Dự án Ba'al Haakeda 5 ở Tel Aviv của công ty kiến trúc TOAM
Dự án Ba'al Haakeda 5 ở Tel Aviv của công ty kiến trúc TOAM

Dự án Ba'al Haakeda 5 ở Tel Aviv của công ty kiến trúc TOAM

 Dự án Ba’al Haakeda 5 Tel Aviv là một dự án của công ty kiến trúc TOAM được thực hiện tại Israel. Đây là một dự án lớn, có diện tích đến 1500m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại với màu chủ đạo là màu trắng, kiến trúc nội thất, gạch lát nền, gạch ốp tường được sử dụng có chọn lọc một cách đầy tinh tế để tạo ra không gian hoàn hảo nhất.

Dự án Ba

Dự án Ba’al Haakeda của TOAM Architecture

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về công ty kiến trúc TOAM
  • 2. Dự án Ba’al Haakeda 5 ở Tel Aviv

1. Giới thiệu về công ty kiến trúc TOAM

 TOAM là một công ty kiến trúc bao gồm nhiều kiến trúc sư trẻ, có tài như Assaf Asherow, Asher Aharoni, Lee Michaelov, Loana Aharoni… Những kiến trúc sư này cùng bắt tay nhau thực hiện những dự án tại TOAM, trong mỗi dự án đều thể hiện được cái trẻ, cái hiện đại của các kiến trúc sư.

4 bước thiết kế nội thất nhà đẹp sang trọng

 Công ty kiến trúc TOAM hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, văn phòng, xây dựng công cộng và xây dựng dân cư kế hoạch. Văn phòng hoạt động trong tất cả các khía cạnh của quy hoạch kiến trúc từ phân tích quyền kinh doanh cho đến xây dựng chương trình kế hoạch, thủ tục cấp phép, nhận quyền, lập kế hoạch tiến độ và thực hiện. TOAM đã có nhiều kinh nghiệm trong dự án quy hoạch và như một đại diện cho cơ quan chức năng trong việc lập kế hoạch xây dựng. Và với kinh nghiệm của mình, TOAM Architecture đã thành công trong nhiều dự án như Ein Hakore 13, Yessod Hamaala 47, Bilu 25, Khu phố Zahala… và tiêu biểu trong đó phải kể đến dự án Ba’al Haakeda 5 Tel Aviv.

2. Dự án Ba’al Haakeda 5 ở Tel Aviv

 Đây là một dự án khu dân cư xây dựng mới với 10 căn nhà ở thiết kế 4 tầng có tổng diện tích lên đến 1500m2. Trong dự án này, TOAM đã trình bày như là một đối số và cách độc đáo của quy hoạch kiến trúc cũng như sản phẩm cuối cùng, cấu trúc được xây dựng. Dự án tòa nhà Ba’al Haakeda nằm ở một trong những khu vực phía Nam của Tel Aviv. Đây là một vùng lân cận bao gồm một lượng dân số không đồng nhất, từ những người nhập cư nước ngoài, các gia đình cựu chiến binh, sinh viên và những gia đình trẻ đã di chuyển trong những năm gần đây. Khu phố này được thiết kế đặc trưng bởi những tòa nhà nhỏ và được xây dựng lại với một tốc độ nhanh chóng. Tổng diện tích của tòa nhà dân cư 4 tầng này lên dến 1500m2 với 10 căn hộ từ 3 – 5 phòng ngủ cùng sân hiên công cộng rộng rãi.

Kết cấu chắc chắn của dự án

Kết cấu chắc chắn của dự án

 Dự án tòa nhà Ba’al Haakeda được thiết kế như một sản phẩm của nghiên cứu kiến trúc – Triết học thông qua phương tiện kiến trúc, bằng phương pháp lập kế hoạch độc đáo cho phép xử lý các hình dạng và không gian một cách riêng biệt với ý nghĩa cũng như nét văn hóa riêng.

 Ở đây chúng ta có thể thấy được một quan điểm độc đáo và thú vị trên thế giới, kiến trúc có thể là phương tiện để nghiên cứu thông qua việc sử dụng không gian, hoặc cũng có thể là một cơ hội để tìm hiểu về thế giới.

 Tác phẩm kiến trúc Ba’al Haakeda không được thiết kế như một tiêu chí của mẫu là vẻ đẹp hay chất lượng thành phần của nó. Thông qua điều này, các kiến trúc sư muốn trình bày một phương pháp luận, trong đó kiến trúc có thể cho thấy các lớp về đối tượng của cuộc thảo luận trong đó kiến trúc được sắp xếp và lập kế hoạch.

Ánh sáng của khu vực công cộng nổi bật

Ánh sáng của khu vực công cộng nổi bật

 Phương pháp MOF được thiết kế cho dự án này. Trong mỗi cấu trúc kiến trúc, tính duy nhất có thể được tìm thấy trong cuộc gặp gỡ tam giác giữa cốt truyện vật lý, chương trình kinh doanh và hành động kiến trúc sáng tạo. Để xử lý tính duy nhất ở mức tối thiểu các biểu tượng tượng trưng, và để biện minh cho việc tạo ra các không gian thuần túy chính thức trong kiến trúc, các kiến trúc sư đề xuất một phương pháp duy nhất được gọi là MOF. Bằng cách này, công việc kiến trúc được xử lý thông qua các không gian biểu mẫu tuân theo thứ tự chứ không phải là ý nghĩa.

Lối vào của dự án thuận tiện cho giao thông

Lối vào của dự án thuận tiện cho giao thông

 Thiết kế Ba’al Haakeda, các kiến trúc sư áp dụng hai quy tắc chính thức là tạo ra một sự pha trộn không gian giữa các lớp tồn tại và không tồn tại, thiết kế không gian mở ở những cấp độ công cộng khác nhau, nguyên tắc thứ hai là tạo ra một phạm vi trong lĩnh vực công cộng. Các kiến trúc sư chú trọng vào việc hợp nhất và ổn định không gian riêng tư. Thành phố này được tìm thấy ở một số cấp chính thức và trong một loạt cấu trúc công cộng trên đường phố. Và chính những không gian công cộng cũng là những điểm chính thu hút của tòa nhà này. Phần ban công công cộng được thiết kế trên tầng trệt và kết nối với các khu vực đô thị. Nhờ đó nên lối vào của tòa nhà được mở ra đường và có mối quan hệ mật thiết với không gian kỹ thuật hiện đại. Và không gian công cộng được đánh dấu bởi mái vòm và tượng đài đối diện với đường phố. Bên trong kiến trúc, các kiến trúc sư của TOAM đã đặt ba cây cột mỏng ở lôi vào được thực hiện để nhấn mạnh đường phố và sảnh vào, và cùng với tầng phân chia.

Dự án kết hợp nhiều khoảng không gian công cộng

Dự án kết hợp nhiều khoảng không gian công cộng

 Dự án Ba’al Haakeda đã thể hiện được những kinh nghiệm, quan điểm thiết kế không gian mở của các kiến trúc sư tại công ty kiến trúc TOAM. Với những quan điểm đó, các ông đã rất thành công trong dự án này để tạo ra một khu dân cư mới hoàn thiện nhất.

 

Bài viết liên quan