Dự án Studio 3 của Architecture Discipline của Ấn Độ

Dự án Studio 3 của Architecture Discipline của Ấn Độ

Dự án Studio 3 của Architecture Discipline của Ấn Độ

 Dự án Studio 3 được thiết kế tại Ấn Độ mang những vẻ đẹp đáp ứng được đầy đủ những yếu tố của đất nước Ấn Độ cũng như mang những vẻ đẹp riêng theo sự sáng tạo của Studio 3. Studio 3 sử dụng gạch lát nền, gạch ốp tường, kết hợp màu sắc một cách tinh tế trong không gian tạo ra không gian thực sự ấn tượng và hoàn hảo nhất.

Dự án Studio 3 của Architecture Discipline của Ấn Độ

Dự án Studio 3 của Architecture Discipline của Ấn Độ

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Architecture Discipline
  • 2. Giới thiệu về dự án Studio 3

1. Giới thiệu về Architecture Discipline

 Architecture Discipline là một nhóm kiến trúc sư thiết kế đa ngành khám phá kiến trúc thông qua quy mô thiết kế đô thị, kiến trúc và thiết kế cảnh quan. Những sản phẩm của Architecture Discipline chính là sự kết hợp của sự sáng tạo bởi các kiến trúc sự trẻ tài năng cho không gian gian trong nhà của mình.

4 bước thiết kế nội thất nhà đẹp sang trọng

 Kiến trúc sư trưởng dẫn dắt Architecture Discipline cho dự án Studio 3 chính là Akshat Bhatt, Himanshu Chopra, Paritosh Singh, cùng với những kiến trúc sư khác. Với sự kết hợp của những kiến trúc sư tài ba thì không chỉ là Studio 3 mà Architecture Discipline còn thực hiện thành công nhiều dự án khác như Discovery Centre, Mana Ranakpur… Những dự án tại Ấn Độ mang đậm phong cách tuyệt vời của Ấn Độ.

Các kiến trúc sư của Architecture Discipline

Các kiến trúc sư của Architecture Discipline

2. Giới thiệu về dự án Studio 3

 Studio 3 được thiết kế tại Ấn Độ bởi Architecture Discipline. Đây là một dự án thiết kế kiến trúc với diện tích lên đến hơn 200m2 được các kiến trúc sư mang nét sáng tạo vào để tạo ra được sự hài hòa, độc đáo và ấn tượng nhất. Và dự án Studio 3 mang đậm phong cách của Architecture Discipline với cách thiết kế đầy độc đáo và tinh tế nhất.

Hộp màu đỏ thiết kế trước hộp màu trắng

Hộp màu đỏ thiết kế trước hộp màu trắng

 Khi một Studio bước vào thời kì phát triển, nó đòi hỏi phải có một môi trường vui vẻ nhưng được mang tính kiến trúc để tiến hành kinh doanh. Di chuyển ra khỏi khu thương mại bận rộn xung quanh với một mảnh đất yên tĩnh giữa cánh đồng mù tạt đang ẩn trong đám đông, đó chính là Delhi. Có thể khó để xác định được vị trí của Studio, đặc trong những đại lộ cổ kính được lót bằng tán lá Ficus thường cản trở các khung đen không được mô tả một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cổng được thiết kế có một chốt trắng cho những đôi mắt tò mò.

Cây xanh được tạo ra thành hình lưới trước nhà

Cây xanh được tạo ra thành hình lưới trước nhà

 Khách di chuyển trên đường trải sỏi với cây cối ở hai been che giấu cho bãi cỏ phía trước về phía đông. Sỏi hoạt động trên bề mặt xốp cho phép các mảng sậy và cỏ phát triển thông qua cảnh quan biến đổi của môi trường. Hình khối được xây dựng với mặt tiền bằng kính hai lớp được bọc bằng âm thanh, lộ ra các bức tường bạch dương ấm áp cho khách di chuyển. Bên trong thiết kế một chiếc bàn Saarinen-esque màu trắng với một chiếc ghế dài được làm bằng sắt màu xanh lá cây giúp không gian tăng gấp đôi như một khu vực tách biệt cho cuộc hội thoại, cuộc gặp gỡ riêng tư.

Khoảng trống bằng sỏi để đi vào trong nhà

Khoảng trống bằng sỏi để đi vào trong nhà

 Quay lưng lại với một chiếc hộp Red đó là đến The Studio, một chiếc hộp màu trắng với định hướng Đông-Tây nép mình trong những tán lá dày đặc của cây Ficus, một cây đặc trưng tại đây. Mặt tiền phía Đông được sử dụng gạch ốp lát cùng với một phần kim loại đen mỏng. Độ cao nhìn qua bãi cỏ phía trước riêng được bảo vệ bởi cây với tán lá. Các thiết lập cho phép sân được thắp sáng suốt cả ngày, cung cấp ánh sáng khuêch tán vào trong không gian làm việc và giảm đi sự phụ thuộc và ánh sáng nhân tạo. Màn hình thiết kế đục lỗ trên cửa sổ hướng về phía nam cắt giảm ánh sáng chối trong khi nhìn thoáng qua bầu trời thay đổi liên tục và tán lá rậm rạp bao quanh khu vực này.

Những chiếc ghế màu đặt bên cạnh bàn trắng

Những chiếc ghế màu đặt bên cạnh bàn trắng

 Mái nhà được thiết kế bằng đá Kashia lớn và kết thúc bằng một lớp mỏng của vữa, lớp cách nhiệt kẹp và chống thấm, một kỹ thuật được gọi là Tukdi. Nhờ đá này nên có thể tăng khối lượng nhiệt từ đá cung cấp truyền nhiệt chậm qua sự đối lưu trong các lớp. Phiến nằm trên đầm kim loại được hỗ trợ trên các bức tường gạch có khả năng chịu lực cao. Bên trong là phần gạch tiếp xúc hoàn thành trong một sơn mờ màu đen nước yêu cầu các bức tường không có độ ẩm, do đó các bề mặt bên ngoài được hoàn thiện với thạch cao, vôi thủy lực và được sơn màu trắng: phản ánh lợi ích mặt trời trực tiếp và gián tiếp. Các phần nhô ra được thiết kế một cách cẩn thận cắt giảm ánh sáng mặt trời ngẫu nhiên và giảm thiểu được mức tiêu thụ năng lượng mà không ảnh hưởng đến mức độ thoải mái.

Những dãy bàn dài màu trắng

Những dãy bàn dài màu trắng

 Khách di chuyển vào trong không gian cao 4m nhìn ra khu vực thư viện mở của Studio và tự mình ngồi vào một chiếc ghế đầy màu sắc quanh bàn thư viện màu trắng. Các bức tường hiển thị một hành trình của công ty, các dự án khác nhau và các giải thương khác nhau. Điều lý tưởng nhất chính là một cái bàn khổng lồ bên trong một không gian và cố ý thực hiện cẩn thận phân lớp không gian vào các khoang bị che khuất bởi các yếu tố để tạo ra chiều sâu và sự quan tâm.

 Nội thất được sử dụng cho không gian chủ yếu là bức tường than đen được đắp bởi các bảng gỗ bạch dương trên sàn gỗ tự nhiên. Các nhịp điệu độc đáo của các trụ gạch và cửa sổ cung cấp các khung lưới liên kết của cấu trúc và quy hoạch.

Bức tường màu đen được sử dụng cho không gian trong nhà

Bức tường màu đen được sử dụng cho không gian trong nhà

 Tất cả các máy trạm đều được căn chỉnh vuông góc với chiều dài của không gian studio mở. Là một thực hành sáng tạo, các kiến trúc sư đã thiết kế một quy trình phân lớp và phụ gia, người dùng tiếp tục bổ sung các yếu tố đa dạng vào trong studio. Một con chim màu đỏ gần đây đã được đặt nổi ở lối vào, các phụ trợ và phòng hội thảo được tách ra khỏi môi tường văn phòng nhiều không gian bằng cách sử dụng các phân vùng màu đen với các cánh cửa rời rạc dẫn vào trong tủ quần áo và tủ áo choàng kín.

 Studio cung cấp một không gian thay đổi về nhân vật và âm lượng như tầng lửng, phòng âm nhạc và khu vực nghỉ ngơi hoạt động như không gian cảm xúc khác nhau. Cấu trúc lưới giàn giáo là một không gian thường được sử dụng để rút lui cùng với sân cầu lông. Ý tưởng của giàn giáo là để chỉ ra sự liên tục và xây dựng. Bằng cách tích hợp thiên nhiên và hoạt động với một không gian làm việc, kiến trúc kỷ luật tạo ra một môi trường năng suất, hợp lực, xác định được tầm nhìn của họ cho một trải nghiệm văn phòng thật mới.

Vách ngăn bằng kính được sử dụng cho dự án

Vách ngăn bằng kính được sử dụng cho dự án

 Dự án Studio 3 là một dự án thành công của Architecture Discipline với sự sáng tạo độc đáo và tận dụng được tối đa thiên nhiên vào trong không gian, tạo ra được một studio hoàn hảo nhất, gần gũi với thiên nhiên nhất.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of