Dự án tư nhân Split Box House tại Hoa Kỳ

Dự án tư nhân Split Box House tại Hoa Kỳ

Dự án tư nhân Split Box House tại Hoa Kỳ

  Dinh thự tư nhân Split Box House được xây dựng dành cho một cặp vợ chồng doanh nhân và ba đứa con của họ, có vị trí nằm gần Đại học Emory và CDC ở Atlanta, Georgia Hoa Kỳ. Chủ sở hữu muốn thiết kế một không gian yên tĩnh thân mật thoát khỏi thế giới kỹ thuật số ồn ào quá mức trong công việc và cuộc sống hàng ngày của họ. Vì thế đội ngũ kiến trúc sư DiG Architects đã kết hợp các ý tưởng từ bố trí nội thất đến cảnh quan xung quanh tạo nên một kiến trúc thẩm mĩ đề cao yếu tố thanh bình, đồng thời bãi cỏ thấp được cắt tỉa cẩn thận nằm cạnh khu rừng cây nhường chỗ cho vẻ đẹp tự nhiên luôn thay đổi của khu rừng bên kia tối đa hóa khung cảnh thiên nhiên yên bình cho ngôi nhà.

Dự án tư nhân Split Box House tại Hoa Kỳ

Dự án tư nhân Split Box House tại Hoa Kỳ

CÁCH CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO PHÒNG TẮM

Một loạt các tấm xi măng hình chữ nhật được lát vào lô đất dốc từ cổng vào đến mặt sau của ngôi nhà

Một loạt các tấm xi măng hình chữ nhật được lát vào lô đất dốc từ cổng vào đến mặt sau của ngôi nhà

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về D.I.G Architects
  • 2. Dự án Split Box House

1. Giới thiệu về D.I.G Architects

  D.I.G Architects là một công ty thiết kế có trụ sở văn phòng đặt tại thành phố Nagoya, Nhật Bản. Người sáng lập chính của công ty này là hai kiến trúc sư Akinori Yoshimura và Maki Yoshimura. Họ luôn cố gắng áp dụng trải nghiệm cuộc sống cũng như các kinh nghiệm về kĩ thuật để thiết kế và tối ưu hóa sự tương tác giữa người dùng và không gian sống. Một không gian chuẩn không nhất thiết phải là hoàn hảo mà là tôn trọng các ý tưởng và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mong muốn của khách hàng. Trong thiết kế của họ trách nhiệm và sáng tạo được đặt lên hàng đầu, đây cũng chính là chìa khóa giúp họ liên tiếp thành công trong các dự án kiến trúc trong nước và quốc tế. Dự án Split Box House là một trong các công trình tiêu biểu gần đây nhất của D.I.G Architects tại Mỹ.

Giới thiệu về D.I.G Architects

Giới thiệu về D.I.G Architects

2. Dự án Split Box House

  Ngôi nhà Split Box House được xây dựng tại một khu vực bìa rừng thuộc tiểu bang tại Đông Nam Hoa Kỳ Georgia với diện tích dự án rộng đến hai mươi hai feet. Chiều rộng đó được chọn dựa trên khoảng cách mà một giàn gỗ có kích thước tiêu chuẩn dài nhất, điều này đảm bảo rằng không có bức tường hỗ trợ nội thất nào bị dư so với kế hoạch sàn mở rộng. Cấu trúc của ngôi nhà được sắp xếp theo một mô hình hiệu quả để loại bỏ các yếu tố không cần thiết thông qua các vật liệu xây dựng, điển hình ngoại thất được phủ lớp bê tông kiến trúc với độ bảo trì thấp, các tấm mái được gắn dưới dạng một hệ thống che mưa thông gió mở, giúp điều chỉnh sự xâm nhập của độ ẩm và giảm tiêu thụ năng lượng từ khí hậu bên ngoài.

Ngôi nhà Split Box House được xây dựng tại một khu vực bìa rừng thuộc tiểu bang tại Đông Nam Hoa Kỳ Georgia

Ngôi nhà Split Box House được xây dựng tại một khu vực bìa rừng thuộc tiểu bang tại Đông Nam Hoa Kỳ Georgia

chức năng công cộng được thiết lập nối liền nhau thông qua một loạt các không gian thấp và cao

Chức năng công cộng được thiết lập nối liền nhau thông qua một loạt các không gian thấp và cao

Một không gian vân gỗ được đồng bộ hóa với gạch lát nền gam màu ipe ấm

Một không gian vân gỗ được đồng bộ hóa với gạch lát nền gam màu ipe ấm

  Ngôi nhà có thiết kế hình hộp và chia cắt theo chiều dài mong muốn dựa trên yêu cầu không gian của gia đình, tạo thành các khối riêng và chung cho phép phân định rõ ràng giữa các chức năng. Phần riêng tư được xoay chín mươi độ quanh sảnh cầu thang và được thắp sáng bởi ánh nắng tự nhiên để tối đa hóa tầm nhìn ra khu rừng thanh bình phía sau ngôi nhà. Một không gian vân gỗ được đồng bộ hóa với gạch lát nền gam màu ipe ấm, giúp nội thất trở nên mềm mại và ấm cúng hơn phủ lên các vết cắt của ngôi nhà. Các mái nhà lộ ra được bao phủ bởi thảm thực vật để làm giảm lượng nước khi mùa mưa đến, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và cải thiện chất lượng không khí. Khu vực tầng trên bao gồm các phòng ngủ và nhà khách ở tầng chính, điểm đặc biệt trong cách bố trí này cây cầu chức năng riêng bắc ngang có mái che tạo ra một phòng ngoài trời với một hành lang nhìn vào rừng và tổng thể từ lối vào đến bên trong.

Khu vực có mái che tạo ra một phòng ngoài trời với một hành lang nhìn vào rừng và tổng thể

Khu vực có mái che tạo ra một phòng ngoài trời với một hành lang nhìn vào rừng và tổng thể

Ngôi nhà có thiết kế hình hộp và chia cắt theo chiều dài mong muốn dựa trên yêu cầu không gian

Ngôi nhà có thiết kế hình hộp và chia cắt theo chiều dài mong muốn dựa trên yêu cầu không gian

Các giếng trời này cung cấp sự tương phản ánh sáng thay đổi trong suốt cả ngày

Các giếng trời này cung cấp sự tương phản ánh sáng thay đổi trong suốt cả ngày

  Các chức năng công cộng được thiết lập nối liền nhau thông qua một loạt các không gian thấp và cao, khu vực cao nhất là một không gian được chiếu sáng trên bầu trời với trần cao gấp đôi. Các giếng trời này cung cấp sự tương phản ánh sáng thay đổi trong suốt cả ngày và có thể hoạt động để tạo ra sự thông khí mát tự nhiên trong những ngày nóng bức. Dọc theo suốt các khu vực của ngôi nhà là sáu giếng trời và cửa sổ bằng kính cách nhiệt thấp nhằm ánh sáng mặt trời thay vì ánh sáng nhân tạo để chiếu sáng và làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của điện nhiệt.

Các mái nhà lộ ra được bao phủ bởi thảm thực vật để làm giảm lượng nước khi mùa mưa đến

Các mái nhà lộ ra được bao phủ bởi thảm thực vật để làm giảm lượng nước khi mùa mưa đến

Khu vực tầng trên bao gồm các phòng ngủ và nhà khách ở tầng chính

Khu vực tầng trên bao gồm các phòng ngủ và nhà khách ở tầng chính

Tất cả những sự kết hợp khéo léo này tạo nên một kiến trúc Split Box House đầy thú vị

Tất cả những sự kết hợp khéo léo này tạo nên một kiến trúc Split Box House đầy thú vị

  Không gian nội thất được trang trí nhẹ nhàng với các vật dụng cơ bản không quá cầu kỳ cùng hai tông màu trắng đen kết hợp với các tấm cửa kính trong suốt có tầm nhìn trực diện ra bên ngoài yên bình tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho không gian. Một loạt các tấm xi măng hình chữ nhật được lát vào lô đất dốc từ cổng vào đến mặt sau của ngôi nhà, đổ xuống ngọn đồi từ đường để tạo ra một khu vườn bậc thang trở thành nền móng lộ ra của ngôi nhà. Các cây cỏ dài được trồng xung quanh với chủ ý che khuất và thống nhất các sườn dốc được thiết kế để giảm thiểu sự khác biệt về cấp độ của diện tích khu vực. Những bãi cỏ thấp được cắt tỉa cẩn thận nằm cạnh khu rừng cây nhường chỗ cho vẻ đẹp tự nhiên luôn thay đổi của khu rừng bên kia. Tất cả những sự kết hợp khéo léo này tạo nên một kiến trúc Split Box House đầy thú vị với không gian thanh bình rất được hài lòng bởi chủ sở hữu.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of