Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

  Kiến trúc Tu viện Averbode là một dự án được thi công bởi các kiến trúc sư của OMGEVING, với kinh nghiệm hơn 60 năm trong ngành xây dựng các kiến trúc sư đã biến không gian nơi đây thành một nơi có kiến trúc được thiết kế sáng tạo và đầy ấn tượng nhất tại Bỉ. Dự án sử dụng gạch lát nền, gạch trang trí, cùng những vật liệu được sử dụng cho không gian được lựa chọn một cách tỉ mỉ nhất.


Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

Mục lục

1. Giới thiệu về OMGEVING
2. Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ TÒA NHÀ CAO TẦNG HIỆN ĐẠI

1. Giới thiệu về OMGEVING

 OMGEVING là một công ty kiến trúc với hơn 60 kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động xây dựng nhà ở, dự án, kiến trúc và các mô hình cảnh quan không gian bao gồm những trúc sư chuyên nghiệp, kỹ sư, nhà quy hoạch đô thị và chuyên gia môi trường. Trong hầu hết các dự án kiến ​​trúc OMGEVING luôn đặt trải nghiệm người dùng vào trong quá trình thiết kế để tạo ra những dự án có giá trị tốt nhất. OMGEVING đã cho ra mắt nhiều dự án nổi bật của mình như những dự án: Boekenberg Park, Play Landscape be-MINE, Restore Riverfront,….Và tiêu biểu trong những dự án của OMGEVING chính là dự án cải tạo kiến trúc Tu viện Averbode.


Nhóm kiến trúc sư OMGEVING

Nhóm kiến trúc sư OMGEVING

2. Dự án kiến trúc Tu viện Averbode

  Mùa hè năm 2012, Tu viện Averbode đã cho mở cửa mời tất cả mọi người địa phương cùng chiêm ngưỡng kiến ​​trúc cổ xưa của nhà thờ Baroque ở giữa trung tâm của tu việc đồ sộ này. Những tòa nhà ấn tượng này được mô tả theo đúng nghĩa đen với mình với bóng phản chiếu to lớn trong mặt hồ nước lớn ở giữa quảng trường. Trong giữa khuôn viên tu viên còn chào đón khách đến nghỉ ngơi bằng cách đặt thêm một vài chiếc ghế gần đó để khách quan có thể tận hưởng cảm nhận sự yên tĩnh hoặc thậm chí chỉ đơn giản là đi dạo bộ trong những ngày nắng nóng. Vai trò lịch sử của Tu viện Averbode do đó được tái tạo trong sân riêng của mình bằng cách tập hợp mọi người ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trong khu vực.


Không gian sân vườn thoáng đãng của tu viện

Không gian sân vườn thoáng đãng của tu viện

  Kể từ khi xây dựng công trình Tu viện Averbode vào năm 1134, nó đã trải qua nhiều thay đổi theo thời gian. Ban đầu không gian của sân tu viện được thiết kế dưới dạng ba con đường đá cuội hẹp trên nền đất phủ một lớp cỏ xanh. Đến khoảng đầu thế kỷ 19, quảng trường của tu viện được tái sửa chữa chuyển từ một sân rộng lớn màu xanh lá thành một không gian lát đá. Sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế này cho phép khách tham quan của tu viện vừa có không gian nghĩ ngơi yên tĩnh vừa có thể làm bãi đậu xe tiện lợi. Tuy nhiên sau một vài thập kỷ qua tuổi thọ của công trình cũng trở nên xuống cấp vì thế dẫn đến nhu cầu mong muốn sự đổi mới không gian cũng xuất hiện. Vào năm 2010, tu viện đã được ra quyết định thực hiện xây dựng tái cấu trúc công trình, đặc biệt sân trong và sân trước của tu viện chiếm khoảng 5.000m² không gian được thiết kế lại hoàn toàn.


Không gian mát mẻ thoáng đãng của sân vườn

Không gian mát mẻ thoáng đãng của sân vườn

  Thiết kế mới của quảng trường hướng đến sự đơn giản và đồng nhất với bối cảnh của nó thay vì sao chép kiểu dáng của các tòa nhà lịch sử trước đó. Điểm đặc biệt của sự đổi mới cầu trúc là khi đi bộ qua cánh cổng của Tu viện Averbode các khách quan sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt tác đẹp như tranh vẽ về các khu abbots và sự phản chiếu lung linh của nó trong mặt nước lớn. Tuy nhiên vào những ngày mưa, gương nước tràn đầy nước mưa chảy xuống từ quảng trường được tích đọng thành một bề mặt tạo ra vũng nước lớn này. Sự linh hoạt của sân được đảm bảo với khả năng thoát nước liên tục do đó làm tăng diện tích sử dụng của sân cho các sự kiện khác nhau khi tổ chức ở không gian này.


Cha dẫn khách tham quan sau những buổi lễ

Cha dẫn khách tham quan sau những buổi lễ

  Cùng với điểm sáng tạo của gương nước, chức năng của không gian sân này được cải thiện nhờ sự tích hợp của cây Tilia cổ với tường ngoại vi cũ và đường đá sỏi, cũng là hỗ đậu xe mới cho du khách bị suy giảm khả năng vận động, những người chọn đến thăm tu viện bằng xe đạp. Khi đêm xống, hình vuông của sân được làm mờ đi bởi ánh sáng phản xạ từ nhà thờ và các tòa nhà xung quanh khác và dải LED cũng được sử dụng để làm nổi bật hướng đi của con đường.


Cảnh quan lộng lẫy của tu viện về đêm

Cảnh quan lộng lẫy của tu viện về đêm

  Với những khách có điểm thích thú lịch sử phong phú của Tu viện Averbode thì giờ đây không còn phải tự tìm hiểu hoặc đọc các thông tin từ bên ngoài mà lịch sử của tu viện đã được giới thiệu một cách tinh tế trong chính quảng trường. Đi qua nhà thờ, người ta cũng có thể được nhắc nhở về quy tắc tu viện đã được khắc trong đá lề đường: “mỗi trái tim và mỗi linh hồn đều hướng về Thượng đế.”


Dải LED cũng được sử dụng để làm nổi bật hướng đi của con đường

Dải LED cũng được sử dụng để làm nổi bật hướng đi của con đường

  Trên đây là những thông tin về dự án kiến trúc Tu viện Averbode tại Bỉ.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of