101 Mẫu gạch ốp tường đẹp ấn tượng được ưa chuộng 2019

 Ngày nay, việc trang trí, làm đẹp cho nhà ở không chỉ còn là chọn gạch lát nền mà các gia chủ đã ưu tiên đến việc lựa chọn gạch ốp tường. Gạch ốp tường đẹp cho nhà ở được sử dụng vừa là cách để tăng tính thẩm mỹ cho không gian, đồng thời bảo vệ cho tường nhà. Có rất nhiều mẫu gạch ốp tường đẹp và ấn tượng để gia chủ có thể lựa chọn cho không gian nhà ở của mình thêm ấn tượng nhất.

Mẫu gạch ốp tường đẹp được ưa chuộng 2019

Mẫu gạch ốp tường đẹp được ưa chuộng 2019

 Có nhiều cách chọn gạch ốp tường nhà tương thích với nhiều phong cách khác nhau, từ nhà ống cho đến nhà hộp, từ nhà tầng đến biệt thự sân vườn... mỗi không gian theo phong cách khác nhau sẽ có cách chọn gạch ốp lát khác nhau để mang đến vẻ đẹp nổi bật nhất. Dưới đây Casagranda sẽ giới thiệu một số mẫu gạch ốp tường đẹp cho không gian nhà ở.

Xu hướng chọn gạch ốp tường bếp và nhà tắm siêu đẹp 2019

1. Lựa chọn kích thước gạch ốp tường phù hợp với ngôi nhà của bạn

 Với nhà ở, dù là không gian rộng lớn hay vừa phải thì chọn gạch ốp tường làm gia chủ bị phân vân. Khi chọn gạch ốp tường nhà, bên cạnh màu sắc, thiết kế thì kích thước của gạch cũng đóng vai trò quan trọng. Kích thước của gạch ốp tường cần phải chú ý lựa chọn, có sự tương đồng với gạch lát nền để không bị rối mắt bởi ron gạch cũng như có tính thẩm mỹ hơn.

Chọn kích thước gạch ốp tường

Chọn kích thước gạch ốp tường

1.1. Gạch chỉ ốp tường

 Kích thước của gạch chỉ ốp tường khá đa dạng thích hợp với nhiều sự lựa chọn khác nhau, đồng thời gạch chỉ ốp tường cũng đa dạng chất liệu để người dùng có thể dễ dàng đưa ra được quyết định lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho mình.

 Gạch chỉ ốp tường kích thước phổ biến nhất là gạch ốp tường 10x20cm và gạch ốp tường 8x24cm được sử dụng trong trang trí. Hoặc một số kích thước lớn hơn như gạch ốp tường 30x60 cm, gạch ốp tường 40x80cm sẽ được sử dụng để giảm mạch ron kết nối, tăng tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên gạch ốp tường 10x10 được sử dụng kết hợp với nhau cũng như một cách tạo điểm nhấn khác biệt so với những bức tường sử dụng gạch kích thước lớn khác.

1.2. Gạch cổ ốp tường

 Gạch giả cổ là loại gạch ốp tường trang trí, được gia công từ viên gạch lớn ban đầu thành viên nhỏ tại xưởng. Gạch cổ ốp tường cũng đa dạng mẫu mã, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Gạch giả cổ có thể được sử dụng để trang trí cho các quán cafe, showroom, nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà ở dân dụng theo phong cách cổ, mộc mạc, giản dị nhưng đầy thanh tao. Gạch cổ ốp tường cũng có nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên, để có độ chân thực nhất thì gạch giả cổ thường được thiết kế với kích thước 5.5x20 cm hoặc 7x22cm. Thường gạch giả cổ sẽ được sử dụng cho một mảng tường để làm điểm nhấn chứ không sử dụng cho toàn bộ không gian bởi nó có thể sẽ làm cho không gian bị nặng nề hơn.

Gạch giả cổ ốp tường

Gạch giả cổ ốp tường

1.3. Gạch đá ốp tường

 Gạch đá ốp tường được thiết kế tái tạo màu sắc, họa tiết, hoa văn, kích thước của đá tự nhiên. Với gạch đá ốp tường, gia chủ đa dạng sự lựa chọn về kích thước, có thể là gạch ốp tường 25x40 cho những không gian nhỏ, hoặc cũng có thể lựa chọn gạch ốp tường 60x60 cm cho những không gian lớn hơn. Cần dựa theo kích thước của gạch lát nền để chọn được kích thước gạch đá ốp tường thích hợp nhất. Ví dụ gạch lát nền kích thước 60x120 cm có thể lựa chọn gạch ốp tường 60x60cm hoặc cùng kích thước với gạch lát nền. Nếu gạch lát nền kích thước 60x60 cm thì có thể lựa chọn gạch ốp tường 30x60... sự tương đồng về kích thước này sẽ tạo ra mạch thống nhất chạy từ sàn nhà lên tường nhà, tăng tính thẩm mỹ và không bị rối mắt khi sử dụng.

1.4. Gạch men ốp tường

 Gạch men ốp tường cũng tương tự như gạch đá ốp tường được thiết kế với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Kích thước nhỏ nhất của gạch men khoảng 5x5 cm, kích thước lớn nhất có thể lên đến 80x80cm. Tuy nhiên gạch men có độ bền không được tốt, có thể gặp một số trường hợp bể lớp men bên trên do nhiệt độ ngoài trời tác động vào. Gạch men có nhiều kích thước là gạch vuông 30x30cm, 40x40cm, 60x60cm... được sử dụng để lót sàn, kết hợp với gạch ốp tường 20x40 cm, gạch ốp tường 300x600 mm để kết hợp hài hòa nhất.

1.5. Gạch nhựa ốp tường

 Gạch nhựa ốp tường là vật liệu ốp tường được làm từ nguyên liệu chính là nhựa, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Gạch nhựa có độ chịu lực kém hơn so với những sản phẩm gạch ốp lát khác, bởi thế nên gạch nhựa thường được sử dụng cho ốp tường với nhiều kích thước khác nhau dựa theo quá trình sản xuất.

  • Gạch nhựa ốp tường hèm khóa kích thước 14.5x90.6 cm
  • Gạch nhựa dán keo kích thước 15x90cm

 Thường gạch nhựa ốp tường sẽ được thiết kế dựa trên ý tưởng vân gỗ, vân đá tự nhiên để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian khi sử dụng nó.

1.6. Gạch nung ốp tường

 Gạch nung là gạch được làm từ đất sét, nặn và nung với nhiệt độ cao để đạt được độ cứng nhất định, thường gạch nung có màu đỏ với nhiều kích thước khác nhau tùy theo cấu tạo của gạch, có thể là gạch nung đặc, gạch nung 2 lỗ, gạch nung 4 lỗ hoặc gạch nung 6 lỗ.

  • Kích thước gạch nung đặc: 20.5x9.5x5.5 cm
  • Kích thước gạch nung 2 lỗ: 22x10.5x60 cm
  • Kích thước gạch nung 4 lỗ: 8x8x18cm

1.7. Gạch thẻ ốp tường ngoại thất

 Với gạch thẻ ốp tường ngoại thất, tùy theo từng không gian ngoại thất khác nhau mà có kích thước khác nhau. Ví dụ như gạch ốp tường mặt tiền sẽ được lựa chọn kích thước khác so với gạch ốp tường sân vườn hay ban công.

Chọn gạch thẻ ốp tường

Chọn gạch thẻ ốp tường

- Gạch thẻ ốp tường mặt tiền: Đây là khu vực đại diện cho vẻ đẹp của ngôi nhà, bất kì ai khi đến ngôi nhà thì mặt tiền nhà sẽ được chú ý đầu tiên. Với gạch ốp tường mặt tiền có thể sử dụng gạch thẻ ốp tường ngoại thất 5x20 cm hoặc gạch ốp tường 6x24 cm. Với gạch thẻ ốp tường kích thước nhỏ sẽ giúp gạch dãn nở tốt hơn trong điều kiện thay đổi thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm. Đồng thời gạch thẻ ốp tường kích thước nhỏ sẽ đảm bảo độ bám chắc lên bề mặt tường mặt tiền trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu mặt tiền nhà tương đối lớn thì có thể chọn gạch ốp mặt tiền lớn hơn một chút để giảm đường ron gạch gây bám bụi bẩn mất thẩm mỹ.

- Với gạch ốp tường sân vườn có thể lựa chọn kích thước 30x60cm hoặc kích thước lớn hơn 40x80cm, Kích thước lớn sử dụng cho ngoài trời sẽ giảm thiểu đường ron bám bẩn, thuận tiện cho việc lau chùi hơn.

1.8. Gạch thô ốp tường

 Trang trí tường với gạch thô mang lại một không gian ấm áp, bình dị nhưng không kém phần độc đáo trong tính thẩm mỹ của nó. Đồng thời, sử dụng gạch thô trong trang trí tường sẽ tiết kiệm chi phí và dễ dàng sửa chữa. Tuy nhiên cần phải xử lý làm sạch mạch vừa để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng nó.

 Kích thước của gạch thô ốp tường cũng dựa theo cách thiết kế của nó. Với gạch thô đặc kích thước 195x90x55 mm, gạch thô 2 lỗ kích thước 180x80x45 mm, gạch thô 4 lỗ kích thước 180x80x80 mm, gạch thô 6 lỗ kích thước 195x135x90 mm.

Chọn gạch thô ốp tường

Chọn gạch thô ốp tường

2. Có nên dùng gạch ốp tường ở phòng khách hay không?

 Nếu như mặt tiền là nơi khách nhìn thấy đầu tiên và ấn tượng đầu tiên với khách đến chơi nhà thì phòng khách là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của khách đến nhà, bởi thế nên phòng khách cần phải được chú ý thiết kế tạo ra sự trang trọng, lịch sự nhưng cũng cần phải ấm cúng. Với trang trí phòng khách, nhiều gia chủ hiện nay đã lựa chọn gạch ốp tường trong nhà thay vì chọn sơn tường hay giấy dán tường. Sở dĩ gạch ốp tường phòng khách được lựa chọn do nó mang đến nhiều lợi ích nhất là về tính thẩm mỹ.

Có nên chọn gạch ốp tường cho phòng khách hay không

Có nên chọn gạch ốp tường cho phòng khách hay không

- Tạo sự nổi bật: Gạch dán tường phòng khách tạo sự nổi bật cho cả không gian phòng khách, đây là ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất. Thường gạch ốp tường phòng khách sẽ có nhiều thiết kế như gạch vân gỗ, gạch vân đá, gạch vân xi măng hay gạch 3D ốp tường... cùng với đó là nhiều kích thước, màu sắc khác nhau để gia chủ có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất, tạo ấn tượng mà vẫn phù hợp với phong cách của mình.

- Dễ dàng lau chùi, vệ sinh: Với những gia đình có trẻ nhỏ thì một bức tường có thể dễ dàng bị dính bẩn, do đó khi sử dụng gạch ốp tường cho phòng khách, những vết bẩn sẽ dễ dàng lau chùi, vệ sinh và làm sạch. Đặc biệt, nếu sử dụng gạch ốp tường phòng khách chất lượng cao, nhất là những sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu từ Italy thì việc vệ sinh, lau chùi sẽ dễ dàng hơn.

- Bảo vệ tường nhà: Khi không sử dụng gạch ốp tường, sau một thời gian nước sẽ thấm vào trong tường gây rêu mốc, giảm độ bền của tường nhà, nhất là phòng khách, nếu bị ẩm mốc sẽ mất thẩm mỹ. Sử dụng gạch ốp tường phòng khách là cách bảo vệ tường phòng khách tránh hiện tượng thấm nước, ẩm mốc mất thẩm mỹ, nâng cao tuổi thọ cho tường công trình.

Gạch ốp tường phòng khách bảo vệ tường nhà

Gạch ốp tường phòng khách bảo vệ tường nhà

- Đảm bảo yếu tố phong thủy: Thị trường hiện nay có nhiều loại gạch ốp lát cho phòng khách như gạch men ốp tường phòng khách, gạch đồng chất ốp tường phòng khách hoặc thậm chí là gạch nung ốp tường trang trí phòng khách... Các sản phẩm gạch ốp lát cho phòng khách được thiết kế với nhiều màu sắc, họa tiết khác nhau, nếu gia chủ là người chú trọng đến phong thủy có thể lựa chọn được màu sắc thích hợp nhất theo mệnh của mình, mang lại cảm giác yên tâm và mang tài lộc, may mắn cho việc làm ăn, kinh doanh và sức khỏe.

 Như vậy, với những lợi ích của việc sử dụng gạch ốp tường phòng khách thì có thể dễ dàng hiểu được lý do gạch ốp tường phòng khách trở nên phổ biến trong trang trí nhà ở hiện nay.

3. Các thương hiệu gạch ốp tường nổi tiếng nhất hiện nay

 Thị trường gạch ốp tường, gạch lát nền đa dạng màu sắc, mẫu mã, khi lựa chọn gạch, thương hiệu là một trong những yếu tố hàng đầu cần phải quan tâm bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng và giá cả của sản phẩm. Một số thương hiệu nổi bật trong thị trường Việt Nam phải kể đến Casagranda, Prime, Đồng Tâm.

3.1. Gạch ốp tường phòng khách Prime

 Prime là một thương hiệu gạch không xa lạ với người Việt, gạch ốp tường phòng khách Prime được thiết kế với đa dạng mẫu mã như gạch vân gỗ, gạch vân đá, gạch 3D... Giá thành sản phẩm của thương hiệu Prime tương đối thấp, phù hợp cho cả những đối tượng khách hàng tầm trung, tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm cần phải được cân nhắc, nhất là những không gian đòi hỏi sự sang trọng cao.

3.2. Gạch ốp tường phòng khách Đồng Tâm

 Đồng Tâm là thương hiệu vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Gạch ốp tường Đồng Tâm được lựa chọn sử dụng cho nhiều không gian khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm... Gạch ốp tường phòng khách Đồng Tâm được thiết kế với nhiều họa tiết khác nhau, không chỉ đơn giản là những vân mây truyền thống mà còn cả vân cỏ cây hoa lá dộc đáo, lấy cảm hứng từ thiên nhiên cho người dùng đa dạng lựa chọn.

3.3. Gạch ốp tường phòng khách Casagranda

 Casagranda không phải là nhà máy sản xuất, nhưng đây là thương hiệu nhập khẩu và phân phối gạch ốp tường độc quyền từ 3 nhà máy Casalgrande Padana, DelConca, Mariner, cả 3 nhà máy này đều đến từ Italy, nên những sản phẩm được phân phối bởi Casagranda là những sản phẩm chất lượng cao, độ bền tốt, có thể sử dụng làm gạch ốp tường phòng khách, phòng ngủ hay ngoài trời đều được. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở những sản phẩm gạch lát nền, gạch ốp tường thông thường, Casagranda còn có những dòng sản phẩm gạch trang trí để giúp không gian thêm nổi bật hơn và ấn tượng hơn.

Gạch ốp tường phòng khách Casagranda

Gạch ốp tường phòng khách Casagranda

4. Những mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp HOT nhất hiện nay

 Trước khi lựa chọn gạch ốp tường phòng khách hay bất kì không gian nào, quý vị cần phải biết tổng quát mẫu gạch ốp tường đẹp nhất, rồi dựa trên phong cách, thiết kế của mình để có lựa chọn phù hợp nhất. Thị trường có nhiều sản phẩm gạch ốp tường để khách hàng có thể lựa chọn.

4.1 Gạch ốp tường giả cổ

 Những viên gạch giả cổ mang vẻ đẹp cổ điển và phong trần sẽ biến không gian sống theo một phong cách hoàn toàn khác lạ.Việc sử dụng gạch ốp tường giả cổ sẽ giúp cho không gian không phải lo đến vấn đề lỗi thời bởi họa tiết gạch giả cổ khi càng để lâu sẽ càng phát huy được hết vẻ đẹp thẩm mỹ, hoang sơ và cổ điển của nó. Gạch ốp tường giả cổ được lấy cảm hứng chế tác từ những viên gạch có tuổi thọ lâu đời, lên đến hàng trăm năm nên mỗi viên gạch đều mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Sử dụng gạch ốp tường giả cổ chính là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, đưa cái mộc mạc, đơn sơ vào trong một không gian hiện đại, sang trọng.

Gạch ốp tường giả cổ

Gạch ốp tường giả cổ

 Gạch ốp tường giả cổ mang vẻ đẹp tự nhiên, mát mẻ, màu sắc vĩnh cửu. Họa tiết trên gạch được thiết kế với độ sắc nét cao, sống động như có sự tác động của thời gian. Độ dày của gạch được đảm bảo với một kích thước nhất định để đảm bảo được độ cứng, độ bền cho không gian của nó.

BỘ SƯU TẬP BRIDGE

Bridge Ash

15x60 15x90 20x120 cm

Bridge Havana

15x60 15x90 20x120 cm

Bridge Natural

15x60 15x90 20x120 cm

BỘ SƯU TẬP HNT NAT

HNT 3

30x60 60x60 cm

HNT 5

30x60 60x60 cm

HNT 10

30x60 60x60 cm

4.2 Gạch ốp tường giả đá

 Mẫu gạch ốp tường phòng khách giả đá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại gạch này được lấy ý tưởng thiết kế từ đá tự nhiên, khắc phục nhược điểm nặng, xốp của đá tự nhiên và không bị thấm nước như đá tự nhiên. Vẻ đẹp gạch ốp tường giả đá mang lại sẽ tạo ra không gian phòng khách tuyệt vời. Đặc biệt, gạch vân đá đến từ Italy được thiết kế với tính không lặp vân sẽ mang đến hiệu ứng chân thực nhất của vân đá khi sử dụng trong không gian.

Chọn gạch ốp tường giả đá

Chọn gạch ốp tường giả đá

Mẫu gạch ốp tường giả đá tại Casagranda

BỘ SƯU TẬP MARMOKER

Statuario Oro

60x60 60x120 90x180cm

Saint Laurent

60x60 60x120cm

Nero Creta

60x60 60x120cm

Travertino Miele

60x60 60x120cm

Travertino Noce

60x60 60x120cm

Travertino Romano

60x60 60x120cm

4.3 Gạch ốp tường giả gỗ

 Gạch ốp tường giả gỗ thực chất là gạch nhưng được lấy ý tưởng từ gỗ tự nhiên, bề mặt được in dạng vân gỗ tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau. Gạch ốp tường giả gỗ được thiết kế với công nghệ tiên tiến, hiện đại với nhiều đặc điểm như ít chịu sự tác động của thời tiết, không bị mối mọt, cong vênh, hạn chế việc khai thác rừng tự nhiên, không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ người dùng mà còn bảo vệ môi trường. Khi sử dụng gạch ốp tường vân gỗ, không gian sống sẽ đẹp hơn, ấn tượng hơn, sang trọng hơn và góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Chọn gạch ốp tường giả gỗ

Chọn gạch ốp tường giả gỗ

Mẫu gạch ốp tường giả gỗ

BỘ SƯU TẬP METALWOOD

Metalwood Iridio

30x60 15x90 20x120cm

Metalwood Oro

30x60 15x90 20x120cm

Metalwood Piombo

Metalwood Piombo

30x60 15x90 20x120cm

BỘ SƯU TẬP NEWOOD

Newood Cream

Newood Cream

15x90 15x120 20x120 cm

Newood Grey

Newood Grey

15x90 15x120 20x120 cm

Newood Wenge

Newood Wenge

15x90 15x120 20x120 cm

BỘ SƯU TẬP SALOON (SA)

SA 1

20x80 cm

SA 5

SA 5

20x80 cm

SA 9

SA 9

20x80 cm

5. Chọn gạch ốp tường theo phong thủy đón tài lộc vào nhà

 Khi chọn gạch ốp tường, ngoài tính thẩm mỹ thì với những người đề cao yếu tố tâm linh và kinh doanh sẽ ưu tiên việc lựa chọn gạch ốp tường theo phong thủy để đón được nhiều tài lộc vào nhà. Chọn gạch ốp tường theo phong thủy tốt không phải là việc khó nhưng cũng chưa bao giờ là đơn giản. Khi chọn gạch ốp tường theo phong thủy, các gia chủ cần phải liên kết chặt chẽ đến những yếu tố về hướng nhà, vị trí khu đất, mệnh của gia chủ dựa trên nguyên tắc về âm dương, ngũ hành.

 Màu sắc được lựa chọn trong cả tính thẩm mỹ và phong thủy, khi lựa chọn gạch ốp tường, màu sắc luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Vậy, lựa chọn gạch ốp tường theo phong thủy thì màu sắc được lựa chọn như thế nào?

 Màu sắc trong phong thủy được sử dụng với mục đích hướng đến sự cân bằng giữa hai yếu tố âm dương để đạt được sự hài hòa trong không gian sống. Năng lượng âm là những màu tối và yên tĩnh, hấp thụ màu, còn năng lượng dương là những màu sáng và có khả năng chuyển động phản ánh màu. Chọn màu sắc hài hòa cả âm dương sẽ giúp gia chủ giảm bất lợi từ bên ngoài tác động vào trong ngôi nhà. Lựa chọn màu sắc gạch ốp tường theo phong thủy sẽ dựa trên mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương khắc riêng.

Chọn gạch ốp tường theo phong thủy

Chọn gạch ốp tường theo phong thủy

 Gia chủ mệnh Kim: Với những người mệnh kim có thể lựa chọn gạch ốp tường trắng hoặc gạch ốp tường ánh kim, ngoài ra, gạch ốp tường màu gỗ nâu, vàng của mệnh Thổ cũng có thể mang lại vượng khí cho gia chủ bởi Thổ sinh Kim. Những màu sắc của gạch ốp tường này sẽ giúp gia chủ may mắn hơn, nhiều niềm vui hơn. Đặc biệt nếu sử dụng cho không gian phòng khách, nơi cả gia đình thường xuyên sinh hoạt chung thì mọi thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Gia chủ mệnh Kim không nên sử dụng gạch ốp tường đỏ, hồng hoặc màu tím vì đây là những màu tương khắc.

BỘ SƯU TẬP METALLICA

Inox

30x60 60x60 cm

Nichel

Nichel

30x60 60x60 cm

Zinco Titano

Zinco Titano

30x60 60x60 cm

 Gia chủ mệnh Mộc: Với người mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển và màu đen. Do đó, chọn gạch ốp tường gia chủ có thể chọn gạch ốp tường màu xanh để đảm bảo độ sáng, dễ chịu cho không gian. Có thể sử dụng gạch ốp tường đen, tuy nhiên đây là màu sắc tương đối nặng nề nên không thích hợp sử dụng cho phòng khách mà có thể sử dụng làm điểm nhấn cho một mảng tường. Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng gạch ốp tường màu trắng và ánh kim thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

GẠCH ỐP TƯỜNG MÀU XANH CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Azul Macauba

Azul Macauba

BST Marte

30x60 60x60 60x120cm

Verde Guatemala

Verde Guatemala

BST Marte

30x60 60x60 60x120cm

Arch Acid Green

Arch Acid Green

BST Architecture

15x60 30x60 60x60cm

 Gia chủ mệnh Thủy: Với gia chủ mệnh Thủy có thể chọn gạch ốp tường màu đen hoặc gạch ốp tường màu xanh nước biển sẫm. Nếu những màu sắc này quá nặng nề thì có thể lựa chọn kết hợp với màu gạch ốp tường trắng hoặc ánh kim của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy để không gian thêm sáng hơn. Gia chủ mệnh Thủy không nên chọn gạch ốp tường màu vàng hoặc màu nâu bởi đây là những màu thuộc mệnh Thổ.

GẠCH ỐP TƯỜNG CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Rain Forest Dark

Rain Forest Dark

BST Rain Forest

15x90 45x90cm

Vulcano Lappato

Vulcano Lappato

BST Basaltina

30x60 60x60 45x90cm

Nero Creta Lucido

Nero Creta Lucido

BST Marmoker

60x60 60x120cm

 Gia chủ mệnh Hỏa: Với gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn gạch ốp tường đỏ, hồng, tuy nhiên đây là hai màu nóng nên có thể sử dụng với một lượng nhỏ, kết hợp với gạch ốp tường màu xanh của mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Với gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn những màu sắc như màu xanh nước biển sẫm hoặc màu đen, đây là những màu của mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa.

GẠCH ỐP TƯỜNG CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Meteor Rosso

Meteor Rosso

BST Meteor

30x60 60x60cm

Madras Pink

Madras Pink

BST Marte

30x60 60x60 60x120cm

Arch Purple

Arch Purple

BST Architecture

30x60 60x60 60x120cm

 Gia chủ mệnh Thổ: Với gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn gạch ốp tường màu đất hoặc gạch ốp tường màu gỗ nâu, cũng có thể lựa chọn gạch ốp tường đỏ, hồng của mệnh Hỏa làm điểm nhấn. Người mệnh Thổ không nên chọn gạch ốp tường màu xanh tương khắc với mệnh Thổ.

GẠCH ỐP TƯỜNG CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Axis Oak

Axis Oak

BST Axis

15x60 15x90 20x120cm

HUP 9

HUP 9

BST Upgrade

30x60 60x60 40x80cm

HFO 8

HFO 8

BST Forma

40x80 80x80cm

DV 9

DV 9

BST Da vinci

15x120 20x120 30x120cm

Meteor Noce Lappato

Meteor Noce Lappato

BST Meteor

30x60 60x60cm

FI 9

FI 9

BST Foreste D'italia

20x80 30x120cm

6. Chọn gạch ốp tường phù hợp với từng không gian

 Bên cạnh kích thước, màu sắc khi chọn gạch ốp tường thì Mỗi không gian khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau thì cách lựa chọn gạch ốp lát sẽ khác nhau. Khi chọn gạch ốp tường cần phải dựa trên mục đích sử dụng của không gian đó để có lựa chọn thích hợp nhất.

6.1. Chọn gạch ốp tường cho phòng khách

 Phòng khách được coi là bộ phận đại diện cho cả ngôi nhà, đây là nơi tiếp đón khách đến nhà nên khi thiết kế phòng khách cần phải thể hiện được sự sang trọng, lịch sự, đồng thời vẫn phải thể hiện được sự ấm cúng bởi đây sẽ là nơi cả gia đình tập trung lại sau bữa cơm tối cùng trò chuyện với nhau. Với những yêu cầu đó, quý vị có thể chọn gạch giả gỗ ốp tường thể hiện sự ấm cúng, mộc mạc, hoặc chọn gạch giả đá ốp tường thể hiện sự sang trọng cho không gian phòng khách.

 Với gạch ốp tường phòng khách có thể lựa chọn màu sáng hoặc tối tùy theo sở thích, phong cách hay phong thủy. Tuy nhiên phải dựa trên diện tích của phòng khách để chọn kích thước và màu sắc cho phù hợp, với không gian lớn có thể lựa chọn gạch ốp tường kích thước lớn để giảm đường ron gạch, với không gian nhỏ thì nên chọn màu sáng để thêm ánh sáng và sự thoải mái cho không gian.

Gạch gốm ốp tường phòng khách

Gạch gốm ốp tường phòng khách

 Nếu muốn trang trí thêm cho không gian phòng khách, quý vị có thể lựa chọn ốp tường bằng gạch gốm. Gạch gốm có thể được thiết kế với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau, những họa tiết hoa văn trên gạch gốm ốp tường có thể được sử dụng cho mảng tường Tivi để tạo điểm nhấn cho không gian.

6.2. Chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ

 Phòng ngủ là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của các thành viên trong gia đình. Với không gian phòng ngủ, cần phải lựa chọn màu sắc gạch ốp tường nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu khi nghỉ ngơi. Với không gian phòng ngủ, nên chọn gạch ốp tường họa tiết hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng, có thể chọn gạch đơn sắc để tạo cảm giác thư giãn. Với phòng ngủ cho người cao tuổi, có thể chọn gạch giả gỗ ốp tường để tạo cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc, giản dị hoặc sử dụng gạch giả cổ ốp tường thể hiện tính hoài niệm. Nếu phòng khách dành cho cặp vợ chồng trẻ hoặc những đứa con trẻ, có thể lựa chọn gạch giả đá ốp tường với những màu sắc khác nhau để tạo sự sinh động, năng động cho phòng ngủ.

Chọn gạch giả đá ốp tường cho phòng ngủ

 Với phòng ngủ, thay vì trang trí bằng những bức tranh treo tường, có thể lựa chọn hoa ốp tường tạo điểm nhấn cho phòng ngủ. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng gạch hoa cho điểm nhấn chứ không nên sử dụng quá nhiều sẽ tạo cảm giác nặng nề khi ngủ. Với gạch ốp tường phòng ngủ, hạn chế sử dụng gạch bóng kiếng vì độ bóng của nó có thể như chiếc gương phản chiếu vào giường ngủ gây khó ngủ.

6.3. Gạch lát tường nhà bếp

 Với không gian phòng bếp được coi là nơi giữ lửa của gia đình, nơi cả gia đình quây quần bên bữa tối cùng nhau nên khi chọn gạch ốp tường cho nhà bếp nên chọn gạch thể hiện sự ấm cúng. Đồng thời, đây cũng là không gian tiếp xúc với thức ăn, dầu mỡ nên cần phải chọn gạch ốp tường dễ dàng vệ sinh, làm sạch. Quý vị có thể lựa chọn gạch kính ốp tường với màu kem, màu nâu nhạt, màu ghi hoặc gạch giả gỗ ốp tường cho không gian phòng bếp để vệ sinh làm sạch vết bẩn trên tường dễ dàng hơn. Với khu vực nấu ăn, gạch bông ốp tường là một lựa chọn lý tưởng. Quý vị cũng có thể lựa chọn gạch lục giác ốp tường để tạo ấn tượng độc đáo cho khu vực nấu ăn, giúp khu vực này thêm sinh động hơn.

Gạch vân đá ốp tường phòng bếp

6.4. Gạch lát tường nhà tắm

 Nhà tắm là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước nên việc chọn gạch lát tường nhà tắm là cần thiết để bảo vệ tường nhà không bị thấm nước. Với gạch ốp tường toilet có thể lựa chọn gạch bóng kiếng để dễ dàng cho việc vệ sinh. Toilet thường thiết kế với diện tích nhỏ, sàn được sử dụng gạch mờ, nhám để chống trơn trượt, nên chọn gạch kính ốp tường sẽ giúp phòng tắm thêm thoáng và rộng hơn. Gạch ốp tường phòng tắm không nên sử dụng những gạch quá cầu kì sẽ làm không gian phòng tắm như bị thu nhỏ lại, tuy nhiên, quý vị hoàn toàn có thể sử dụng gạch hoa ốp tường hoặc những màu sắc lạ mắt như gạch đỏ ốp tường để tạo điểm nhấn cho khu vực vòi hoa sen. Điểm nhấn cho phòng tắm sẽ giúp phòng tắm đẹp mắt hơn, có chiều sâu hơn.

Gạch hoa ốp tường nhà tắm

Gạch hoa ốp tường nhà tắm

 Như vậy, lựa chọn mẫu gạch ốp tường sẽ phải dựa trên màu sắc, kích thước gạch ốp lát cho thích hợp nhất với không gian sử dụng, phong cách và phong thủy. Đến với Casagranda để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn những mẫu gạch ốp lát thích hợp cho từng không gian, với những sản phẩm đến từ Italy, không gian của quý vị sẽ tăng thêm phần sang trọng, hiện đại hơn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Casagranda sẽ tư vấn quý vị có được lựa chọn thích hợp nhất.