Các bước chống thấm sân thượng tiết kiệm chi phí
Các bước chống thấm sân thượng tiết kiệm chi phí

Các bước chống thấm sân thượng tiết kiệm chi phí

 Sân thượng là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa, chống thấm sân thượng làm một trong những việc làm cần thiết để bảo vệ cho ngôi nhà, tránh được hiện tượng thấm dột xuống tầng bên dưới. Gạch ốp lát Ý là một lựa chọn chống thấm sân thượng hiệu quả.

Giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

Giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

 Một ngôi nhà hoàn hảo có rất nhiều vị trí cần chống thấm như chống thấm tường nhà, chống thấm tường nhà vệ sinh, và đặc biệt, một vị trí cần thiết phải chống thấm đó chính là sân thượng. Việc chống thấm ở sân thượng có lẽ là việc làm khó khăn nhất bởi đây là nơi chịu trực tiếp ảnh hưởng của nắng, mưa, và các yếu tố khác của thời tiết. Hơn nữa, nếu không có hệ thống thoát nước cho sân thượng tốt còn gặp phải hiện tượng nước mưa đọng lại nên càng dễ dàng bị thấm nước hơn. Bằng cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất sẽ giúp bảo vệ được ngôi nhà, bảo vệ được những tầng dưới không bị thấm dột mất thẩm mỹ và còn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Thế nhưng cách chống thấm dột cho sân thượng như thế nào? Các bước chống thấm dột ra sao trước hết quý vị cần phải hiểu rõ về kết cấu của sân thượng.

   3 cách chống thấm tường hiệu quả nhất   

1. Kết cấu của sân thượng

 Thông thường sân thượng có hai loại là sân thượng sử dụng vật liệu sàn sắt tiền chế, lót tole đổ bê tông giả. Loại sân thượng này có độ co giãn rất lớn nên việc xử lý chống thấm tương đối khó khăn. Còn loại sân thượng thứ hai là sàn bê tông bình thường. Loại này có thể thực hiện chống thấm đơn giản hơn rất nhiều.

 Quá trình chống thấm cho sân thượng dù ở loại nào cũng cần trải qua những công đoạn như lột bỏ và làm sạch bề mặt hết những rêu mốc, bụi bẩn cũng như tỷ lệ giữa những vật liệu chống hấm phải chuẩn. Với diện tích sân thượng nhỏ có thể có thể thực hiện chống thấm luôn mà không cần phải thực hiện những giai đoạn trên, tuy nhiên, quý vị cần phải nhớ là cement làm roong càng già càng nứt nhanh chóng và khó xử lý.

2. Các bước chống thấm sân thượng hiệu quả

 Với cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường cơ bản như nhiều người vẫn thực hiện thì quý vị cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 Bước 1: Với bề măt sân thượng đã được ốp gạch thì quý vị cần phải lột sạch toàn bộ gạch và làm sạch những viên gạch đó bằng máy chà, bàn chải để làm sạch bụi bẩn cũng như rêu mốc đã bám vào trong gạch, đồng thời vệ sinh toàn bộ bề mặt của sân thượng.

 Bước 2: Nấu sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn có pha dầu do để thẩm thấu vào bề mặt. Nhựa đường có tác dụng chống thấm rất hiệu quả. Tuy nhiên, thao tác này phải được thực hiện giữa trời nắng gay gắt của buổi trưa và cần phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột.

Chống thấm sân thượng hiệu quả

Chống thấm sân thượng hiệu quả

 Bước 3: Sau khi quét nhựa đường, phơi nắng 2 ngày, tạo độ dốc cho sân thượng theo hướng thoát nước và lót gạch vào sàn nhà. Sau khi đã lót gạch thì quý vị cần trải bạt lên trên và tưới nước 2 lần/ngày với chu kì hai lần như vậy để bảo quản cho lớp chống thấm. Khi gặp thời tiết nắng nóng, lớp nhựa đường sẽ chảy ra và thẩm thấu vào các khe nhỏ tạo thành tấm bạt chống thấm dưới lớp gạch lát sân thượng hiệu quả nhất.

 Đây là giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất từ trước đến nay, tuy nhiên, giải pháp này đòi hỏi chúng ta phải nung nhựa đường. Hoạt động nung nhựa đường có hại rất lớn môi trường, không khí cũng như con người tiếp xúc không có hại cho sức khỏe. Khắc phục những mặt hạn chế đó, gạch ốp lát Ý ra đời như một giải pháp hiệu quả.

Gạch ốp lát chống thấm sân thượng

Gạch ốp lát chống thấm sân thượng

 Gạch ốp lát Ý được sản xuất bằng công nghệ rung và nén bột đá tự nhiên và chất phụ gia khác, công nghệ nén chặt không có lỗ hổng trong cấu tạo nên phân tử nước khó mà lọt qua được. Hơn nữa, quá trình nén bột đá còn loại bỏ được hết những kim loại nặng, tạp chất độc hại bên trong để bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

 Thay vì những cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhưng không an toàn như trên thì gạch ốp lát Ý là giải pháp hiệu quả và an toàn để chống thấm sân thượng. Không chỉ thế, đây còn là giải pháp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân thượng. Quý vị hãy đến với Casagranda Việt Nam để có thể chọn lựa gạch ốp lát cho sân thượng chống thấm hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan