Yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch lát sân thượng
Yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch lát sân thượng

Yếu tố cần quan tâm khi chọn gạch lát sân thượng

 Nhiều người thường bỏ qua việc chọn gạch lát sân thượng thế nhưng gạch lát sân thượng có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ ngôi nhà. Gạch vân Cement Italy là một gợi ý chọn gạch lát sân thượng dành cho quý vị để làm đẹp hơn cho sân thượng đồng thời bảo vệ hơn cho ngôi nhà.

Lưu ý khi chọn gạch lát sân thượng đẹp

 Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ là chọn gạch ốp mặt tiền, gạch ốp nội thất mà còn là chọn lựa gạch ốp sân thượng. Chọn gạch ốp sân thượng cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ cũng như tính không thấm nước và độ bền cao bởi đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với những tác động của thời tiết. Chọn lựa đúng gạch lát nền sân thượng sẽ giúp bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà, tránh thấm dột gây mất thẩm mỹ.

Các bước chống thấm sân thượng tiết kiệm chi phí

 Trong quá trình thi công gạch lát nền cho sân thượng, nhiều sản phẩm gạch lát nền không thể đáp ứng được những đòi hỏi của sân thượng như có khả năng chịu được tác động của thời tiết từ nắng, mưa. Những sản phẩm gạch ốp lát kém chất lượng khi chịu tác động của nắng bề mặt sẽ bị nứt ra, gặp trời mưa, nước mưa đọng lại và thấm dần của gạch, qua lớp ron gạch và thấm xuống sàn sân thượng, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng bay màu. Bởi thế, khi chọn gạch lát sân thượng quý vị cần quan tâm đến những điều cơ bản sau:

1. Sự ảnh hưởng của keo dán gạch

 Bề mặt sân thượng phải được thiết kế chắc chắn để có thể chịu được trọng tải của keo dán gạch. Khi thiết kế sân thượng, cần chú ý đến độ dốc của sân thượng hướng ra phía thoát nước. Cần có một hệ thống chống thấm bên dưới lớp gạch để tránh trường hợp nước bị rò rỉ xuống khu vực bên dưới. Hoặc trên hết, quý vị cần chọn gạch lát nền có tính chống thấm cao và sử dụng keo dán gạch không thấm nước.

Thi công gạch lát sân thượng bền đẹp

2. Gạch lát nền phải có khả năng chịu tác động mạnh mẽ của thời tiết

 Sân thượng là khu vực thường xuyên tiếp xúc với thời tiết thiên nhiên, thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa, gió, bụi. Khi gặp mưa lớn hoặc nắng gay gắt, bề mặt của gạch lát nền có thể bị giãn nở ra, cùng với hệ số giãn nở của bề mặt gạch lát nền và nền sân thượng khác nhau nên bề mặt gạch lát nền dễ dàng bị bong tróc gây hỏng hóc và tốn kém chi phí sửa chữa. Bởi thế nên khi chọn gạch lát sân thượng, quý vị cần chọn những sản phẩm gạch ốp lát không bị tác động bởi những yếu tố thời tiết đó để sân thượng luôn bền đẹp. Đồng thời, keo dán sử dụng cho gạch lát nền sân thượng cũng phải là keo dán có độ đàn hồi tốt để tránh hiện tượng bong tróc gạch không mong muốn.

Gạch lát sân thượng có khả năng chống thấm cao

3. Chú ý khi chọn gạch có kích thước lớn

 Với sân thượng, quý vị nên chọn gạch có kích thước nhỏ để những đường ron gạch có thể hỗ trợ tốt cho tỷ lệ giãn nở. Tuy nhiên với sản phẩm gạch lát nền Italy tỷ lệ giãn nở thấm hút nước gần như bằng 0 nên khi chọn lựa gạch Italy lát nền cho sân thượng, quý vị có thể thoải mái chọn lựa gạch lát nền Italy cho sân thượng của mình với kích thước lớn bé khác nhau.

Chọn kích thước gạch ốp sân thượng phù hợp

 Một điểm chúng ta cần lưu ý nữa là chọn gạch lát nền sân thượng và gạch ốp mặt tiền đều có chung một tiêu chí không thấm nước. Thế nhưng, nếu như chọn gạch ốp mặt tiền đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì chọn gạch lát nền sân thượng không cần quá quan trọng về tính thẩm mỹ. Sân thượng là khu vực chúng ta lui tới nên chọn gạch ốp sân thượng cần phải chọn gạch có độ nhám cao để hạn chế tối đa sự trơn trượt. Nhiều gia đình thường sử dụng sân thượng để phơi đồ, khi trời mưa, có thể chúng ta sẽ phải gấp rút để cất quần áo, bởi thế nên bề mặt nhám sẽ giúp chúng ta không bị trơn trượt trong mọi điều kiện.

 Gạch vân Cement Italy với bề mặt nhám, thiết kế đa dạng màu sắc, đa dạng kích thước sản xuất theo công nghệ của Châu Âu là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Với sự đa dạng đó, quý vị có thể chọn lựa gạch lát sân thượng thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình để vừa làm đẹp cho không gian cao nhất đồng thời bảo vệ cho toàn bộ ngôi nhà.

Bài viết liên quan