Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn cho từng không gian
Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn cho từng không gian

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn cho từng không gian

 Thiết kế biệt thự nhà vườn có những tiêu chuẩn riêng với những yêu cầu hình thái ngoại thất và công năng khi sử dụng khác nhau. Biệt thự nhà vườn cũng là một trong những kiến trúc đem lại sự thuận tiện, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình, giúp cho sức khỏe và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình được đảm bảo tốt nhất.

Tiêu chuẩn khi thiết kế biệt thự nhà vườn cho không gian

Tiêu chuẩn khi thiết kế biệt thự nhà vườn cho không gian

 Biệt thự nhà vườn là kiến trúc nhà ở thường gắn liền với sân vườn. Thông thường khi xây dựng biệt thự nhà vườn thường đòi hỏi một khu đất rộng lớn để thiết kế sân vườn. Tuy nhiên, nếu có một khu đất hẹp, khéo léo một chút quý vị cũng có thể đưa được những yếu tố tự nhiên vào trong không gian, tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Thiết kế biệt thự vườn ngoài chọn đồ nội thất, chọn gạch trang trí thì có nhiều tiêu chuẩn thiết kế nhà ở cần quan tâm để thiết kế được ấn tượng nhất. Dưới đây là một số tiêu chí khi thiết kế biệt thự sân vườn cho quý vị.

Mục lục

  • 1. Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

    • 1.1. Không gian công cộng
    • 1.2. Thiết kế không gian riêng tư
  • 2. Điểm đặc biệt khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp
  • 3. Tiêu chuẩn bắt buộc khi thiết kế biệt thự
  • 4. Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

1. Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

1.1. Không gian công cộng

 Không gian công cộng là không gian chung phục vụ cho nhiều người trong gia đình. Không gian công cộng hay còn được gọi với cái tên khác là không gian sinh hoạt chung của gia đình bao gồm sảnh, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, bếp ăn… Những không gian công cộng này có những yêu cầu riêng về vấn đề thiết kế.

 Sảnh trong biệt thự nhà vườn là không gian không thể thiếu. Thiết kế sảnh hợp lý sẽ tạo được cảm giác sang trọng cho cả ngôi nhà và giúp cho không gian bên trong được kín đáo và ngăn nắp nhất, sạch sẽ nhất. Sảnh vừa là nơi đón khách, vừa là nơi để những đồ dùng thường nhật như giày dép, mũ nón, ô dù, áo mưa… Do đó, quý vị có thể thiết kế một chiếc tủ để đồ tránh làm mất thẩm mỹ cho khu vực đón khách đồng thời đảm bảo được yếu tố thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Thiết kế sảnh cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế sảnh cho biệt thự nhà vườn

 Phòng khách vừa là nơi đón khách, nơi khách ấn tượng đầu tiên, đồng thời cũng thường được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình, do đó thiết kế phòng khách vừa đòi hỏi sự sang trọng vừa đòi hỏi sự ấm cúng. Phòng khách đòi hỏi sự sang trọng nên không cần thiết phải có quá nhiều đồ nội thất mà chỉ nên chọn lọc những món đồ nội thất thật sự cần thiết cho không gian của mình. Với biệt thự nhà vườn nên thiết kế phòng khách có view nhìn ra ngoài sân vườn hoặc phong cảnh thiên nhiên.

Thiết kế phòng khách cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng khách cho biệt thự nhà vườn

 Bếp là nơi cả nhà quây quần dùng những bữa cơm thân mật, do đó, bếp nên được thiết kế đề cao yếu tố ấm cúng trong không gian. Khu vực nấu ăn cần có đầy đủ ánh sáng để người nấu ăn có thể sáng tạo được nhiều món ăn hơn. Bếp ga, chậu rửa hay tủ cần được sắp xếp một cách hợp lý phù hợp với tính phong thủy trong không gian.

Thiết kế phòng bếp cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng bếp cho biệt thự nhà vườn

1.2. Thiết kế không gian riêng tư

 Không gian riêng tư thường là không gian phòng ngủ. Phòng ngủ sẽ bao gồm phòng ngủ Master, phòng ngủ dành cho con cái… Mỗi không gian phòng ngủ sẽ có những thiết kế khác nhau. Bởi biệt thự nhà vườn có khu đất lớn để sử dụng nên việc thiết kế biệt thự vườn có thể tạo ra được nhiều không gian phòng ngủ.

 Với phòng ngủ Master là phòng ngủ lớn thường được dành cho gia chủ. Phòng ngủ Master cần được sắp xếp tại những nơi ít có người đi lại trên tầng. Thường phòng ngủ Master được thiết kế với sảnh đệm, nên được thiết kế thêm phòng thay đồ nhỏ để tiện lợi hơn cho việc sử dụng không gian.

Thiết kế phòng ngủ Master cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng ngủ Master cho biệt thự nhà vườn

 Phòng ngủ dành cho con cái không cần phải có diện tích quá lớn, có thể sử dụng giường đơn hoặc giường đôi tùy theo số lượng trẻ sống trong phòng. Nếu có 2 người ngủ trong không gian đó, quý vị có thể sử dụng giường tầng để tiết kiệm không gian, tăng thêm diện tích học tập và vui chơi cho những đứa trẻ.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ trong biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng ngủ nhỏ trong biệt thự nhà vườn

 Phòng vệ sinh cũng là một không gian riêng tư. Tuy nhiên, đây là khu vực có nhiều yếu tố phong thủy khi thiết kế. Thiết kế phòng vệ sinh cần phải chú ý cách sắp xếp bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi hoa sen, lavabo hợp lý nhất để đảm bảo thuận tiện khi sử dụng cũng như đảm bảo sự thoải mái cho không gian phòng tắm, để đây thực sự là nơi có thể trút bỏ được những mệt mỏi của một ngày dài.

Thiết kế phòng vệ sinh cho biệt thự nhà vườn

Thiết kế phòng vệ sinh cho biệt thự nhà vườn

 Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự nhà vườn cho không gian trong nhà. Với không gian biệt thự nhà vườn cùng những tiêu chí thiết kế đó, quý vị có thể thoải mái thiết kế được biệt thự nhà vườn sang trọng, thuận tiện nhất, tạo ra không gian sống thoải mái, nuôi dưỡng được tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.

2. Điểm đặc biệt khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp

 Thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp là một trong những hình thức thiết kế biệt thự đã và đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Việc thiết kế biệt kiểu Pháp thường được áp dụng với những khu vực có diện tích rộng lớn. Cho đến hiện tại, trên đất nước Việt Nam còn nhiều công trình mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Pháp. Những công trình này nằm lặng lẽ, góp phần làm nên vẻ đẹp giữa lòng thành phố tấp nập.

 Thường thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp mang một nét đẹp cổ kính nhưng lại vô cùng sang trọng và văn minh theo đúng đặc trưng kiến trúc của Pháp được ưa chuộng với những căn biệt thự hiện nay. Nét đẹp cổ kính đó không chỉ được thể hiện thông qua kiểu dáng, đường nét mà còn được thể hiện thông qua màu sắc và cách bài trí không gian trong nhà.

 Với biệt thự nhà vườn được thiết kế theo kiểu Pháp thì diện tích thường rất rộng lớn nên quý vi có thể thoải mái đưa ra được ý tưởng, lựa chọn được nhiều đồ nội thất khác nhau cho không gian của mình. Với biệt thự nhà vườn nên chọn một gam màu trắng nhẹ nhàng, thanh thoát để làm nổi bật lên những chi tiết trang trí đặc trưng của phong cách biệt thự kiểu Pháp. Với thiết kế biệt thự kiểu Pháp nên lựa chọn gam màu nhẹ nhàng, thanh thoát để làm nổi bật lên các chi tiết trang trí đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển Pháp này.

Thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự nhà vườn kiểu Pháp

 Từng họa tiết hoa văn trang trí của phong cách thiết kế nội thất biệt thự kiểu Pháp này đều được thiết kế tạo ra sự trang nhã và điểm dừng cho chừng mực nhất. Việc thiết kế biệt thự tạo ra điểm dừng trong nội thất biệt thự. Bên cạnh đó, phong cách cổ điển còn giúp cho không gian trong biệt thự nổi bật hơn so với sảnh chính độc đáo và ấn tượng nhất. Thường biệt thự thiết kế đẹp theo phong cách cổ điển đều được thiết kế trang trí những họa tiết phù điêu với hoa văn để định hình được kiến trúc. Tuy nhiên cũng tùy theo sở thích của gia đình mà quý vị có thể thiết kế được biệt thự theo đúng quy chuẩn phong cách thiết kế hoặc có thể thiết kế nhà ở theo quy chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển hoặc chỉ mượn những điểm nhấn nhất định cho trang trí trong không gian trong nhà.

 Những chi tiết trogn phong cách thiết kế này dễ dàng thay đổi, dễ dàng thêm bớt những chi tiết chủ yếu để giữ được tính đối xứng của chi tiết trong trang trí. Với thiết kế biệt thự cổ điển Pháp có nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng hoặc cầu kỳ sang trọng nhưng nhìn chung đều đem lại cuộc sống chất lượng trong sinh hoạt gia đình.

 Với thiết kế biệt thự kiểu Pháp thường thiết kế ửa vòm cong và vật liệu kính để tạo ra sự lưu thông giữa không gian ngoại thất và không gian nội thất trong không gian trong nhà. Việc thiết kế biệt thự cổ điển Pháp đòi hỏi nhà thiết kế phải luôn tính toán được khả năng chiếu sáng và lưu thông không khí trong nội thất biệt thự.

 Thông thường thiết kế biệt thự kiểu Pháp ưa chuộng kiểu thiết kế sao cho đảm bảo đươc độ bền vững trong kiến trúc của Việt Nam. Sự thay đổi chi tiết cũng như quy mô biệt thự chỉ nhằm đáp ứng được nhu cầu cần thiết trong từng gia đình mình.

3. Tiêu chuẩn bắt buộc khi thiết kế biệt thự

 Thường khi thiết kế biệt thự thì tiêu chuẩn thiết kế biệt thự là điều không thể thiếu được. Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự cần phải đảm bảo được sự phân chia thành khu sinh hoạt chung và riêng là rất rõ ràng. Đặc biệt khi thiết kế biệt thự hiện đại thường được xây theo hai không gian riêng với tiêu chuẩn sẽ là tổng hợp tiêu chuẩn của hai không gian này với nhau.

 Với không gian chung trong thiết kế biệt thự được ví là trái tim của ngôi nhà, noi thể hiện được guu thẩm mỹ của gia chủ, phòng khách biệt thự cần phải được bố trí, sắp xếp một cách khoa học nhất Thường khu vực chung trong biệt thự tiêu chuẩn rộng khoảng 40m2, gần gấp đôi so với không gian thông thường khác. Sảnh trong biệt thự thường được thiết kế với diện tích nhỏ nhất khoảng 6 – 10m2 và là nơi để giày dép, mũ nón hay áo khoác trong không gian trong nhà. Cũng trong khu sinh hoạt chung của cả gia đình đó thì không gian phòng bếp cần phải được thiết kế một cách khoa học nhất và tạo được cảm giác ấm cúng với sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp ăn thường được chia thành 2 không gian một phần dùng để ăn với diện tích 20 – 30m2, phần thứ hai là phần nấu nướng với bếp hình chữ L, H, I, U tùy theo thiết kế của quý vị sao cho hợp lý nhất.

 Với không igan riêng trong biệt thự thường có diện tích phòng ngủ khoảng 20 – 40m2 hoặc lớn hơn và được sắp xếp đầy đủ những đồ nội thất cho không gian của mình. Đây là nơi dành riêng cho chủ nhà, đáp ứng được nhu cầu thư giãn, thoải mái nhất cho không gian của mình.

 Thường phòng ngủ chính được thiết kế từ 30m2 trở lên và được bố trí kỹ càng nhất trong không gian biệt thự, phòng ngủ nhỏ diện tích khoảng 18 – 25m2 với giường ngủ lớn khoảng 1.5 – 2m.

 Phong thủ là yếu tố không thể thiếu trong tiêu chuẩn thiết kế biệt thự. Biệt thự có dự án là quy mô lớn đòi hỏi kiến trúc sư phải là người có chuyê môn sâu, đáp ứng được các chuẩn về xây dựng, cả về khoa học và phong thủy trong không gian trong nhà của mình.

 Quý vị nên thiết kế biệt thự có tiểu cảnh để đem lại yếu tố thẩm mỹ giúp cho kh ông khí có thể được luu thông một cách tốt nhất. Có thể thiết kế sử dụng gạch hoa gió để tạo sự thông thoáng và cảm giác thoải mái cho không gian trong nhà của mình.

4. Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

 Thiết kế biệt thự nhà vườn là một hình thức thiết kế gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với thiên nhiên. Thường biệt thự nhà vườn có kết cấu rộng lớn nên khi thiết kế biệt thự nhà vườn, quý vị có thể thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển tùy theo sở thích của quý vị. Quý vị nên thiết kế sao để tạo ra được không gian thư giãn, nghỉ ngơi, tổ chức được những chương trình hoạt động ngoài trời ấn tượng nhất.

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn hiện đại

 Với thiết kế biệt thự hiện đại quý vị cần phải hiểu được đặc điểm của phong cách thiết kế này. Với diện tích đất sân vườn lớn, quý vị có thể thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại có sự kết hợp giữa thiết kế cảnh quan và thiết kế tiểu cảnh trong sân vườn. Diện tích của sân vườn thường lớn hơn diện tích nhà ở. Trong cuộc sống hiện đại con người thường hướng đến việc sinh hoạt gắn bó, hòa với thiên nhiên thì sân vườn không chỉ là nơi ngắm cảnh thư giãn mà còn phải là nơi để cả gia đình tham gia các hoạt động tậm luyện ấn tượng nhất.

 Vật liệu sử dụng cho phong cách thiết kế biệt thự hiện đại là bê tông, cốt thép, đá, sỏi, gạch, kính giúp cho không gian sống trở nên cá tính, sắc nét hơn.

 Chất liệu kính hiện đại có tác dụng phản chiếu ánh sáng giúp cho khu vườn biệt thự trở nên lung linh hơn và quyến rũ hơn. Có thể sử dụng kính làm mặt bàn vừa tăng tính sang trọng, hiện đại vừa góp phần làm đẹp và thêm sự lịch sự hơn cho không gian biệt thự hiện đại.

 Những kiến thức khi thiết kế biệt thự nhà vườn trên đây là những kiến thức cần biết mà quý vị cần phải tích góp cho không gian của mình, giúp cho không gian hoàn thiện nhất. Đến với Casagranda Italy để được tư vấn, hỗ trợ trong việc thiết kế nôi thất, thiết kế nhà ở hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan