Dự án The Crown: giới hạn 3 chiều của Daniel Libeskind
Dự án The Crown: giới hạn 3 chiều của Daniel Libeskind

Dự án The Crown: giới hạn 3 chiều của Daniel Libeskind

 Casalgrande Ceramic Crown, một 3 C khác là tác phẩm kiến ​​trúc chữ ký mới của Daniel Libeskind, và được xây dựng với các vật liệu gạch lát nền, gạch ốp tường cao cấp và công nghệ hàng đầu. Đây là một cột mốc ngoạn mục, nơi đặt chính nó, được dùng làm biểu tượng, ​​bên cạnh kiến trúc 3C của Casalgrande Ceramic Cloud. Cloud được tạo ra vào năm 2010 bởi Kengo Kuma, được Casalgrande Padana ủy nhiệm và sử dụng sản phẩm gạch ốp lát của họ.

Dự án The Crown của Daniel Libeskind sử dụng gạch ốp lát cao cấp

Dự án The Crown của Daniel Libeskind sử dụng gạch ốp lát cao cấp

1. Giới thiệu về Daniel Libeskind

 Daniel Libeskind sinh năm 1946, là một người trẻ tuổi đầy hứa hẹn. Daniel Libeskind là người Mỹ gốc Ba Lan có nguồn gốc từ đam mê âm nhạc. Năm 1960, ông chuyển đến New York. Ở đó, ở Lower Manhattan, nơi cha anh làm việc, anh chứng kiến ​​việc xây dựng Trung tâm Thương mại Thế giới.

Thiết kế sân vườn mang phong cách châu Âu

 Một thời gian sau, trong cái nôi của giấc mơ Mỹ, ông đã nghiên cứu kiến ​​trúc tại Liên hiệp Cooper vì sự tiến bộ của khoa học và nghệ thuật, một trường đại học hỗ trợ cho sinh viên có nguồn lực kinh tế hạn chế. Sau khi lấy bằng, ông tiếp tục học với bằng Thạc sĩ Lịch sử và Lý thuyết Kiến trúc tại Đại học Essex , dưới sự hướng dẫn của kiến ​​trúc sư nổi tiếng Peter Eisenman.

 Năm 1978, Daniel Libeskind tham gia cuộc thi tái phục hồi một khu vực bị bỏ hoang của ga xe lửa Potsdamer Güterbahnhof ở thành phố Đức. Đây là lần đầu tiên Libeskind thiết kế một tòa nhà phá hủy các quy tắc hình học cổ điển. Mặc dù thành công, chỉ mười năm sau đó ông mới trở thành thành viên được trả lương đầy đủ của công ty kiến trúc Deconstructivist, cùng với sáu kiến ​​trúc sư nổi tiếng hàng đầu khác, khi ông tham gia Triển lãm Kiến trúc Deconstructivist tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York.

Dự án phi kiến trúc của Daniel Libeskind

Dự án phi kiến trúc của Daniel Libeskind

 Libeskind luôn luôn ngạc nhiên vì kiến trúc phi kiến ​​trúc, tạo ra cái nhìn đầu tiên dường như là không thể. Bởi thế nên những sản phẩm của ông cũng là những tác phẩm phi kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất.

2. Dự án 3 C của Daniel Libeskind

 Trong khi CCCloud có thể được mô tả là ‘người phát ngôn’ cho công nghệ Gốm sứ Bios (tấm tự làm sạch và chống vi khuẩn), thì CCCrown nổi bật là một biểu tượng cho công nghệ xây dựng và ứng dụng. Điều này đã đạt được với gốm sứ, nhờ vào nghiên cứu chuyên sâu, liên tục, tìm kiếm các giải pháp mới mọi lúc.

Dự án The Crown 3

 CCCrown được sáng tạo và thiết kế bởi Daniel Libeskind. Libeskind là một ngôi sao của kiến ​​trúc hiện đại, và Casalgrande Padana đã đưa ra một sự hợp tác hiệu quả với ông. Điều này đã dẫn đến sự sáng tạo ra một dòng sản phẩm, dòng sản phẩm Fractile, và một quá trình nghiên cứu chính thức và phát triển công nghệ; đã có kết quả đáng kể, bao gồm:

  • City Life Residences ở Milan (hệ thống mặt tiền);
  • Pinnacle (Dành cho CERSAIE – Thiết kế nước Bologna 2013);
  • Vanke Pavilion (ốp lát)

Dự án The Crown 4

 Cuối cùng chúng tôi có The Crown, một chiếc vương miện được phủ bằng các sản phẩm Fractile (tấm đặc biệt được làm từ đồ đá, được trang trí bằng hoa văn hình khối, mà Luigi Massa (từ bộ phận Kỹ thuật tại Casalgrande Padana) nói về nó tại cuộc triển lãm 2015 tại Milan). Đây là một công trình được thiết kế theo chiều dọc, với một đường xoắn ốc đạt tới độ cao 25 ​​mét.

Dự án The Crown 5

“Một hình dáng biểu đạt sự thuần khiết, làm nổi bật tính chất thẳng đứng, với một sự nhô ra, giống như một phác thảo vẽ tay, nơi mà kết tinh thành kết tinh thành kiến trúc có trình độ nghệ thuật cao, để chỉ ra cách một vật liệu linh hoạt và an toàn với môi trường như gạch Porcelain có thể được sử dụng trong các tình huống bất ngờ nhất như thế nào”.

Dự án The Crown 6

 Được thiết kế như một mặt tiền thoáng mát, được neo vào một kết cấu thép mỏng và mảnh khảnh, Crown được thiết lập để trở thành một điểm tham chiếu mới cho kiến ​​trúc, trong khu vực bao quanh cơ sở Casalgrande Padana.

 Trong dự án The Crown của Daniel Libeskind, ông đã sử dụng những sản phẩm gạch ốp lát được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại của Casalgrande Padana. Những sản phẩm gạch của Casalgrande Padana được sản xuất với công nghệ kháng khuẩn Bios thân thiện với môi trường và thân thiện với người sử dụng. Nhờ đó nên sản phẩm của Casalgrande Padana được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn.

 

Bài viết liên quan