Dự án Pomarino House tại Bolivia

Dự án Pomarino House tại Bolivia

Dự án Pomarino House tại Bolivia

  Pomarino House là một dự án được thiết kế tại Bolivia bởi nhóm kiến trúc sư Sommet. Ngôi nhà hình chữ “L” với các không gian kiến trúc được mở ra nhằm tiếp cận các môi trường xung quanh ở mọi góc độ có thể. Vì thế các thiết kế của ngôi nhà được để lộ và đặc biệt là hồ bơi ngoài trời có thể quan sát được từ các phía đề cao sự kết nối với thiên nhiên khu vực một cách tối đa.

Dự án Pomarino House tại Bolivia

Dự án Pomarino House tại Bolivia

YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN GẠCH LÁT SÂN THƯỢNG

Đề cao sự kết nối với thiên nhiên khu vực một cách tối đa

Đề cao sự kết nối với thiên nhiên khu vực một cách tối đa

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Sommét arquitectura & construcción
  • 2. Dự án Pomarino House

1. Giới thiệu về Sommét arquitectura & construcción

  Sommét arquitectura & construcción được thành lập vào năm 2008 bởi Sebastián Fernández de Córdova và Mariano Donoso Rea. Ban đầu họ phát triển các dự án của riêng mình và sau đó mở rộng trong việc cung cấp các dịch vụ lập kế hoạch, thiết kế, quản lý dự án và giám sát thi công, tiếp cận để phát triển hơn 60 dự án từ khu dân cư đến thể chế. Với một đội ngũ hơn 20 chuyên gia cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, họ tận dụng các ý tưởng sáng tạo của mình kết hợp với các nhu cầu mong muốn của khách hàng để biến các khuôn mẫu cứng nhắc thô sơ trở thành các kiến trúc nghệ thuật, đem đến các công trình hoàn chỉnh và đáp ứng được các điều điện một cách đầy đủ nhất. Dự án Pomarino House là một trong các công trình tiêu biểu gần đây nhất của Sommét.

Nhóm kiến trúc sư Sommét arquitectura & construcción

Nhóm kiến trúc sư Sommét arquitectura & construcción

2. Dự án Pomarino House

  Ngôi nhà được thiết kế hình chữ L bao gồm hai khối hộp chính nằm chồng lên nhau tại vị trí đỉnh đồi. Không gian được tạo ra theo khối lượng trên cùng như một khoảng sân kết nối ngôi nhà với hồ bơi và đây cũng là nơi có chức năng truy cập chính vào bên trong ngôi nhà. Tiến vào tầng trệt là khu vực sinh hoạt chính bao gồm các không gian phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại cùng các nội thất công nghệ tiên tiến. Một khu vực độc lập nằm phía sau không gian chính là phòng lưu trữ các khu vực dịch vụ: phòng giặt là, phòng tắm và phòng xông hơi khô.

Ngôi nhà tận dụng lợi thế độ dốc tự nhiên của địa hình và nằm trên đỉnh đồi

Ngôi nhà tận dụng lợi thế độ dốc tự nhiên của địa hình và nằm trên đỉnh đồi

Ngôi nhà hình chữ L với các không gian kiến trúc được mở rộng

Ngôi nhà hình chữ L với các không gian kiến trúc được mở rộng

Các cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn để tối đa hóa tầm nhìn

Các cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn để tối đa hóa tầm nhìn

  Tầng trên được thiết lập 4 phòng ngủ và 1 phòng gia đình nhằm tạo không gian riêng tư đối lập với không gian mở của tầng trệt bên dưới. Tất cả các phòng ngủ đều có lối ra sân thượng và có thể thưởng ngoạn quang cảnh xung quanh. Trong ngôi nhà này, kiến trúc sư quyết định sử dụng các cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn để tối đa hóa tầm nhìn và nhấn mạnh sự kết nối với bên ngoài. Trong không gian phòng khách, cả hai bên khu vực đều được bao quanh bởi các bức tường kính cho phép mọi người có quan sát mở với bên ngoài và tạo một cảm giác như có nột dòng chảy vô hình tự nhiên giữa bên trong và bên ngoài.

Hồ bơi được để lộ bên ngoài khuôn viên cùng thảm cỏ xanh

Hồ bơi được để lộ bên ngoài khuôn viên cùng thảm cỏ xanh

Các khu vực đều được bao quanh bởi các bức tường kính

Các khu vực đều được bao quanh bởi các bức tường kính

Các không gian đóng mở được thiết kế một cách khéo léo

Các không gian đóng mở được thiết kế một cách khéo léo

  Ngôi nhà tận dụng lợi thế độ dốc tự nhiên của địa hình và nằm trên đỉnh đồi, bằng cách này có thể ẩn ngầm khu vực hầm trên dốc để làm sân đỗ xe. Khu vực hồ bơi được để lộ bên ngoài khuôn viên cùng thảm cỏ xanh bao quanh mặt tiền tạo nên một không gian thoáng mát ngay từ cái nhìn ban đầu cho cảnh quan. Toàn bộ tường ngoại thất đều được sử dụng gạch ốp tường vân gỗ với gam màu trung tính làm tăng thêm sự hài hoà cho không gian thanh lịch của kiến trúc.

Không  gian hiện đại của phòng khách

Không gian hiện đại của phòng khách

Không gian lung linh  của dinh thự khi về đêm

Không gian lung linh của dinh thự khi về đêm

  Với các không gian đóng mở được thiết kế một cách khéo léo, giúp các khu vực của Pomarino House vừa có không gian mở kết nối với các góc độ của môi trường xung quanh, vừa giữ được không gian riêng tư cần thiết cho các thành viên cho gia đình. Đây là kiến trúc độc đáo được đánh giá cao về cả mặt thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng linh hoạt.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of