Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ
Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là một vấn đề của nhiều gia chủ hiện nay bởi với tình trạng đất chật người đông thì điều kiện để có một không gian sống rộng lớn là rất khó. Trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ có nhiều vấn đề cần chú ý từ cách chọn lựa đồ nội thất cho đến chọn lựa màu sắc chủ đạo của phòng khách.

Cách chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Cách chọn màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Phòng khách luôn là không gian đòi hỏi nhiều công sức thiết kế nhất bởi phòng khách là nơi đón tiếp khách đến nhà cũng là không gian sinh hoạt chung. Thiết kế phòng khách đòi hỏi cả yếu tố sang trọng, lịch sự, đồng thời cũng phải thể hiện được sự ấm cúng để tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Với một không gian phòng khách nhỏ cần thiết kế nội thất phòng khách như thế nào để tạo ra được không gian phòng khách thoáng, sáng và sang trọng nhất. Để đạt được điều đó, chọn lựa màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường, chọn màu sắc đồ nội thất, màu sắc chủ đạo trong không gian là yếu tố cần thiết và quan trọng. Dưới đây là một số cách lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ.

   Sử dụng nội thất tiết kiệm không gian   

1. Lựa chọn màu của gạch ốp tường

 Với không gian có diện tích nhỏ, gạch ốp tường, gạch lát nền cho phòng khách nên sử dụng tone màu sáng như màu trắng, màu be, màu kem… Những tone màu sáng sẽ giúp không gian thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu như quý vị sợ không gian phòng khách của mình sẽ đơn điệu thì có thể sáng tạo cho phòng khách bằng những tone màu đậm như xanh lá, màu vàng cam… để giúp phòng khách có chiều sâu hơn và nổi bật hơn.

 Tuy nhiên, không phải lúc nào màu đậm cũng là màu nổi bật, sử dụng màu đậm là một sự mạo hiểm cho gia chủ bởi có thể nó làm căn phòng khách vốn nhỏ càng bí hơn, nên gia chủ cần cân nhắc và khéo léo trong việc lựa chọn. Thay vì vội vàng sử dụng màu đậm cho cả căn phòng, quý vị nên lựa chọn màu để sơn cho một bức tường trước, những bức tường còn lại nên sử dụng những tone màu nhạt hơn. Một bức tường màu đậm khi kết hợp với màu sáng sẽ tạo cho căn phòng nhỏ được nới rộng hơn, cá tính hơn và tinh tế hơn, đồng thời căn phòng sẽ có chiều sâu hơn.

Chọn màu của gạch ốp tường khi thiết kế phòng khách

Chọn màu của gạch ốp tường khi thiết kế phòng khách

 Với nội thất phòng khách nhỏ, quý vị nên lựa chọn gạch ốp lát cho không gian có họa tiết chìm, mờ và đơn giản nhất. Nếu sử dụng gạch ốp lát có họa tiết to và nhiều sẽ làm không gian trở nên rối hơn và bị thu nhỏ hơn.

2. Chọn màu của gạch lát nền và trần nhà

 Khi chọn màu của gạch lát nền và màu của trần nhà tạo ra sự kết nối liền mạch trong không gian giúp phòng khách rộng và có chiều sâu hơn. Trần nhà nên sử dụng màu trắng hoặc màu be, hay những tone màu sáng nhẹ nhàng. Không nên sử dụng tone màu nóng bởi dù cho đây là những màu sắc thu hút sự chú ý nhanh chóng nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác nhức mắt, bực tức và thậm chí làm cho căn phòng chật hẹp hơn, thấp hơn.

 Gạch lát nền nên ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính, tươi sáng để không gian trở nên rộng hơn. Có thể sử dụng gạch vân đá bóng kiếng, nếu yêu thích vân gỗ, quý vị có thể sử dụng gạch vân gỗ cao cấp để hạn chế những khuyết điểm của gỗ tự nhiên. Tone màu trắng sữa, màu ngà, ghi nhạt là những tone màu dễ lựa chọn cho bất kỳ không gian nào.

Lựa chọn màu của gạch lát nền trong phòng khách

Lựa chọn màu của gạch lát nền trong phòng khách

3. Lựa chọn màu của nội thất

 Không chỉ là sự hài hòa giữa gạch lát nền với gạch ốp tường mà khi trang trí phòng khách cần phải chú ý đến sự hài hòa của đồ nội thất với không gian. Nếu màu chủ đạo của sàn nhà và tường nhà đều là tone màu sáng và trung tính thì có thể chọn đồ nội thất đậm hơn 4 – 5 tone để làm nổi bật lên đồ nội thất mà căn phòng cũng không bị đơn điệu.

Lựa chọn màu của nội thất phòng khách

Lựa chọn màu của nội thất phòng khách

 Nếu gạch ốp tường là tone màu đậm thì đồ nội thất nên chọn màu pastel như màu trắng sữa, màu kem, màu nude hay hồng phấn để tạo được cảm giác dịu mát và nhẹ nhàng nhất. Việc chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường trùng với màu nội thất có thể giúp căn phòng thêm rộng hơn, tuy nhiên nó sẽ làm căn phòng đơn điệu và không có gì thu hút bởi thế nên lựa chọn lệch tone trong căn nhà.

4. Kết hợp cây xanh trong nhà

 Đưa cây xanh vào trong nhà là cách giúp không gian phòng khách gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo cảm giác thư giãn thoải mái nhất. Quý vị có thể thêm một vài chậu cây cảnh, giỏ hoa nhiều màu sắc trên bàn tiếp khách để tăng sức sống cho không gian phòng khách. Và với không gian phòng khách nhỏ, quý vị nên thiết kế cửa sổ bằng kính lớn để có thể giao hòa với không khí bên ngoài cũng như tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian.

Kết hợp cây xanh trong không gian trong nhà

Kết hợp cây xanh trong không gian trong nhà

 Trên đây là cách lựa chọn màu sắc cho phòng khách nhỏ để phòng khách nhỏ có thể gây ấn tượng cũng như thoáng hơn. Cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ này hy vọng sẽ hỗ trợ quý vị trong việc thiết kế để tạo ra không gian tiếp khách, sinh hoạt chung hoàn hảo và thuận tiện nhất.

Bài viết liên quan