Dự án River Station and Medrese Bolgar, Republic of Tatarstan, Russia
Dự án River Station and Medrese Bolgar, Republic of Tatarstan, Russia

Dự án River Station and Medrese Bolgar, Republic of Tatarstan, Russia

 River Station and Medrese Bolgar là một dự án cải tạo của KTS Sibaev Airat có sử dụng sản phẩm gạch lát nền Italy của nhà máy Casalgrande Padanda. Nhờ việc sử dụng những sản phẩm hiện đại đó. River Station and Medrese Bolgar có giá trị thẩm mỹ tương đối cao.

Dự án River Station and Medrese Bolgar

Dự án River Station and Medrese Bolgar

1. Sibaev Airat Iskandarovich

 Sibaev Airat Iskandarovich đã tham dự Trường nghệ thuật Kazan và tốt nghiệp Học viện Kiến trúc và Kỹ thuật Xây dựng Kazan năm 2000. Ông đã làm việc tại công ty kiến trúc TalnvestGrazhdanProject từ năm 2001. Ông đã làm việc trong nhiều dự án liên quan đến các tòa nhà dân cư và công cộng, bao gồm Công viên Millennium của Kazan và tái thiết kế các di tích lịch sử và văn hóa ở Bolgar và Sviyazhsk tại Cộng hòa Tatarstan. Ông cũng làm việc cho Trung tâm bóng chuyền và Đại lộ Universiade cho Đại học 2013 và thiết kế, cùng với Dân chủ, sân vận động Kazan, sân vận động bóng đá công suất 45.000 sân tại World Cup 2018. Ông hiện đang làm việc trong việc thiết kế và xây dựng Nhà hát Kịch Khetagurov 500 chỗ ở Tshhinvali.

3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

2. Dự án River Station and Medrese Bolgar

 Thành phố cổ của Bulgars là một trong những khu dân cư lâu đời nhất ở Cộng Hòa Tatarstan. Thành phố được thành lập vào năm 900 như là một thủ đô mới sau một trận phá hủy trước đó và được gọi là Bilyar. Bolgar ngày nay cũng được biết đến như Bolgary của Bulgary. Khu định cư là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Volzhskaya Bulgaria. Chính ở đây, linh mục của Baghdad, Al-Muqtadir, đã phái một phái bộ ngoại giao vào năm 922 dẫn dắt dân chúng chuyển sang Hồi giáo. Đất của người Bulgars (tổ tiên của những người Tatar ngày nay) trở thành nơi thánh của đạo Hồi.

Dự án River Station and Medrese Bolgar 01

 Ngày nay, Bolgar thuộc Cộng hòa Tatarstan trong Liên bang Nga. Từ năm 2010, một số tòa nhà lịch sử chính đẹp của thành phố đã được khôi phục, bao gồm Nhà thờ Hồi giáo, chủng viện Hồi giáo (Medrese), và Tượng đài Tưởng niệm Hồi giáo, tất cả được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Và bây giờ, các trạm sông cũng được liệt kê vào danh sách.

Dự án River Station and Medrese Bolgar 02

Dự án River Station and Medrese Bolgar 03

Dự án River Station and Medrese Bolgar 04

Dự án River Station and Medrese Bolgar 05

 Ý tưởng chính đằng sau dự án này của Sibaev Airat dựa trên việc xây dựng một trạm sông như là một phức hợp kiến trúc kết hợp các cảng và Bảo tàng Bulgar văn minh. Các tầng trung gian của trạm sông bị bảo tàng trưng dụng, trong khi hai tầng đầu tiên dành cho những du khách đến từ sông. Đây là một phần phức tạp nổi bật với sàn nhà của nó, sàn nhà sử dụng gạch bóng kiếng với màu sắc và các thành phần tạo những đường trang trí lượn và đồ trang trí gợi ý đến các di tích lịch sử địa phương. Cuối cùng, nhà thiết kế đã tạo ra các tấm trang trí theo phong cách Hồi giáo với một lối trang trí sáng màu ở giữa kết hợp với trang trí với màu sắc nhẹ nhàng hơn.

Lối trang trí đường lượn hoa văn đẹp mắt

Lối trang trí đường lượn hoa văn đẹp mắt

Sử dụng tone màu sáng cho sàn nhà

Sử dụng tone màu sáng cho sàn nhà

Dự án River Station and Medrese Bolgar 07

Dự án River Station and Medrese Bolgar 08

Dự án River Station and Medrese Bolgar 09

 Sau một cuộc tìm kiếm dài, sản phẩm gạch Porcelain được lựa chọn cho kiến trúc này. Những vật liệu hiện đại và thân thiện với môi trường này nổi bật với tính năng kỹ thuật cao của chúng và có màu sắc tinh tế tạo nên giá trị cho công trình. Chúng đã được xử lý khéo léo bằng cách sử dụng hệ thống cắt bằng máy cắt nước để tạo ra các bản vẽ điển hình của nghệ thuật và văn hoá Hồi giáo.

Gạch ốp lát cao cấp sử dụng cho dự án

Gạch ốp lát cao cấp sử dụng cho dự án

 Sàn trên tầng thượng, nơi trực tiếp vào thành phố, được bao phủ bởi gạch Porcelain cho toàn bộ sàn.

Gạch ốp lát cao cấp sử dụng cho dự án 10

3. Sản phẩm gạch được sử dụng trong công trình

 Ván sàn của trạm sông Bolgar và khu phức hợp Medrese được làm bằng tấm gốm sứ cắt bằng nước 60x60cm thuộc dòng Granitogres. Cụ thể là bộ sưu tập Marmogres với Cremo Supremo, Pennsylvania, Rosso Laguna và Verde India. Sàn của tầng bên trên nơi mà mở ra trực tiếp với thành phố được sử dụng gạch 60×60 của BST Marte với màu Emperador. Các sản phẩm gạch lớn đã được xử lý khéo léo bằng kỹ thuật cắt tia nước và được lắp đặt theo một bộ đồ ăn được lấy cảm hứng từ những món ăn truyền thống của địa phương được tái hiện lại bằng đường xoắn ốc, nhờ sử dụng các vật liệu công nghiệp tiên tiến. Giá trị thẩm mỹ của dự án được thể hiện thông qua tính chất của bộ sưu tập Marmogres. Gạch được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến và đất sét đặc biệt được phun và micron hóa trong giai đoạn ép. Tất cả đều có thiết kế bề mặt khác nhau và có cấu trúc full-body, có thể được xử lý ở độ dày đầy đủ, như đá tự nhiên, và có độ rắn chắc và độ cứng không thể so sánh được. Đây là một sản phẩm dễ dàng lau chùi và sức chịu đựng tốt, có thể sử dụng cho những khu vực thường xuyên phải đi lại, di chuyển. Năng suất kỹ thuật cao của vật liệu này có liên quan đến tác động môi trường thấp, như đã chứng minh bằng chứng nhận ISO 14001, Emas và GBC.

Gạch ốp lát cao cấp sử dụng cho dự án 10

Gạch ốp lát cao cấp sử dụng cho dự án 11

Gạch ốp lát Italy được sử dụng cho dự án tạo sự sang trọng

Gạch ốp lát Italy được sử dụng cho dự án tạo sự sang trọng

4. Những nhận định của Sibaev Airat về dự án

 Với việc tiến hành cải tạo, thi công, Sibaev Airat đã đưa ra những nhận định của mình về dự án cũng như vật liệu gạch sử dụng cho dự án.

 “Ceramics is one of the most promising and multifunctional materials in architecture. The application of this material, both indoors and outdoors, plays a primary role in defining the aesthetic quality of the intervention even under intensive construction conditions” Sibaev Airat

 “From my point of view, the main and most consistent qualities of ceramics are its natural pliability, openrational availability, structure and technical features, artistic and aesthetic variety, and wide range of colours and surface textures” Sibaev Airat

 “Traditional majolica, shape and ornamental reliefs, and frescoes are part of our rich architectural history and provide new aesthetic value to modern interiors. That’s why i believe that the floor decor inspired by our national culture is the most important part of this project” Sibaev Airat.

 Trên đây là những thông tin về sự án River Station and Medrese Bolgar. Dự án được sử dụng sản phẩm của Casalgrande Padanda nên tính thẩm mỹ cao cũng như tham gia vào cuộc đua Grandprix của nhà máy đặt ra.

Bài viết liên quan