Dinh thự Southlands Residence tại thành phố Vancouver Canada

Dinh thự Southlands Residence tại thành phố Vancouver Canada

Dinh thự Southlands Residence tại thành phố Vancouver Canada

  Dinh thự Southlands Residence nép mình trong một khu vực bình yên có nhiều cây xanh tươi tại khu lịch sử Dunbar-Southlands của thành phố Vancouver. Dự án được thiết kế với không gian đề cao sự thanh bình kết hợp với yếu tố thiên nhiên được đưa vào không gian sống bên trong dinh thự hiện đại. Dự án lần này được đảm nhiệm chính bởi nhóm kiến trúc sư Dialog.

Dinh thự Southlands Residence

Dinh thự Southlands Residence

NHỮNG VẬT LIỆU PHỔ BIẾN ĐỂ ỐP LÁT CẦU THANG

Thiết kế kiến trúc đầy thú vị

Thiết kế kiến trúc đầy thú vị

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về DIALOG
  • 2. Dinh thự Southlands Residence

1. Giới thiệu về DIALOG

  Nhóm kiến trúc sư Dialog với đội ngũ đa ngành bao gồm các kiến trúc sư, các nhà quy hoạch đô thị, các nhà thiết kế nội thất, các kỹ sư kết cấu, cơ khí và các kiến trúc sư cảnh quan. Họ cùng có chung một niềm đam mê về thiết kế và đó là lí do họ cùng hợp tác với nhau. Với niềm tin tạo ra các thiết kế kiến trúc mang ý nghĩa hạnh phúc và cùng chia sẽ những ý tưởng trên các dự án nhằm mang lại những không gian hiện đại và đầy đủ ý nghĩa nhất cho khách hàng. Họ thực hiện và thiết kế các dự án trên khắp các nước như Canada và Hoa Kỳ từ các studio ở San Francisco, Vancouver, Edmonton, Calgary và Toronto. Dinh thự Southlands Residence cũng là một trong số dự án tiêu biểu gần đây nhất của họ.

Nhóm kiến trúc sư Dialog

Nhóm kiến trúc sư Dialog

2. Dinh thự Southlands Residence

  Khu vực xung quanh của dư án có nhiều yếu tố tự nhiên tích hợp thuận lợi, nổi bật là dòng nước ngọt quanh năm tại con sông Marine Drive ở phía nam. Các lưu vực tươi tốt cùng môi trường mát mẻ giúp không khí ở đây thoáng mát trong lành. Thiết kế của dinh thự Southlands Residence trải rộng theo môi trường sống ven sông, điều này nhằm tận dụng những khoảnh khắc của sự huy hoàng của tự nhiên tạo cảnh quan tuyệt đẹp có thể chiêm ngưỡng từ trong khu vực dinh thự. Đồng thời khéo léo sử dụng sự che khuất của các tán cây xanh lớn của địa hình xung quanh tạo ra không gian riêng tư cho dự án.

Phần mái nhà bằng gỗ lộ ra ngoài với các kết nối bằng thép

Phần mái nhà bằng gỗ lộ ra ngoài với các kết nối bằng thép

sự huy hoàng của tự nhiên tạo cảnh quan tuyệt đẹp có thể chiêm ngưỡng từ bên trong ngôi nhàCảnh quan tuyệt đẹp của tự nhiên có thể được chiêm ngưỡng từ bên trong ngôi nhà

Hình thức biến tấu cầu thang bằng thép và kính trong suốt

Hình thức biến tấu cầu thang bằng thép và kính trong suốt

  Cấu trúc chính của dinh thự được thiết lập hệ thống thép vững chắc cùng chung với một số tàn dư của các cột gốc vẫn còn của địa phương. Lối vào được bố trí chỉ duy nhất một đường đi nhằm thuận tiện cho việc di chuyển tiếp xúc với khu vực xã hội bên ngoài. Việc đặt các bức tường bảo vệ bê tông là một chiến lược trong kiến trúc cảnh quan của dự án, các đồ vật trang trí nội thất được chọc lọc tỉ mỉ, các cửa sổ mái được xác định đo lường cẩn thẩn để hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên cung cấp cho các khu vực sinh hoạt thường ngày. Sàn ốp lát được sử dụng chất liệu bê tông liền mạch trong suốt. Phần mái nhà bằng gỗ lộ ra ngoài với các kết nối bằng thép chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà, mở rộng ra ngoài tạo thành mái hiên sâu cung cấp bảo vệ khỏi ánh sáng chói. Các điểm kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất được làm mờ bằng cách thêm những cây tre, đỗ quyên cùng dàn cây thông Nhật Bản xung quanh trở thành một phần của khu vực sinh hoạt nội thất một cách tinh tế.

Khu vực phòng khách thoáng mát với độ che phủ của cây xanh tự nhiênKhu vực phòng khách thoáng mát với độ che phủ của cây xanh tự nhiên

Kết nối bằng thép chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà

Kết nối bằng thép chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà

Khu vực phòng ngủ của dinh thự

Khu vực phòng ngủ của dinh thự

  Sự kết nối đặc biệt giữa tầng chính và khu vực sinh hoạt mang đến một trong những khoảnh khắc kiến ​​trúc đầy thú vị dưới hình thức biến tấu cầu thang bằng thép và kính trong suốt có thể quan sát được các hoạt động diễn ra. Khu vực môi trường ngoài trời được thiết kế như một khu vườn có dòng suối nhỏ trước mặt tiền ngôi nhà. Dòng nước chảy một các chầm chậm và nhẹ nhàng liên tục đi qua len lỏi dưới các tán cây thực vật nhỏ tạo nên khu vườn nhỏ phong phú mới lạ.

Thiết kế thanh lịch khéo léo tạo nên một không gian sống đầy tinh tế

Thiết kế thanh lịch khéo léo tạo nên một không gian sống đầy tinh tế

Khu vực dinh thự khi về đêm

Khu vực dinh thự khi về đêm

  Dinh thự Southlands Residence với thiết kế thanh lịch khéo léo kết hợp yếu tố tự nhiên vào không gian sống một cách đầy tinh tế đã tạo nên một kiến trúc thành công bởi nhóm kiến trúc sư Dialog.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of