Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside của Woods Bagot
Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside của Woods Bagot

Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside của Woods Bagot

 Khu bảo tồn Rockhampton Riverside là một dự án được thi công bởi các kiến trúc sư của Woods Bagot, bằng sự sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã biến không gian nơi đây thành một nơi mà nhiều người muốn đến nhất tại Úc. Dự án sử dụng gạch lát nền, gạch trang trí, cùng những vật liệu được sử dụng cho không gian được lựa chọn một cách tỉ mỉ nhất.

Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside của Woods Bagot

Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside của Woods Bagot

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Woods Bagot
  • 2. Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside

1. Giới thiệu về Woods Bagot

 Woods Bagot là một công ty kiến trúc bao gồm những kiến trúc sư trẻ, tập trung đầu tư vào cộng đồng và văn hóa địa phương. Các kiến trúc sư trẻ của Woods Bagot luôn đặt trải nghiệm của con người vào trong quá trình thiết kế để cung cấp các dự án hấp dẫn nhất và đem lại hiệu quả thực sự cao khi sử dụng không gian. Woods Bagot bao gồm lên đến 850 chuyên gia trên 15 studio của Úc, Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Với sự cộng tác đó, Woods Bagot đã cho ra mắt nhiều dự án đặc biệt của mình như những dự án: Tòa nhà và cụm công trình chính Tonsley, tái phát triển nhà máy đường bị bỏ hoang ở Chu Hải, Trung Quốc, tài chính bảo hiểm Sunshine Plaza, Short Lane… Và tiêu biểu trong những dự án của Woods Bagot chính là dự án khu bảo tồn Pockhampton Riverside.

4 bước thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng

2. Giới thiệu về dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside

 Khu bảo tồn Rockhampton Riverside được thiết kế bởi Woods Bagot với sự có mặt của hai yếu tố quan trọng là một cầu tàu và một thang máy bên cạnh. Dự án được khôi phục lại khu Riverside bằng cách khai thác tiềm năng của khu vực bị bỏ quên trước đó và biến nó thành một trung tâm hoạt động cộng đồng. Bến tàu ven sông mới được tái phát triển sử dụng vật liệu bề mặt trong quá khứ. Hiệu trưởng Woods Bagot Mark Damant nói rằng bờ sông khu vực này hiện đang là địa điểm nổi tiếng ở Rockhampton và khu vực Queensland với địa điểm trở thành một khu đô thị công cộng bao gồm một sân chơi, các tính năng nước vui chơi, tiện nghi…

Dự án được khai thác tiềm năng bị bỏ quên của khu vực

Dự án được khai thác tiềm năng bị bỏ quên của khu vực

 Khu bảo tồn Rockhampton Riverside trở thành một điểm đến cho mọi người đến thăm quan và tận hưởng không gian nơi đây. Tầm nhìn của việc khôi phục năng lượng từ thời kỳ vàng đã được thực hiện cùng với mục đích cung cấp cho người dân Rockhampton một không gian giải trí đẳng cấp thế giới. Để đạt được điều này, các kiến trúc sư của Woods Bagot đã tổng hợp nhiều ảnh hưởng như các địa điểm lân cận, cảnh quan thiên nhiên và các ngành công nghiệp địa phương, tìm thấy sự phản ánh trong thiết kế tổng thể của tòa nhà công cộng hai tầng. Kết quả là tạo ra được một điểm đến tổ chức hạ cánh công khai ở tầng trệt và một nhà hàng hiện đại phục vụ hải sản tươi sống cùng các sản phẩm theo mùa trên phòng chờ chính.

Khu bảo tồn trở thành điểm đến cho người dân được tham quan

Khu bảo tồn trở thành điểm đến cho người dân được tham quan

 Nơi đây có một mối quan hệ trực tiếp với Queenslander nổi tiếng, kiểu nhà ở của thành phố, mái nhà to lớn cung cấp nơi trú ẩn từ mặt trời trong khi cung cấp tầm nhìn bao quát, không bị che khuất của cảnh quan thiên nhiên. Gió mát dễ dàng chảy qua hành lang mở và sàn trong khi thang máy thiết kế thẳn đứng của tòa nhà phản ứng với vùng khí hậu cận nhiệt đới và bờ biển dễ bị ngập lụt. Hình dạng nổi bật cũng hoạt động như họ tìm đường đến vị trí, gợi lên hình ảnh của cột buồm của các tàu ngày qua.

Dự án có quan hệ trực tiếp với Queenslander

Dự án có quan hệ trực tiếp với Queenslander

 Hình dạng sắc nét, tuyến tính và thẩm mỹ công nghiệp của tòa nhà được mượn từ cầu Fitzroy thép ở phía Bắc, trong khi đó, mỏ vàng thịnh vượng của Archer nằm ở phía Đông và sự giàu có vẫy gọi lấy cảm hứng từ màu sắc phong phú nhất. Những vật liệu tự nhiên cho phép thợ thủ công địa phương lắp ráp bằng những phương pháp truyền thống nhất. Các vách ngăn bằng kim loại phong phú và đa dạng nằm bên sườn tòa nhà cho phép người dân có thể quan sát khu đất công viên rộng 19 ha tránh được sức nóng của mặt trời.

Hình dạng sắc nét và tính thẩm mỹ cao

Hình dạng sắc nét và tính thẩm mỹ cao

 Cấu trúc thang máy liền kề đảm bảo dễ dàng tiếp cận với lối đi ven sông và những đặc điểm của nước. Được bọc bằng thép Corten, ngoại thất sử dụng màu nâu đỏ vang lên những tone màu phng phú của cảnh quan thiên nhiên. Năng lượng mặt trời trên mái nhà tạo ra điện xanh được đưa trở lại vào lưới điện địa phương. Trạm sạc xe đạp và xe đạp điện có sẵn trong toàn bộ công viên để mội người có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Thiết kế đã hoàn thành cung cấp hơn 30.000 m2 không gian công cộng, tăng gấp 3 lượng không gian công cộng và không gian mở mà trước đây nó đã tồn tại.

Thiết kế thang máy bên cạnh dự án

Thiết kế thang máy bên cạnh dự án

 Dự án khu bảo tồn Rockhampton Riverside của các kiến trúc sư Woods Bagot chính là một dự án cải tạo tuyệt vời, sử dụng những vật liệu tự nhiên, thu hút nhiều người dân địa phương.

Bài viết liên quan