Căn hộ Screen House

Căn hộ Screen House

Căn hộ Screen House

  Căn hộ Screen House là phiên bản nâng cấp mini của kiến trúc hiện đại dành cho không gian gia đình phương Tây tại Camberwell, Australia. Người đảm nhiệm chính cho bảng thiết kế dự án lần này nhóm kiến trúc sư Warc Studio. Sự cung cấp cũng như bổ sung các khu vực trọng điểm đã giúp căn hộ trở nên đầy mới mẻ và thanh lịch hơn.

Căn hộ Screen-House

Căn hộ Screen-House

Mục lục

1. Giới thiệu về kiến trúc sư Warc Studio
2. Dự án căn hộ Screen House

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Phiên bản nâng cấp mini của kiến trúc hiện đại

Phiên bản nâng cấp mini của kiến trúc hiện đại

1. Giới thiệu về kiến trúc sư Warc Studio

  Warc Studio là một công ty kiến trúc đa ngành có trụ sở tại Melbourne của Úc, được thành lập bởi kiến trúc Wilson vào năm 2006. Mỗi dự án của họ được hình thành như một bức chân dung độc đáo của từ nhu cầu của khách hàng để tạo ra các giải pháp thiết kế biến tấu và truyền cảm hứng cho cuộc sống của họ. Họ tạo ra các kiến trúc không gian đương đại tích hợp từ nội thất đến cảnh quan bằng những bảng thiết kế bền vững.

Dự án của nhóm kiến trúc sư Warc Studio

Dự án của nhóm kiến trúc sư Warc Studio

2. Dự án căn hộ Screen House

  Căn hộ được thiết kế với cấu trúc hình dạng của một cabin được bao bọc ngoại thất bởi giàn thanh gỗ độc đáo. Giải pháp thiết kế tập trung vào sự tương tác với khu vườn và không gian ngoài trời được bố trí tại hướng Bắc. Kết hợp với cửa sổ, tường và trần nhà đều được để lộ nhằm tạo không gian mở liền mạch với nhau. Khi bước vào ngôi nhà, hành lang chính cung cấp tầm nhìn thẳng ra khu vườn phía sau. Điều này giúp cho mọi hoạt động đều có thể quan sát một cách dễ dàng, đặc biệt các cửa sổ và cửa chính của dự án đều được lắp đặt hệ thống thông minh giúp người dùng có thể tùy chỉnh đóng mở cảm ứng đảm bảo sự riêng tư hay kết nối không gian theo ý thích.

Kiến trúc không gian đương đại tích hợp từ nội thất đến cảnh quan

Kiến trúc không gian đương đại tích hợp từ nội thất đến cảnh quan

Không gian mở liền mạch với nhau

Không gian mở liền mạch với nhau

  Việc bổ sung phía sau được che giấu trong màn hình gỗ cứng giúp giảm thiểu ánh sáng mặt trời phía Bắc và phương Tây trong khi duy trì quan điểm và giám sát trực quan của khu vực hồ bơi. Các mặt kính có thể được mở ra để tối đa hóa ánh sáng mặt trời buổi chiều trong mùa đông cũng như cho phép bảo trì nhiệt độ môi trường.

Hình dạng được bao bọc ngoại thất bởi giàn thanh gỗ độc đáo

Hình dạng được bao bọc ngoại thất bởi giàn thanh gỗ độc đáo

Không gian hiện đại với nội thất sang trọng

Không gian hiện đại với nội thất sang trọng

  Tính bền vững của cấu trúc được thể hiện qua cách lựa chọn vật liệu cho dự án bao gồm của kính hai lớp cách nhiệt tuyệt đối, phải chiếu mọi hoạt động bên ngoài để tối đa hóa sự thay đổi theo mùa trong bức xạ mặt trời thụ động; gỗ cứng Victoria được sử dụng cho ngoại thất và sàn được sử dụng gạch ốp lát gam màu trung tính làm tăng không gian ấm cúng cho ngôi nhà.

Khu vực phòng bếp được dùng chung với phòng ăn

Khu vực phòng bếp được dùng chung với phòng ăn

Dự án của nhóm kiến trúc sư Warc Studio

Hành lang chính cung cấp tầm nhìn thẳng ra khu vườn phía sau

  Căn hộ Screen House như một cabin cư trú ẩn mình được tối đa hóa không gian thân mật với các vật liệu được chuyển đổi khéo léo qua thiết kế tài năng bởi nhóm kiến trúc sư Warc Studio.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of