Sử dụng nội thất tiết kiệm không gian
Sử dụng nội thất tiết kiệm không gian

Sử dụng nội thất tiết kiệm không gian

 Với một không gian nhỏ, việc cần thiết và quan trọng để mở rộng không gian chính là sử dụng nội thất tiết kiệm không gian. Nội thất tiết kiệm không gian hoặc là những nội thất nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng hoặc là những nội thất đa năng.

Sử dụng đồ nội thất tiết kiệm không gian

Sử dụng đồ nội thất tiết kiệm không gian

 Sử dụng nội thất tiết kiệm không gian là một xu hướng sử dụng nội thất mà hầu hết mọi người đang hướng đến trong thời đại đất chật người đông hiện nay. Nội thất tiết kiệm không gian giúp cho không gian trở nên thoáng hơn, thoải mái hơn. Đây cũng chính là giải pháp cho những không gian nhỏ hoặc là giải pháp cho khu vực nhà đông người.

   Những xu hướng thiết kế cho ngôi nhà của tương lai   

 Bằng việc khéo léo sử dụng đồ nội thất gia đình sẽ giúp không gian đơn giản hóa hơn, tận dụng hiệu quả chức năng của các phòng trong không gian. Những món đồ được sắp đặt hợp lý và thiết kế dành cho các không gian nhỏ sẽ giúp tăng diện tích hơn đồng thời không gian cũng sẽ thông thoáng, có nhiều diện tích di chuyển, sinh hoạt hơn. Những lợi ích của nội thất tiết kiệm không gian mang lại là những gì?

1. Đa dạng hóa chức năng cho các căn phòng

 Một căn phòng có nhiều công dụng sẽ tạo nên được sự khác biệt dù ở bất cứ diện tích nào. Việc thiết kế căn phòng đa chức năng không phải là việc đơn giản, tuy nhiên, nếu sử dụng nội thất tiết kiệm không gian và đa chức năng thì lại khác. Một đồ nội thất đa chức năng tiết kiệm không gian chính là giải pháp cho căn phòng thêm những chức năng khác ngoài chức năng chính của nó.

Đa dạng hóa chức năng các phòng

Đa dạng hóa chức năng các phòng

 Ví dụ một phòng ngủ hay phòng bếp, thậm chí là phòng khách có thể được biến thành không gian phòng làm việc linh động bằng cách sử dụng một chiếc bàn làm việc nhỏ có thể gấp gọn gàng và mở ra dễ dàng, việc này giúp mở rộng diện tích sinh hoạt khi không sử dụng. Một chiếc giường 2 tầng kèm theo bàn học hoặc bàn làm việc sẽ tiết kiệm diện tích tối đa khi nó chỉ chiếm 1/2 diện tích giường thông thường.

2. Mở rộng lối lưu thông trong căn nhà

 Một căn nhà thường được chia thành các không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh… Để không gian thêm rộng, thoáng và mở rộng lối đi, quý vị có thể phá bỏ những vách ngăn giữa các phòng như giữa phòng khách với phòng bếp. Tuy nhiên, để không gian vẫn có sự riêng tư thì quý vị có thể sử dụng những kệ để đồ, giá sách ngăn cách giữa các không gian, vừa tạo ra sự liên thông giữa các không gian vừa giúp cho không gian trở nên sống động hơn.

Mở rộng lối lưu thông trong căn nhà

Mở rộng lối lưu thông trong căn nhà

3. Sử dụng đồ nội thất thông minh

 Đồ nội thất thông minh là đồ nội thất có thể “biến hóa” từ công năng sử dụng này sang công năng sử dụng khác. Đồ nội thất thông minh là giải pháp hữu hiệu tiết kiệm không gian, giải pháp tốt nhất cho những căn nhà nhỏ. Một đồ nội thất thông minh ví dụ như một chiếc sofa có thể “hô biến” thành chiếc giường ngủ hoặc một tủ chứa đồ. Một đồ nội thất thông minh có thể biến từ chiếc giường thành giá để đồ dưới gầm. Đồ nội thất thông minh chính là cách tăng thêm diện tích lưu trữ cho không gian.

Sử dụng đồ nội thất thông minh

Sử dụng đồ nội thất thông minh

4. Các loại giá để đồ

 Với không gian nhỏ để tiết kiệm không gian, một giá để đồ treo trên mảng tường còn trống sẽ là nơi lý tưởng. Với những giá để đồ đó, quý vị có thể tận dụng đặt những đồ lưu niệm, sách, vật kỷ niệm, trang trí không gian sẽ trở nên sinh động hơn.

 Nếu muốn sử dụng mảng tường trống cho giá sách, quý vị nên chọn những giá sách rộng với hai hoặc ba kệ và nhiều ngăn với kích thước khác nhau để có thể phân loại sách. Hoặc thay vì giá sách, một tủ đồ áp tường sẽ tiết kiệm không gian đáng kể. Khi thiết kế tủ tường, quý vị cũng nên thiết kế với kích thước to, chiều rộng vừa đủ để không làm tốn diện tích sinh hoạt.

Thiết kế các loại giá để đồ

Thiết kế các loại giá để đồ

 Sử dụng đồ nội thất tiết kiệm không gian là giải pháp hữu ích cho những không gian có diện tích nhỏ. Nhờ những đồ nội thất tiết kiệm không gian đó, nhờ những đồ nội thất thông minh đó mà căn phòng được mở rộng hơn, thoáng hơn, giúp người sinh hoạt luôn cảm thấy thoải mái.

Bài viết liên quan