Lý do và lưu ý khi chống thấm sân thượng
Lý do và lưu ý khi chống thấm sân thượng

Lý do và lưu ý khi chống thấm sân thượng

 Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa của tự nhiên nên chống thấm sân thượng là một trong những giải pháp cần thiết để bảo vệ cho ngôi nhà của quý vị. Việc chống thấm sân thượng giúp cho sân thượng tránh được hiện tượng thấm dột không mong muốn làm ảnh hưởng đến cả ngôi nhà của quý vị.

Lý do và lưu ý khi chống thấm sân thượng

Lý do và lưu ý khi chống thấm sân thượng

 Việc chống thấm sân thượng giúp bảo vệ ngôi nhà không bị tác động bởi tự nhiên, nâng cao được tuổi thọ cũng như không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian trong nhà. Chống thấm sân thượng cũng có nhiều cách như sử dụng gạch vân đá cao cấp, hay sử dụng lớp chống thấm bên dưới của gạch ốp lát. Tùy theo không gian của quý vị cũng như tùy theo ngân sách để quý vị lựa chọn ra hình thức chống thấm sân thượng phù hợp nhất.

Mục lục

  • 1. Tại sao phải chống thấm sân thượng?
  • 2. Lưu ý khi chống thấm sân thượng
  • 3. Một số biện pháp chống thấm sân thượng

1. Tại sao phải chống thấm sân thượng?

 Đây là một khu vực thường xuyên tiếp xúc với những tác động của thời tiết như ánh nắng mặt trời, mưa lớn. Việc thay đổi thời tiết giữa mưa và nắng dễ làm cho sân thượng bị giãn nở và dẫn đến hiện tượng thấm nước. Để hiểu hơn về nguyên nhân chống thấm sân thượng thì dưới đây chính là hai nguyên nhân cụ thể:

 Vị trí: Với bất kì chung cư nào thì sân thượng cũng là nơi hứng trọn những loại điều kiện thời tiết như nắng mưa, nóng, lạnh, do đó, các khối bê tông làm nên sân thượng sẽ co giãn liên tục nên cần phải có lớp chống thấm để ngăn cản sự tác động này đến những khối bên tông của sân thượng, đây là cách để bảo vệ cho toàn bộ không gian trong nhà.

Lý do cần chống thấm sân thượng

Lý do cần chống thấm sân thượng

 Vai trò: chống thấm sân thượng sẽ bảo vệ cho toàn bộ kiến trúc của chung cư cũng như những công tác ngăn nước thấm, rò rỉ. Nếu không chống thấm sân thượng tốt sẽ làm cho sàn mái bị hỏng, sắt thép hoen gỉ, có thể gây thấm ngược xuông sbene dưới làm mất thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

2. Lưu ý khi chống thấm sân thượng

 Quá trình chống thấm sân thượng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề để cho sân thượng được đảm bảo độ bền nhất. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi thi công chống thấm cho sân thượng:

 Với những biện pháp chống thấm, sân thượng do tiếp xúc trực tiếp với nước mưa nên thời gian sau chống thấm cho sân thượng càng cách xa thời gian mưa càng tốt. Bởi thế nên quý vị cần theo dõi dự báo thời tiết, hoặc lựa chọn thời gian tốt nhất để chống thấm sân thượng cho ra hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi chống thấm sân thượng

Lưu ý khi chống thấm sân thượng

 Bên cạnh đó thì việc lựa chọn những đơn vị chống thấm sân thượng thế nào cũng rất quan trọng. Quý vị nên tham khảo nhiều cách chống thấm khác nhau để lựa chọn được cho không gian sân thượng của mình. Cụ thể hãy tham khảo những hộ gia đình hàng xóm, người thân, bạn bè hay đơn giản là tham khảo dịch vụ của những đơn vị cung cấp để từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất.

3. Một số biện pháp chống thấm sân thượng

 Với trường hợp chống thấm sân thượng nên được thực hiện ngay từ khi thiết kế nhà, còn với những trần nhà đã bị thấm dột thì cũng có nhiều cách để khắc phục. Trước hết quý vị cần phải kiểm tra lại toàn bộ đường ống nước, cần phải xem xét thật kỹ những vị trí xem có bị rò rỉ hay không, với những vị trí rò rỉ thì quý vị cần có biện pháp để khắc phục.

Chọn gạch ốp lát cao cấp chống thấm sân thượng

Chọn gạch ốp lát cao cấp chống thấm sân thượng

 Hoặc có thể chống thấm sân thượng với màng khò nóng chống thấm dày khoảng 3mm hoặc dán vén lên chân tường cao 15 – 20cm. Hay có thể lựa chọn biện pháp chống thấm giáp lai, nghĩa là sử dụng màng chống thấm dán vén hai tường nhà, hoàn thiện bằng vữa chống thấm đàn hồi không rạn nứt. Tốt hơn hết, quý vị nên có một lớp chống thấm cho sàn sân thượng, đồng thời sử dụng gạch ốp lát chống thấm cho sân thượng của mình để bảo vệ tuyệt đối nhất cho không gian sân thượng.

 Trên đây là lý do và lưu ý chống thấm sân thượng mà quý vị cần ghi nhớ cho sân thượng của mình, để bảo vệ được cho sân thượng tốt nhất. Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình cả nội thất và ngoại thất chống thấm sân thượng, để giúp cho không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn, hiện đại hơn và bảo vệ được không gian cho nhà của mình.

 

Bài viết liên quan