trên sân thượng chắc chắn sẽ khiến cho quý anh chị hài lòng. Khi tổ chức tiệc ngay trên sân thượng, khói bụi từ than, thịt nướng không bám vào rèm cửa nên quý anh chị không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh.

 Để có một sân thượng đẹp, có thể tận dụng để thiết kế nhiều không gian khác nhau thì quý anh chị đừng quên sử dụng gạch lát nền sân thượng chất lượng nhất. Sân thượng tiếp xúc với nhiều nắng, gió, mưa, bụi,... bởi thế nên gạch lát nền lựa chọn cho sân thượng phải là gạch lát nền chống trượt, chống bám bẩn, chống thấm nước, độ bền cao và có thể chịu lực tác động lớn. Gạch lát nền của Ý là một trong những lựa chọn thông minh để có thể biến sân thượng thành không gian đẹp như mơ của quý anh chị.

 Thiết kế một sân thượng đẹp như mơ quý anh chị cần lên một ý tưởng, lựa chọn, cân nhắc các loại cây, chất liệu bàn ghế hoặc chọn gạch lát nền,... Một ý tưởng càng cụ thể càng nhanh chóng biến sân thượng như mơ trở thành hiện thực nhất.