Dự án 53W53 của Jean Nouvel tại thành phố New York
Dự án 53W53 của Jean Nouvel tại thành phố New York

Dự án 53W53 của Jean Nouvel tại thành phố New York

 New York là một thành phố phát triển với những kiến trúc lộng lẫy, đồ sộ và hiện đại. Nhắc đến New York chúng ta không thể không nhắc đến những tòa nhà chọc trời. Và 53W53 của Jean Nouvel chính là một trong những dự án nhà chọc trời tiêu biểu trong sự nghiệp phát triển của ông. Dự án nhà chọc trời 53W53 của ông với sự kết hợp của kính, gạch lát nền, ốp tường, bê tông cốt thép đã tạo nên một ngôi nhà hiện đại và hợp thời nhất.

Tổng quan dự án 53W53 của Jean Nouvel

Tổng quan dự án 53W53 của Jean Nouvel

 53W53 của Jean Nouvel được thiết kế với kết cấu cung cấp một tầm nhìn rộng. Tổng quan của tòa nhà chọc trời này được thiết kế nhỏ gọn và được phân biệt bởi chất lượng điêu khác của nó với ba tầng thiết kế làm không gian trưng bày trong tòa tháp liền kề với Bảo Tàng Nghệ Thuật Hiện Đại, và như một phần mở rộng của sự hiện đại đó.

4 lưu ý khi thiết kế cửa sổ cho tòa nhà cao tầng

 53W53 được thiết kế với một bộ xương bê tông vững chắc tạo cơ sở vững chắc cho toàn bộ tòa nhà và Jean Nouvel gọi tòa nhà này chính là hình bóng cua tòa tháp, là điểm nhấn của New York với đặc điểm cao chọc trời. Thiết kế của tòa nhà với những tấm ốp ngoài ôm lấy khuôn khổ góc cạnh đậm của bê tông.

Dự án 53W53 đang thi công với vẻ đẹp nổi bật

Dự án 53W53 đang thi công với vẻ đẹp nổi bật

 Với độ cao của tòa nhà, đứng trên 53W53, chúng ta có thể nhìn thấy được khung cảnh bên ngoài của một New York phồn hoa nhờ hệ thống vách ngăn bằng kính, vách ngăn bằng kính này cũng giúp lây được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian. Dù cho thực tế kiến trúc này chưa hoàn thành nhưng hứa hẹn một tòa nhà cao tầng chọc trời đầy độc đáo và ấn tượng nhất.

View hướng ra hồ tạo sự mát mẻ

View hướng ra hồ tạo sự mát mẻ

 Dự án 53W53 xuất hiện tại Midtown Manhattan, thành phố New York với 73 tầng và 145 căn hộ cao cấp với tổng giá trị dự án lên đến 70 triệu đô la, độ cao trên đỉnh của nó dự tính là 1050 feet và sẽ được gắn với tòa nhà Chrysler và New York Times Building và là một tòa nhà cao thứ sáu tạo thành phố New York.

 Tòa nhà 53W53 trước đây được gọi là Tháp MoMA với không gian triển lãm rộng đến 50.000 m2 và được cung cấp cho tổ chức này như một phần của chương trình triển lãm. Tòa tháp này được tài trợ bởi khoản đầu tư 450 triệu đô la và dự tính được đưa vào hoạt động vào năm 2019. Cư dân sinh sống tại chung cư cao tầng 53W53 có cơ hội ra vào miễn phí MoMA và có cơ hội tổ chức các sự kiện riêng tại Vườn Điêu Khắc của bảo tàng.

Thiết kế bên trong nhìn ra ngoài nhờ hệ thống cửa kính

Thiết kế bên trong nhìn ra ngoài nhờ hệ thống cửa kính

 Kiến trúc là nghệ thuật và kiến trúc được sinh ra từ hoàn cảnh và ngữ cảnh của nó. Đó là bối cảnh, như một ý tưởng, khái niệm định nghĩa kiến trúc tổng thể. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hai dự á được thiết kế tương tự như vậy.

“Architecture is art, and architecture is born from its situation, from its context. It’s the context, as an idea, as a concept, that defines the overall architecture. That’s why you’ll never find two projects of mine that will be similar” – Jean Nouvel phát biểu tại lễ ra mắt 53W53

Tòa nhà dễ dàng lưu thông ra bên ngoài

Tòa nhà dễ dàng lưu thông ra bên ngoài

 Đồng thời, cư dân sinh sống và làm việc ở đây cũng có quyền ra vào thư viện, rạp hát riêng, sảnh khách, bể bơi, phân làn, hầm rượu và các dịch vụ như dọn phòng, đi bộ với thú cưng… chính những dịch vụ đi kèm đó biến tòa nhà này trở thành không gian sinh sống tuyệt vời dành cho thực khách.

 Trên đây là những thông tin về tòa nhà chọc trời 53W53 của kiến trúc sư Jean Nouvel tại New York. Vẻ đẹp của kiến trúc này cũng với cách thiết kế và tiện ích xung quanh tạo ra một môi trường sống năng động, hiện đại nhất cho người dân New York.

 

Bài viết liên quan