Dự án thiết kế Studio Weil của Daniel Libeskind tại Tây Ban Nha

Dự án thiết kế Studio Weil của Daniel Libeskind tại Tây Ban Nha

Dự án thiết kế Studio Weil của Daniel Libeskind tại Tây Ban Nha

 Studio Weil là một xưởng vẽ tranh và điêu khắc được thiết kế và xây dựng dành cho họa sĩ và nhà diêu khắc người Mỹ – Barbara Weil, được thực hiện bởi sự hợp tác của Weil và kiến trúc sư tài ba Daniel Libeskind. Dự án thiết kế sử dụng hiệu ứng màu sắc, gạch lát nền, gạch ốp tường trong và ngoài với cùng tông màu tạo ra không gian mang đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật. Studio Weil thiết kế hướng ra biển, trong thiết kế được chú trọng đến cảnh quan xung quanh và tạo ra được không gian triển lãm, khu làm việc ấn tượng.

Dự án thiết kế Studio Weil của Daniel Libeskind tại Tây Ban Nha

Dự án thiết kế Studio Weil của Daniel Libeskind tại Tây Ban Nha

 Studio Weil có hình vòng cung bê tông được cắt xuyên qua một cặp cầu thang: 1 cầu thang dẫn lên tầng mái với tầm nhìn ngoạn mục ra biển, một cầu thang khác từ một khu vườn bằng đá bị che khuất dẫn đến phòng trưng bày ở tầng trệt. Mái nhà được thiết kế với những tác phẩm điêu khắc quy mô lớn có thể được nhìn thấy từ xa.

Studio Weil thiết kế hình vòng cung được cắt xuyên bởi cặp cầu thang

Studio Weil thiết kế hình vòng cung được cắt xuyên bởi cặp cầu thang

 Studio Weil được thiết kế theo một phong cách mơ hồ và hoàn toàn độc lập. Tòa nhà được thiết kế không rõ ràng giữa Studio và nhà ở, hướng nhìn ra biển tăng thêm phần lãng mạn cho không gian, nhưng thiết kế bên trong lại độc lập với phong cảnh bên ngoài, thêm vào đó là màu trắng được sử dụng mang nhiều yếu tố nghệ thuật cao. Thiết kế của Studio Weil có hai phòng tắm, đủ chỗ trong các phòng trưng bày, một khu vườn cảnh quan ấn tượng và lối vào nhiều ánh sáng.

Thiết kế Studio Weil độc lập và mơ hồ

Thiết kế Studio Weil độc lập và mơ hồ

 Thiết kế dự án không có có một không gian phơi nắng ra bên ngoài ngoại trừ một không gian nhỏ phía trên cùng của cầu thang dài và cũng không nhìn ra biển. Thường những ngôi nhà ở Mallorcan được thiết kế với nhiều ban công và cửa sổ với khung cảnh của núi rừng, bãi biển và thuyền, nhưng Studio Weil lại làm điều ngược lại.

Chỉ một phần nhỏ được thiết kế đón ánh nắng

Chỉ một phần nhỏ được thiết kế đón ánh nắng

 Từ bên ngoài của dự án có thể thấy Studio Weil mang hình dạng của một vách đá không tự nhiên, từ những góc độ khác nhau nó sẽ có cái nhìn khác nhau. Bởi thế, thoạt nhìn nó tựa như một bảo tàng, tuy nhiên cách thiết kế bên trong lại mang yếu tố nghệ thuật đúng tính chất của một Studio. Weil mong muốn có được một không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Dự án được xây dựng với giá khoảng 720.000 đô và là cấu trúc đáng chú ý.

Studio Weil từ những góc nhìn khác nhau có hình dạng khác nhau

Studio Weil từ những góc nhìn khác nhau có hình dạng khác nhau

 Trung tâm của Studio từ trên tầng cao nhất, dưới một cửa sổ ánh sáng xiên là một tác phẩm điêu khắc bằng giấy và nhựa màu đỏ mạnh mẽ, The Critical Change được Weil thực hiện vào năm 1979 như một mô hình cho tòa nhà Libeskind. Thiết kế của Studio Weil mất đến 5 năm để hoàn thành và được đảm bảo cung cấp cho Weil ít sự riêng tư. Những cầu thang được thiết kế như một phiên bản trừu tượng giúp bên ngoài của Studio Weil như một ngôi làng mơ màng với những con hẻm rộng. Phía trên đỉnh có thể nhìn ra núi và biển xung quanh.

Cửa sổ ánh sáng xiên cùng tác phẩm điêu khắc màu đỏ

Cửa sổ ánh sáng xiên cùng tác phẩm điêu khắc màu đỏ

 Một lối đi nhỏ được thiết kế dẫn ra cầu thang đi lên ban công với trang trí là các tác phẩm điêu khắc tuyệt vời. Những tác phẩm điêu khắc được trang trí trên vách tường xung quanh Studio để bất kì ai khi đến tham quan Studio Weil đều có thể chiêm ngưỡng. Cầu thang phía Đông lao xuống một khe nứt hẹp giữa những bức tường bê tông và đi vào phòng thu ở tầng trệt và cửa ra đường cùng buồng phun sơn. Cầu thang phía Tây hướng lên trời có cái nhìn thông qua cửa sổ tạo ra phản xạ và góc nhìn đặc biệt.

Những tác phẩm nghệ thuật được gắn trên những bức tường

Những tác phẩm nghệ thuật được gắn trên những bức tường

 Nội thất bên trong được sử dụng như nhà thờ ngay cả những vách ngăn, không có góc nhìn ra bên ngoài để người tham quan có thể có cái nhìn tập trung nhất và những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, quên việc tham quan tự nhiên đầy nắng và gió của vùng biển Mallorca. Libeskind gọi cách thiết kế nội thất này là không gian riêng tư thoát ly khỏi cảnh vật bên ngoài.

Nội thất bên trong được sử dụng độc đáo như nhà thờ

Nội thất bên trong được sử dụng độc đáo như nhà thờ

 Dự án thiết kế Studio Weil là một trong những dự án được người tiêu dùng yêu thích, dự án thiết kế Studio Weil mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất, tách biệt với không gian bên ngoài mà Libeskind muốn đem lại. Màu sắc được sử dụng cho dự án là những màu đơn sắc, một màu, hiệu ứng bê tông, nếu quý vị yêu thích những màu sắc và hiệu ứng này, có thể sử dụng gạch vân Cement của Casagranda cho không gian của mình, vừa đảm bảo dễ dàng vệ sinh, vừa đảm bảo tính mạnh mẽ. Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây: https://casagrandavn.weebly.com/gach-y/du-an-thiet-ke-studio-weil-cua-daniel-libeskind-tai-tay-ban-nha

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of