Sai lầm cơ bản cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ
Sai lầm cơ bản cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Sai lầm cơ bản cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là một trong những khó khăn với người thiết kế bởi dù là không gian nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo được tính thông thoáng cho cả căn phòng. Bởi thế, khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ, nếu không tinh tế một chút, rất có thể người thiết kế sẽ mắc phải sai lầm làm phòng khách trở nên bí hơn cũng như không tốt cho vấn đề phong thủy.

Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Những sai lầm cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Phòng khách nhà phố hoặc phòng khách chung cư thường được thiết kế với diện tích tương đối nhỏ bởi điều kiện diện tích không cho phép. Khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ, ngoài việc cần chú ý trong cách chọn lựa đồ nội thất, màu sắc chủ đạo thì quý vị cũng cần chú ý đến những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ để tránh được những sai lầm đó, giúp cho phòng khách nhỏ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy trong thiết kế. Dưới đây là những sai lầm quý vị cần tránh.

Chọn đồ nội thất phòng khách chung cư cho người nước ngoài thuê

1. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ quá đơn điệu thiếu màu sắc

 Chúng ta vẫn biết rằng, thiết kế nội thất phòng khách nhỏ cần lược giản tối đa màu sắc trong không gian. Việc lược giản màu sắc trong không gian đó là cách giúp cho căn phòng trở nên thoáng hơn. Tuy nhiên, việc lược bỏ hoàn toàn đó sẽ giúp cho phòng khách trở nên nhàm chán hơn với một màu. Dù là lược giản màu sắc trong không gian nhưng quý vị vẫn nên giữ lại màu sắc làm màu nhấn để tạo sự sinh động hơn cho không gian. Ví dụ như những chiếc gối tựa trên sofa hay một lọ hoa rực rỡ chắc chắn sẽ làm cho phòng khách sinh động hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ quá đơn điệu

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ quá đơn điệu

2. Lạm dụng Room-set trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Với những người không có thời gian chăm chút cho phòng khách của mình sẽ thường chọn một set đồ nội thất bao gồm sofa, đèn, bàn trà… của cùng một bộ sưu tập, đây chính là room-set. Cách thiết kế room-set như thế này sẽ vừa làm tốn kém vừa gây bất tiện trong việc thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Room-set thường được thiết kế với quy cách nhất định, việc lựa chọn theo room-set có thể làm cho một hoặc một số vật dụng trong room-set đó không thích hợp với không gian của quý vị. Dù cho room-set tạo ra sự hài hòa cho không gian, nhưng việc sử dụng room-set có thể đem lại sự nhàm chán và quá nguyên tắc cho không gian phòng khách.

Tránh lạm dụng room-set-trong thiết kế nội thất

Tránh lạm dụng room-set-trong thiết kế nội thất

3. Chỉ sử dụng một chiếc đèn trần

 Với một không gian phòng khách nhỏ không cần phải có quá nhiều đèn để thắp sáng nhưng không có nghĩa là quý vị chỉ sử dụng một chiếc đèn trần. Việc sử dụng một bóng đèn chùm sẽ khiến cho phòng khách không có đủ ánh sáng. Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong mọi không gian, do đó, với phòng khách nhỏ quý vị cần thiết kế sao cho không gian phòng khách vừa có nhiều yếu tố ánh sáng tự nhiên vừa có ánh sáng nhân tạo. Với ánh sáng tự nhiên, quý vị cần thiết kế cửa sổ kính lớn, ánh sáng nhân tạo nên được thiết kế với đèn chùm, đèn downlight chạy khắp phòng hay đèn sáng hắt khe.

Cung cấp đầy đủ nội ánh sáng cho không gian phòng khách

Cung cấp đầy đủ nội ánh sáng cho không gian phòng khách

4. Tất cả đồ đạc đều dựa vào tường

 Đây là một sai lầm lớn khi thiết kế nội thất phòng khách. Quý vị hãy bỏ suy nghĩ rằng đẩy hết mọi thứ sát vào tường sẽ làm cho không gian thoáng đãng hơn. Thực tế không phải như vậy. Khi mọi thứ đều sát tường sẽ làm cho căn phòng trông kỳ quặc hơn. Quý vị nên thiết kế nội thất một cách thật tự nhiên nhất.

Không nên để tất cả đồ đạc dựa vào tường

Không nên để tất cả đồ đạc dựa vào tường

5. Thiết kế ghế sofa liền một dải

 Đây là một cách trang trí nội thất phòng khách kỳ cục không kém gì việc đẩy mọi đồ nội thất sát tường. Ghế sofa không nên xếp thành một dải mà nên được sắp xếp gọn gàng có góc cạnh trong không gian. Tại những góc đó, quý vị có thể đặt thêm bàn trà, bàn góc để phòng khách không bị đơn điệu đồng thời cũng là ý tưởng thiết kế nội thất hợp lý nhất.

Không nên đặt sofa liền một dải

Không nên đặt sofa liền một dải

6. Treo tranh tường quá cao

 Với một tác phẩm nghệ thuật cho phòng khách nhỏ của mình khi quý vị treo tranh quá cao sẽ rất khó để quan sát và ngắm nghía bức tranh đó. Khi treo tranh quý vị cần phải treo cho vừa tầm mắt, hài hòa với cách sắp xếp đồ đạc trong phòng của mình.

Tranh treo tường nên treo ở độ cao vừa phải

Tranh treo tường nên treo ở độ cao vừa phải

 Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Với những sai lầm đó, quá trình thiết kế nội thất phòng khách nhỏ quý vị cần tránh để giúp cho phòng khách nhỏ được thông thoáng hơn, hài hòa hơn, hợp lý hơn cũng như giúp cho phòng khách trở thành bộ mặt của ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan