4 xu hướng thiết kế của biệt thự nhà vườn hiện nay
4 xu hướng thiết kế của biệt thự nhà vườn hiện nay

4 xu hướng thiết kế của biệt thự nhà vườn hiện nay

 Nhắc đến biệt thự nhà vườn chúng ta có thể nhắc đến cách thiết kế sân vườn, thiết kế nội thất vừa sang trọng, vừa gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, không quá xa xỉ. Biệt thự nhà vườn sẽ tạo được cảm giác thoải mái nhất cho mọi không gian trong gia đình, không tạo cảm giác cách li giữa các thành viên trong gia đình.

Những xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn

Những xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn

 Biệt thự được xem là kiến trúc sang trọng, đẳng cấp nhất trong các loại hình nhà ở. Đây là một kiến trúc tạo nên sự xa xỉ, tuy nhiên, thiết kế biệt thự nhà vườn giúp cho biệt thự vẫn sang trọng mà gần gũi với người sử dụng, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, hình thức biệt thự nhà vườn này đòi hỏi có diện tích rộng. Biệt thự nhà vườn cũng có nhiều xu hướng thiết kế để gia chủ có thể tạo ra được phong cách riêng của mình. Dưới đây là một số thiết kế biệt thự nhà vườn quý vị có thể ứng dụng, kết hợp với sự sáng tạo của mình để thể hiện được được phong cách, cá tính riêng biệt.

   Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu   

1. Phong cách Country mộc mạc và lôi cuốn

 Không nhất thiết phải là sự xa hoa, lộng lẫy mà biệt thự nhà vườn có thể thiết kế theo kiến trúc mộc mạc, thôn quê, gần gũi để tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn cho tâm hồn, thể hiện được tính cách hiền hòa của gia chủ. Tùy theo từng vùng miền mà kiến trúc mộc mạc thôn quê có những biến tấu khác nhau. Ví dụ phong cách đồng quê của nước Pháp mang nét thanh lịch với hình ảnh lều cải, quả oliu, hoa hướng dương, nếu ở nước Anh thì biệt thự đồng quê mang xu hướng xanh mát của cỏ cây, hoa lá, tạo sự tươi mới.

Thiết kế biệt thự phong cách mộc mạc và lôi cuốn

Thiết kế biệt thự phong cách mộc mạc và lôi cuốn

 Những xu hướng biệt thự của Anh, Pháp khi vào Việt Nam nó sẽ biến thể thành những hình ảnh sân vườn rộng lớn với các loại cây trồng nhiệt đới, ao sen đậm nét văn hóa nước nhà. Điểm chung của những phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn theo lối đồng quê là sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ và tận dụng những gam màu pastel đậm nhạt tùy ý gia chủ để tạo nên được sự ấm cúng.

 Không gian biệt thự nhà vườn theo phong cách mộc mạc đồng quê thường được thiết kế mở để xóa đi khoảng cách bên trong của căn nhà và thiên nhiên ngoài trời, tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Với phong cách này, có thể sử dụng những bức tranh dân gian Đông Hồ, tranh đồng quê để làm điểm nhấn, tạo chiều sâu cho không gian trong căn phòng.

2. Phong cách Retro mang dấu ấn của thời gian

 Phong cách Retro bắt nguồn từ những năm 50 của thế kỷ 20 và đây là xu hướng thời thượng, sành điệu tạo cảm giác quý phái, đẳng cấp của những người ưa chuộng đó. Phong cách này là sự kết hợp nhuần nhuyễn của phong cách hiện đại và phong cách cổ điển tạo thành phong cách bán cổ điển. nếu như phong cách đồng quê ưa chuộng sử dụng những tone màu nâu ấm thì phong cách Retro có phần ngẫu hứng hơn nhưng đầy quyến rũ với những gam màu đối lập.

Biệt thự nhà vườn phong cách Retro mang dấu ấn của thời gian

Biệt thự nhà vườn phong cách Retro mang dấu ấn của thời gian

 Nét đặc thù của phong cách Retro thì căn biệt thự sẽ được chia theo nhiều không gian khác nhau với các chức năng khác nhau. Đồ vật sử dụng trong trang trí biệt thự nhà vườn theo phong cách này chính là chiếc gương mặt trời, đồng hồ gỗ, đèn chùm, bức tranh pop-art hay chỉ đơn giản là một bộ bàn ghế mang phong cách của những năm 50 tạo nên sự lôi cuốn. Thiết kế biệt thự theo phong cách này không sợ lỗi mốt những đồ nội thất bởi thực chất đó là phong cách thiết kế nội thất có giá trị đến hàng trăm năm.

3. Phong cách Scandinavian tạo sự trang nhã và phóng khoáng

 Đây là phong cách Bắc Âu, là phong cách có sự cân bằng giữa sự đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong thẩm mỹ và tiện nghi khi sử dụng hay còn được gọi nôm na là đơn giản, đẹp và hiệu năng. Mẫu biệt thự nhà vườn thiết kế theo phong cách này không đòi hỏi sự phức tạp trong kiến trúc thiết kế tổng quát cũng như sự dễ dàng phối hợp đồ nội thất và cảnh quan sân vườn bên ngoài.

Biệt thự nhà vườn phong cách trang nhã và phóng khoáng

Biệt thự nhà vườn phong cách trang nhã và phóng khoáng

 Phong cách thiết kế biệt thự sân vườn này ưa chuộng sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo kết hợp những đồ nội thất thô mộc tự nhiên tạo nên cái hồn của phong cách thiết kế này. Thay vì hệ thống đèn chiếu sáng, phong cách này yêu thích sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa kính.

4. Phong cách Modern Minimalist Style

 Phong cách này đề cao sự tối giản trong từng chi tiết thiết kế. Phong cách Modern Minimalist Style thích hợp với những doanh nhân trẻ, những người yêu thích sự hiện đại, tối giản, tạo cho không gian cảm giác đơn giản, gần gũi để quên đi những rắc rối bên ngoài. Đây là một phong cách ngược với phong cách thiết kế biệt thự cổ điển, từng chi tiết, đường nét trong thiết kế biệt thự đều thể hiện được sự đơn giản. Màu sắc trong kiến trúc biệt thự nhà vườn không quá 3 màu với một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn.

Biệt thự nhà vườn phong cách Modern Minimalist Style

Biệt thự nhà vườn phong cách Modern Minimalist Style

 Trên đây là xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn, kết hợp với thiết kế sân vườn, đưa cây xanh, đưa tự nhiên vào trong không gian, cùng sự sáng tạo của mình, quý vị sẽ có thể tạo ra được không gian biệt thự nhà vườn mang đậm phong cách riêng biệt.

Bài viết liên quan