Những kiểu thiết kế nhà ở với cửa ra vào ấn tượng
Những kiểu thiết kế nhà ở với cửa ra vào ấn tượng

Những kiểu thiết kế nhà ở với cửa ra vào ấn tượng

 Thiết kế nhà ở là một trong những việc làm quan trọng để tạo ra nơi nuôi dưỡng tinh thần cho mọi thành viên trong nhà. Việc thiết kế nhà ở đẹp không chỉ là nội thất bên trong mà còn là cách thiết kế cửa ra vào thật ấn tượng. Nhiều người thường mắc sai lầm khi thiết kế nhà ở bởi đã bỏ qua yếu tố cửa ra vào.

Những kiểu thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Những kiểu thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà thêm ấn tượng

 Nếu như mặt tiền khẳng định về vị thế và phong cách của gia chủ thì cánh cửa ra vào sẽ là lời chào mà gia chủ muốn gửi đến khách mời khi đến chơi nhà. Không chỉ thế, nếu ai quan niệm theo kiến trúc phong thủy, tâm linh, tín ngưỡng thì cửa còn có ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Bởi thế nên việc thiết kế cửa ra vào cần phải được đầu tư thời gian, công sức và cần phải coi như một việc chính trong thiết kế nhà ở.

Cách phối màu và nguyên tắc phối màu trong thiết kế nhà hàng

 Cùng với sự du nhập của kiến trúc Châu Âu ngày nay, thiết kế nhà ở có nhiều cách lựa chọn cho cửa ra vào từ kiểu dáng, kích thước, vật liệu, màu sắc… Tuy nhiên trên thực tế cho thấy rằng không có nhiều gia đình có thể tìm được cách thiết kế cửa ra vào thực sự phù hợp cho mái ấm thân yêu của mình. Dưới đây là một số gợi ý về thiết kế cửa ra vào trong quá trình thiết kế nhà ở để giúp cho không gian nhà ở của mình hoàn hảo nhất.

1. Thiết kế nhà ở với cửa ra vào họa tiết độc đáo

 Quý vị có thể thiết kế những ô vuông đẹp mắt với họa tiết tinh xảo đến từ sản phẩm gạch ốp lát lựa chọn cho không gian cửa ra vào. Quý vị có thể lựa chọn gạch vân đá hoặc đá tự nhiên cho không gian cửa ra vào, Hoặc có thể lựa chọn gạch bông để ngay từ đầu đã tạo nên sự bắt mắt, cuốn hút thị giác và tạo nên những hình chiếu tuyệt vời khi trời nắng. Việc sử dụng gạch ốp lát bắt mắt cho không gian cửa ra vào sẽ giúp cho cả ngôi nhà như bừng sáng và thu hút được khách mời ngay cả khi họ đang đứng từ xa.

Thiết kế nhà ở với cửa ra vào và họa tiết độc đáo

Thiết kế nhà ở với cửa ra vào và họa tiết độc đáo

2. Thiết kế cửa gỗ với mái che

 Một cánh cửa bằng gỗ sẽ tạo ra sắc vàng ấm rực rỡ như màu của nắng. Tuy nhiên, nếu để gỗ ngoài trời sẽ rất nhanh bị hư hỏng do tác động của nước mưa, nắng, gió gây ẩm mốc, cong vênh. Bởi thế nên một mái che bằng kim loại được trang trí đẹp mắt chính là giải pháp vừa hỗ trợ trang trí cửa ra vào vừa hỗ trợ bảo vệ được cửa gỗ của ngôi nhà. Quý vị có thể tự tạo ra một mái che bằng kim loại rời khỏi kiến trúc của ngôi nhà, hoặc quý vị cũng có thể thiết kế mái vòm gắn trực tiếp với bức tường bằng gạch để làm mái che, đây chắc chắn sẽ là một ý tưởng thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất.

Thiết kế cửa ra vào bằng gỗ

Thiết kế cửa ra vào bằng gỗ

3. Cửa ra vào với màu sắc nổi bật nhất

 Màu sắc nổi bật sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng. Quý vị có thể lựa chọn được màu hồng đậm với sắc lãng mạn cho cánh cửa của ngôi nhà, thích hợp với những ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ. Chi tiết tay vặn cũng là một chi tiết quan trọng, lựa chọn cửa có tay vặn thiết kế tinh tế để cho thấy sự trau chuốt và tỉ mỉ của gia chủ.

4. Thiết kế cửa gỗ xoay

 Thay vì cửa kính xoay truyền thống thì gia chủ của ngôi nhà có thể lựa chọn một bộ cửa gỗ xoay. Bằng việc lựa chọn này, sự chắc chắn, cố định của gỗ sẽ tương phản với sự linh hoạt trong trục xoay sẽ tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà của quý vị.

5. Cửa gỗ kéo truyền thống

 Kiểu cửa gỗ kéo này chúng ta thường thấy trong những ngôi nhà của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc hoặc trong những thiết kế ngôi nhà trệt theo phong cách của đồng quê. Đây là một trong những ý tưởng thiết kế cửa ấn tượng, sử dụng chất liệu gỗ phổ biến, tiết kiệm, cách lắp đặt, sử dụng cửa cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước hi lựa chọn phong cách thiết kế cửa này quý vị cần phải chú ý đến tính phù hợp của nó với kiến trúc của cả ngôi nhà để không tạo ra sự kệch cỡm, chênh lệch không phù hợp với cả kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế cửa gỗ kéo truyền thống

Thiết kế cửa gỗ kéo truyền thống

 Trên đây là cách thiết kế nhà ở với cửa ra vào ấn tượng, ngoài ra, quý vị có thể sử dụng kết hợp với rèm cửa để tạo thêm điểm nhấn, ấn tượng cho ngôi nhà. Đồng thời thiết kế cửa phải luôn chú ý đến tổng thể trong thiết kế nhà ở để không phá hỏng phong cách, kiến trúc mà gia đình đang hướng đến.

Bài viết liên quan