4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy
4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy

4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy

 Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy là một trong những phong cách thiết kế được ứng dụng phổ biến tại các nước phương Đông. Khi ứng dụng kiến trúc phong thủy vào trong nhà ở, ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, tài lộc, may mắn sẽ đến với gia đình.

4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy

4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy

 Thiết kế nhà ở theo phong thủy là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng nếu đã muốn đưa kiến trúc phong thủy vào trong ngôi nhà, bởi nếu không chú trọng vào phong thủy, hoặc mắc phải sai lầm khi thiết kế phong thủy sẽ làm cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, không được thoải mái cũng như sức khỏe không được tốt, tài lộc, vận may rời xa gia đình. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy có thể dựa theo cách lựa chọn gạch lát nền, lựa chọn đồ nội thất, sắp xếp đồ nội thất. Dù là gạch bóng kiếng Italy hay gạch vân mờ thì màu sắc của gạch lát nền cũng cần phải được chú trọng lựa chọn theo màu sắc của mệnh gia chủ và phù hợp với đồ nội thất.

 Thiết kế nhà ở hay bất cứ công trình nào như quán ăn, nhà hàng, khách sạn quý vị nên chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi đây là một môn học khoa học trong kiến trúc xây dựng được đưa vào giảng dạy tại những trường đại học chuyên ngành. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy có những lưu ý quý vị cần quan tâm để phong thủy trong thiết kế nhà ở được đảm bảo. Dưới đây là những lưu ý vàng tuyệt đối người thiết kế cần phải nắm vững nếu không muốn vi phạm sai lầm trong kiến trúc phong thủy.

1. Lưu ý khi thiết kế phòng khách

 Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà, là nơi có nhiều dương khí, không gian phòng khách nên được thiết kế mát mẻ, thông thoáng với ánh nắng đầy đủ, lối đi rộng rãi. Với phòng khách, quý vị không nên để xà ngang chạy qua phòng khách bởi điều này sẽ tạo ra sát khí từ trên xuống dưới đầu. Trần phòng khách không nên làm thấp quá sẽ tạo cảm giác chật chội và gây khó chịu khi sinh hoạt trong phòng khách, điều này ngăn cách tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau.

Phòng khách thiết kế theo kiến trúc phong thủy

Phòng khách thiết kế theo kiến trúc phong thủy

2. Lưu ý khi thiết kế phòng bếp

 Phòng bếp là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau dùng những bữa cơm ấm cúng và thân mật, bởi thế nên thiết kế phòng bếp có vai trò rất quan trọng. Quý vị cần chú ý thiết kế bếp với không gian thoáng mát sạch sẽ, không thiết kế gần phòng ngủ hay gần cửa chính, không nên để phòng bếp bị ẩm thấp và đặc biệt cần sắp xếp nội thất trong phòng bếp như bồn rửa chén bát, tủ lạnh theo đúng phong thủy để không gây bất hòa hay ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Phòng bếp cần thiết kế thông thoáng để thoát khí tốt, cho bữa ăn được thoải mái hơn cũng như giúp cho mọi thành viên luôn cảm thấy ngon miệng khi dùng bữa.

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo kiến trúc phong thủy

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo kiến trúc phong thủy

3. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

 Phòng ngủ là không gian riêng tư nên cần thiết kế sao cho có sự riêng tư nhưng phải thoải mái, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi tụ khí dương nhiều nên sử dụng màu sắc cho phòng ngủ nên là những màu sáng nhẹ, không nên sử dụng những gam màu tối sẽ gây ra cảm giác ảm đạm, u ám gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Phòng vệ sinh không nên thiết kế ngay trong phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hoặc làm cho tình cảm xa cách giữa các thành viên. Đặc biệt, phòng ngủ tầng trên mà bên dưới là phòng con cháu thì càng không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và mất ngủ cho mọi người.

Phòng ngủ thiết kế theo phong thủy

Phòng ngủ thiết kế theo phong thủy

4. Lưu ý khi thiết kế cổng, cửa sổ và cửa chính

 Cửa là nơi lấy ánh sáng, đón khí vượng vào trong nhà, là nơi hút tài lộc nên cần phải được mở rộng, thông thoáng và sạch sẽ. Quý vị cần phải cân đối cửa sổ vừa vặn với tổng thể của căn nhà không quá to cũng như không quá nhỏ. Cần phải hạn chế được việc xây cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hay phòng bếp để không gây ra sự đối kháng lẫn nhau ảnh hưởng đến sức khỏe. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa sau sẽ làm cho vượng khí vào cửa trước và ra cửa sau, không giữ được tài lộc trong nhà.

Lưu ý khi thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà

Lưu ý khi thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà

 Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà theo kiến trúc phong thủy quý vị cần phải quan tâm. Với những lưu ý đó, kiến trúc phong thủy trong nhà ở đem lại tài lộc, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình không còn là khó.

Bài viết liên quan