3 ý tưởng thiết kế vườn cho sân thượng đẹp
3 ý tưởng thiết kế vườn cho sân thượng đẹp

3 ý tưởng thiết kế vườn cho sân thượng đẹp

 Sân thượng thường là không gian bị bỏ không, thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sân thượng đẹp nếu biết tận dụng không gian này trồng hoa, trồng rau sạch hoặc làm không gian thư giãn, hóng gió trời. Sân thượng cũng là nơi truyền khí cho giếng trời trong nhà.

Ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp

Ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp

 Thay vì một sân thượng bỏ không chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế sân thượng đẹp với những ý tưởng của riêng mình, có thể biến sân thượng thành nơi mở những buổi party ngoài trời với bạn bè, người thân, có thể thiết kế sân thượng là nơi nghỉ ngơi, giải trí, hóng gió, thư giãn buổi tối, hoặc cũng có thể tận dụng không gian này để trồng rau sạch cho cả gia đình mình. Hãy tận dụng không gian sân thượng để không lãng phí nó nhất là ở thành phố lớn khi “tấc đất, tấc vàng”.

   4 xu hướng thiết kế của biệt thự nhà vườn hiện nay   

 Cách thiết kế sân thượng hoàn hảo là khi biến nó thành một khu vườn, kể cả nó có nhỏ thì cũng có thể đặt được một vài chậu cây. Thử tham khảo một vài ý tưởng cho sân thượng dưới đây là tìm ra ý tưởng thích hợp với không gian trong nhà.

1. Thiết kế vườn trên sân thượng theo chiều dọc

 Với những không gian có sân thượng nhỏ thì một sân vườn thiết kế theo chiều dọc sẽ rất hoàn hảo bởi nó phù hợp với những ngôi nhà có sân thượng nhỏ nhờ ưu điểm tiết kiệm không gian, thêm nữa, nó cũng sẽ giúp cho gia đình có thể tránh xa được những ánh mắt tò mò từ hàng xóm. Với khu vực tiếp xúc với hàng xóm, quý vị có thể trồng những loại cây bụi rậm và xếp chúng thành hàng rào xung quanh để tạo không gian riêng cho gia đình của mình.

Thiết kế sân thượng theo chiều dọc

Thiết kế sân thượng theo chiều dọc

 Thiết kế thêm một chiếc mắt lưới bằng gỗ hoặc thép sao cho tạo thành hình mái che, hình vòng cung như ý và tìm những loại cây dây leo yêu thích và phù hợp với thời tiết nơi đây, chắc chắn sẽ tạo ra cho chúng ta một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Đây là một xu hướng nổi bật trong việc trang trí vườn ngoài trời.

2. Thiết kế vườn cỏ sân thượng

 Nghe có vẻ không hợp lý khi cỏ dưới đất chúng ta lại muốn đưa lên sân thượng và để có một sân thượng toàn cỏ là điều tương đối xa xỉ nhất là với thành phố lớn. Thế nhưng, đây lại là ý tưởng tuyệt vời. Cỏ khó trồng nhưng nếu trồng được quý vị sẽ có không gian sân thượng như công viên. Tránh nhàm chán, đan xem với trồng cỏ chúng ta nên trồng một số loài hoa dại sẽ tăng thêm phần thiên nhiên cho không gian.

Thiết kế vườn cỏ trên sân thượng

Thiết kế vườn cỏ trên sân thượng

3. Ý tưởng trồng rau trên sân thượng

 Nếu không có nhiều không gian thì một vườn rau trên sân thượng là ý tưởng tuyệt vời. Trồng rau trên sân thượng không chỉ cung cấp không gian xanh mà còn giúp giảm nhiệt cho các tầng bên dưới nhà. Hơn nữa, khi thị trường đang có hàng loạt tin cảnh báo về việc an toàn thực phẩm thì tự mình tạo ra rau xanh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. Với vườn rau xanh, tốt nhất, quý vị nên sử dụng thùng xốp và phải đảm bảo hệ thống cấp thoát nước đầy đủ cho không gian sân thượng.

 Hoặc quý vị cũng có thể trồng rau trong chậu. Đây là hình thức trồng rau nhàn nhất và phù hợp với không gian sân thượng nhỏ bởi chúng ta có thể dễ dàng di dời không gian sân thượng. Quý vị nên chọn những loại rau, hoa có khả năng chịu được sự tác động thời thời tiết như nắng nóng hay nhiệt độ thấp tùy theo khu vực sống.

4. Lưu ý khi thiết kế vườn trên sân thượng

 Với khu vườn trên sân thượng cần đảm bảo hệ thống cấp thoát nước tốt cũng như hệ thống chống thấm sân thượng hiệu quả để đảm bảo cho không gian sân thượng được bảo vệ

Lưu ý khi thiết kế sân thượng đẹp

Lưu ý khi thiết kế sân thượng đẹp

 Với đồ ngoại thất sử dụng cho không gian sân thượng nên sử dụng đồ bằng mây, đá hay những vật dụng không thấm nước, dễ dàng vệ sinh. Chậu cây nên sử dụng đất nung hoặc chậu sứ để tăng thêm tính mộc mạc cho sân thượng.

 Gạch ốp lát cho sân thượng phải là gạch không trơn trượt, dễ vệ sinh, không thấm nước để đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra của sàn sân thượng. Gạch ốp lát Italy với công nghệ sản xuất Châu Âu đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra của không gian sân thượng.

 Thiết kế sân thượng đẹp là một cách tiết kiệm không gian, tận dụng tối đa không gian và tạo thêm được không gian sinh hoạt lý tưởng cho gia đình mình. Với những ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp trên, quý vị hãy cùng với sáng tạo của mình để tạo ra được không gian sân thượng hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan