Dự án The Collector’s House của CU+AR Estudio tại Ecuador

Dự án The Collector’s House của CU+AR Estudio tại Ecuador

Dự án The Collector’s House của CU+AR Estudio tại Ecuador

 The Collector’s House là một dự án được kết hợp bởi sự sáng tạo của những kiến trúc sư trẻ tại CU + AR Estudio. Dự án này được kết hợp một cách khéo léo với sự kết hợp đầy độc đáo, ấn tượng và đa dạng của những vật liệu gạch lát nền, gạch ốp tường, kính cường lực… tạo ra được một không gian đầy độc đáo và ấn tượng nhất. Đồng thời dự án The Collector’s House cũng là một minh chứng cho sự thành công của các kiến trúc sư của CU + AR Estudio.

Dự án The Collector

Dự án The Collector’s House của CU+AR Estudio tại Ecuador

 CU + AR Estudio là sự kết hợp của nhiều kiến trúc sư trẻ, tài năng, các kiến trúc sư đã cùng bắt tay thực hiện dự án The Collector’s House dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ về điều kiện tự nhiên, không gian bên ngoài. Không chỉ là The Collector’s House mà trong tất cả các dự án của kiến trúc sư đều đưa kiến trúc gần gũi hơn với thiên nhiên, mang thiên nhiên vào trong không gian để tạo ra một không gian hoàn hảo nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc

 Đây là một dự án tại Ecuador với sáng tạo của các kiến trúc sư trẻ, vận dụng được những yêu cầu, đòi hỏi của không gian để tạo ra một không gian thích hợp, thoải mái. Mục tiêu của dự án này chính là tạo ra được một ngôi nhà hiện đại mẫu mực với bốn phòng trong cùng một khu vực gần sông Paute. Ngôi nhà này được thiết lập trong một vùng đất hình chữ U, nằm bên hông của dãn núi Andean nên sở hữu được một bầu không khí thú vị trong nhà bởi các sắc thái được tạo ra cho ngôi nhà nên có thể ngắm mặt trời lặn tại ngôi nhà.

Ngôi nhà thiết kế bên hông của núi Andean

Ngôi nhà thiết kế bên hông của núi Andean

 Một trong những yêu cầu cơ bản của dự án này chính là tạo ra được một không gian dành riêng cho việc trưng bày các phương tiện cổ điển và các hiện vật sưu tập được. Vì lý do này nên các kiến trúc sư đã đề xuất ra một không gian được coi là một không gian chính của dự án, trong đó có thể tích hợp tất cả các không gian trong nhà và có thể được chiêm ngưỡng từ bất kỳ nơi nào của ngôi nhà.

Không gian riêng dành cho việc trưng bày

Không gian riêng dành cho việc trưng bày

 Mỗi không gian thể hiện một chức năng khác nhau của ngôi nhà, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho tất cả các không gian. Những khu vực này được bố trí bởi hệ thống xây dựng bằng thép, bên trong thiết kế với lưới cấu trúc 6 và 3 mét. Các lưới cấu trúc này ở cả bên trong và bên ngoài của ngôi nhà để cung cấp sự rõ ràng cho không gian và sắp xếp các chức năng khác nhau của ngôi nhà và thành phần thể tích chứa nó.

Mỗi không gian có một chức năng riêng

Mỗi không gian có một chức năng riêng

 Ngôi nhà được thiết kế với như một cuộc đối thoại trực tiếp giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài của ngôi nhà, sự giao tiếp đó được tạo nên bằng cách sử dụng những sản phẩm kính cường lực làm vách ngăn, điều này giúp cho không gian tăng thêm được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Ngôi nhà thiết kế gần gũi với thiên nhiên

Ngôi nhà thiết kế gần gũi với thiên nhiên

 Ngôi nhà này dành cho những người có tinh thần tự do, thiết kế với sự tinh tế và hùng hồn của việc sắp xếp các cửa sổ và lỗ hổng chiến lược giúp cho chúng ta có thể khám phá được các hình ảnh khác nhau từ thiên nhiên thông qua những khung cửa kính.

Ngôi nhà thiết kế dành cho những người yêu tự do

Ngôi nhà thiết kế dành cho những người yêu tự do

 Dự án The Collector’s House chính là một dự án với thiết kế đầy tính độc đáo và ấn tượng của các kiến trúc sư của CU + AR Estudio. Nhờ sự sáng tạo đó nên các kiến trúc sư đã rất khéo léo để tạo ra được một không gian sống hoàn hảo nhất, thích hợp với điều kiện tự nhiên nơi đặt ngôi nhà nhất.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of