Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gạch Trang Trí
Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gạch Trang Trí

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Gạch Trang Trí

Sẽ không xa lạ với những kiểu kiến trúc có sự pha lẫn của những viên gạch ốp trang trí. Đó vừa là điểm nhấn vừa mang lại sự mới lạ cho tổng thể ngôi nhà của bạn. Nhưng việc khó trong lựa chọn gạch trang trí sao cho phù hợp và đẹp nhất. Gạch trang trí đòi hỏi viêc phù hợp với kiến trúc tổng thể của thiết kế cũng như phù hợp và mang lại ý nghĩa cho không gian. Hãy cùng Casagranda điểm qua những lưu ý khi lựa chọn gạch trang trí cho ngôi nhà của bạn để mang lại kết quả tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng người ta chia làm 4 không gian chính:

Gạch trang trí ngoài trời

 Bên ngoài ngôi nhà được xem là quan trọng và cần được chú trọng nhất vì nó ấn tượng và đập vào mắt người nhìn đầu tiên. Đó cũng là lí do nên cân nhắc và phải lựa chọn kĩ gạch trang trí. Thông thường người ta có rất nhiều lựa chọn cho bên ngoài ngôi nhà của bạn: gạch men, gạch nung, gạch không nung… Yếu tố ưu tiên cho việc chọn gạch là có chất lượng tốt về lâu dài, ưu việt hơn sơn nước là hay ngã màu và bám bẩn. Khả năng chống thấm và các tác động bên ngoài cực kì cao
Yếu tố về thẩm mĩ cũng tác động đến lựa chọn của bạn. Chọn gạch nào cần phải phù hợp với mục đích khi xây dựng ngôi nhà. Là kiểu biệt thự cổ thì có thể chọn gạch đất nung, còn những căn nhà theo phong cách hiện đại thì có thể chọn gạch men hay gạch granite. . Chọn bất kì gach nào cũng cần có sự nhất quán về màu sắc, phong cách.

Lưu ý khi lựa chọn gạch trang trí

Lựa chọn gạch phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà

Gạch trang trí phòng khách

 Phòng khách là nơi mà khách đến nhà tiếp cận đầu tiên, là nơi mà mọi người có thể nhận xét và đánh giá về phong cách và tính cách của chủ nhà, nó thật sự là quan trọng. Không nhất thiết phải sử dụng gạch trang trí cho toàn bộ phòng khách mà chỉ cần sử dụng để nhấn nhá một số điểm quan trọng. Có thể lựa chọn gạch giả đá nhám, gạch đá nhân tạo và kết hợp thành một bức tranh hoặc theo một ý đồ nào đó của chủ nhà. Việc chọn màu sắc cũng rất quan trọng bởi đó là điểm ấn tượng cho người nhìn. Hay đơn giản chỉ chọn một vài viên gạch rồi thay cho một bức tranh chẳng hạn, tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo có chủ ý của bạn.

Sử dụng gạch trang trí bóng tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà


Gạch trang trí phòng bếp

 Khác với việc lựa chọn màu sắc gạch cho phòng khách thì đối với việc chọn màu sắc và kiểu dáng của gạch trang trí cho phòng bếp cần được chú ý. Chọn gạch có màu sáng tạo sự sạch sẽ và ngăn nắp cho căn bếp, hạn chế sử dụng gạch nhám và bề mặt sần sùi trong nhà bếp vì sẽ gây khó khăn cho việc lâu chùi và cảm giác gồ ghề khi đặt dụng cụ bếp.
Kích thước gạch nên chọn kích thước lớn để hạn chế đường ren gây mất thẩm mĩ cũng như dễ dàng cho việc vệ sinh.


Gạch trang trí phòng vệ sinh

 Tương tự như việc lựa chọn gạch trang trí cho bên ngoài ngồi nhà thì phòng vệ sinh cũng chịu ảnh hưởng của cuộc sống sinh hoạt, thường xuyên tiếp xúc với nước hóa phẩm nên cần lựa chọn gạch tốt để đảm bảo độ bền của sản phẩm.
Gam màu sử dụng có thể chọn gam màu sáng như trắng để tối đa diện tích phòng vệ sinh hoặc có thể chọn những gam màu tối như xám, tro… để tăng sự tinh tế cho góc nhỏ. Tất cả cần phải phù hợp với tổng thể ngôi nhà.
Nên chọn gạch có kích thước lớn để tăng tính thẩm mĩ và tiện lợi cho việc lau chùi.

Gạch trang trí họa tiết tự nhiên và có kích thước lớn làm tăng sự sang trọng


Gạch trang trí phòng ngủ

 Phòng ngủ là nơi riêng tư nên cũng không cần quá chú trọng sử dụng việc dùng gach trang trí cho tường của bạn. Hạn chế sử dụng gạch có màu sắc sặc sỡ vì sẽ làm rồi tinh thần khi muốn chìm vào giấc ngủ. Có thể nhấn những viên gạch đặc biệt chẳng hạn, Nên chọn gạch có màu sắc ấm áp và nhẹ nhàng

Phối hợp hài hòa về màu sắc và kích thước khi sử dụng trang trí

 Cuối cùng sau tất cả chỉ phụ thuộc vào tâm ý của bạn trên cơ sở màu sắc, kiểu dáng của gạch mới có thể chọn ra những gạch trang trí phù hợp và ấn tượng nhất. Mọi yếu tố cần có sự hài hòa và ăn ý trong kiến trúc nên cần tham khảo qua những lưu ý khi chọn gạch trang trí cho ngôi nhà của bạn ở trên

 

Bài viết liên quan