Các mẫu gạch ốp lát mặt tiền giúp cổng thêm sang trọng và hiện đại
Các mẫu gạch ốp lát mặt tiền giúp cổng thêm sang trọng và hiện đại

Các mẫu gạch ốp lát mặt tiền giúp cổng thêm sang trọng và hiện đại

  Mặt tiền là vị trí quan trọng quyết định tính thẩm mỹ và tổng thể kiến trúc của ngôi nhà, vì thế đây được xem là không gian đóng vai trò bộ mặt chính cho ngôi nhà. Việc thiết kế cũng như trang trí cho mặt tiền ngày nay cũng được khá nhiều gia chủ quan tâm đến, trong đó gạch ốp lát đẹp chiếm ưu thế hơn hẳn các vật liệu khác bởi các tính năng đa dạng thích ứng tốt trong quá trình sử dụng. Không nhũng thế, việc sử dụng gạch ốp lát cho không gian ngoại thất còn mang đến sự khác biệt bởi vẻ dẹp sang trọng và hiện đại của các mẫu thiết kế phong phú trên thị trường gạch ốp lát hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Casagranda sẽ giới thiệu các mẫu gạch ốp lát cho mặt tiền ngoại thất với xu hướng thiết kế mới nhất 2019.

Cần chọn các dòng gạch có tính năng chịu lực và độ bám tốt tránh trơn trợt mất an toàn

Các mẫu gạch ốp lát mặt tiền giúp cổng thêm sang trọng và hiện đại

1. Gạch ốp cổng

  Đời sống xã hội ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu về kiến trúc nhà ở cũng không ngừng thay đổi. Những vật liệu truyền thống trước đây đang được thay thế dần với những mẫu gạch ốp lát hiện đại với đa dạng chủng loại. Đặc biệt với kiến trúc ngoại thất lại càng được quan tâm đến, ngày nay các thiết kế trang trí cho gạch ốp cổng chỉ đẹp thôi chưa đủ, chất lượng và tính năng của gạch ốp lát còn cần phải đáp ứng được các điều kiệt khắc nghiệt của thời tiết mới được xem là tạo sự ấn tượng cho ngôi nhà lý tưởng. 4 yếu tố sau đây sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình chọn lựa cho các mẫu gạch ốp lát để thiết kế cổng nhà mặt tiền đẹp.

Những vật liệu truyền thống trước đây đang được thay thế dần với những mẫu gạch ốp lát hiện đại với đa dạng chủng loại

Những vật liệu truyền thống trước đây đang được thay thế dần với những mẫu gạch ốp lát hiện đại

Phong cách

  Các gia chủ cần xác định phong cách mà mình muốn hướng đến là gì chẳng hạn như phong cách cổ điển, hiện đại hay thanh lịch… trước khi lên bản thiết kế sẽ giúp việc chọn lựa gạch ốp lát sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc tạo ra một không gian ngoại thất thông qua sự kết hợp giữa kiến trúc và phong cách mỗi gia đình hướng đến sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công trình với một kết quả ấn tượng.

Màu sắc

  Việc điều chỉnh gam màu phù hợp cho gạch ốp cổng là yếu tố khá quan trọng bởi đây là điểm nhấn giúp công trình ngoại thất có tạo nên sự ấn tượng và khác biệt hay không. Không gian sẽ bị ảm đạm và thiếu sức sống nếu như việc sử dụng gạch ốp lát trong khu vực khuất ánh sáng hoặc bị che bởi những vật cản như cây cối xung quanh hoặc ngôi nhà khác.

  Do đó, để khắc phục sự cố này, chúng ta có thế áp dụng nguyên tắc giản đơn khi chọn gạch ốp cổng cho mặt tiền là lựa chọn các gam màu sáng cho những vị trí tối khuất và ngược lại, chọn các mẫu gạch ốp lát màu trầm với khu vực hấp thụ nhiều ánh sáng. Đồng thời, thiết kế tương phản sẽ là điểm cộng ấn tượng cho không gian ngoại thất này, việc này cũng sẽ giúp chúng ta loại bỏ được các gam màu không thích một cách nhanh chóng.

Gam màu phù hợp cho gạch ốp cổng là yếu tố khá quan trọng bởi đây là điểm nhấn giúp công trình ngoại thất

Gam màu phù hợp cho gạch ốp cổng là yếu tố khá quan trọng bởi đây là điểm nhấn giúp công trình ngoại thất

Đặc điểm khu vực

  Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các mẫu gạch ốp lát phù hợp với tính chất đặc điểm của từng công trình. Để đảm bảo công năng lẫn tính thẩm mỹ cho mặt tiền, cần lựa chọn các loại gạch có chất lượng khác nhau để phù hợp với từng khu vực ngoại thất này. Đối với các vị trí cổng chịu nhiều tác động từ môi trường thời tiết, bạn nên sử dụng những mẫu gạch có bề mặt trơn và độ chịu lực tốt, việc vệ sinh và bảo trì sẽ được tiết kiệm và hạn chế tốt đa hơn bao giờ hết.

  Còn với những không gian lát nền hoặc tường chịu nhiều sự ảnh hưởng từ bên ngoài bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp cổng có bề mặt mờ và xương gạch cứng để chịu được tác động của ngoại lực. Tóm lại, để tận dụng tốt thời gian và cả tính thẩm mỹ lâu dài cho một chiếc cổng cố định, chúng ta nên sử dụng các dòng gạch ốp cổng đặt thù theo khu vực nhất định.

Chất liệu gạch

  Yếu tố tiếp theo cần được chú ý đến là chất liệu gạch ốp lát cổng. Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng gạch của khách hàng mà chất liệu hoặc màu sắc của gạch cũng sẽ khác nhau linh động với chức năng riêng của vị trí. Đặc biệt là đối với vật liệu gạch ốp lát ngoại thất, chúng ta cần chọn chất liệu gạch ốp lát phù hợp với điều kiều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các loại gạch thường được sử dụng phổ biến cho cổng bao gồm gạch men, gạch đá, gạch sứ…

>>>Tham khảo một số gạch ốp cổng đẹp:

Statuario Grigio

Statuario Grigio

BST Marmoker

Độ dày: 10.5mm

60×60 60×120 cm

Olimpo

Olimpo

BST Marmoker

Độ dày: 10.5mm

60×60 60×120 cm

Axis Birch

Axis Birch

BST Axis

Độ dày: 10mm

15×60 20×120 cm

SA 5

SA 5

BST Saloon

Độ dày: 9.5mm

20×80 cm

.nên ưu tiên lựa chọn các mẫu gạch ốp lát phù hợp với tính chất đặc điểm của từng công trình

Nên ưu tiên lựa chọn các mẫu gạch ốp lát phù hợp với tính chất đặc điểm của từng công trình

XU HƯỚNG CHỌN GẠCH ỐP TƯỜNG BẾP VÀ NHÀ TẮM SIÊU ĐẸP 2019

2. Gạch ốp trụ cổng đẹp

  Trụ cổng là những cột cổng được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật với chức năng kết hợp cùng tường cổng bảo vệ ngôi nhà. Đối với các cột cổng này bạn có thể lựa chọn gạch ốp trụ nhà để thay thế cho các vật liệu đá truyền thống. Điều này sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp hiện đại và vững chãi cho công trình được nhiều gia chủ ưu chuộng hiện nay. Để đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất trong quá trình lựa chọn gạch ốp lát, bạn nên chú ý những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

– Với các trụ cổng có vị trí thiết kế mặt đường hoặc khu vực đi lại thường xuyên nhiều bụi, hãy chọn những dòng gạch có gam màu tối để che khuất vết ố và dễ dàng hơn trong việc lau chùi.

– Cân nhắc về họa tiết và màu sắc của mẫu gạch ốp trụ cổng đồng đều với thiết kế bên trong cũng như tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

– Chọn các mẫu gạch có kích thước bằng chiều ngang của cột cổng sẽ là lợi thế để hạn chế việc cắt hao gạch và giảm mạch gạch ốp trụ.- Ưu tiên các bề mặt gạch phẳng ít gồ ghề và có thiết kế tối giản để dễ dàng trong việc vệ sinh và tránh tích tụ rêu mốc.

Họa tiết và màu sắc của mẫu gạch ốp trụ cổng đồng đều với thiết kế bên trong cũng như tổng thể kiến trúc của ngôi nhà

Họa tiết và màu sắc của mẫu gạch ốp trụ cổng đồng đều với thiết kế bên trong cũng như tổng thể kiến trúc của ngôi nhà

3. Gạch ốp bậc tam cấp

  Bậc tam cấp là lối đi tiếp cận giữa khu vực bên ngoài vào trong ngôi nhà, nên việc thiết kế sẽ được ưu tiên tính tiện lợi và thẩm mỹ mặt tiền. Do đó, bậc tam cấp là khu vực thường được sử dụng gạch ốp nhằm mang lại chất lượng và giá trị thẩm mỹ cho kiến trúc. Đối với các các công trình nhà ở tạ Việt Nam, vi trí bậc tam cấp còn có ý nghĩa quan trọng về yếu tố phòng thủy ẩn ý mang lại tài lộc cho gia đình. Sau đây là một số nguyên tắc lựa chọn gạch lát bậc tam cấp giúp làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Việc thiết kế bậc tam cấp sẽ được ưu tiên tính tiện lợi và thẩm mỹ mặt tiền

Việc thiết kế bậc tam cấp sẽ được ưu tiên tính tiện lợi và thẩm mỹ mặt tiền

Bậc thềm tam cấp số lẻ

  Thông thường, khi xây bậc tam cấp trước đây sẽ tuân theo quy tắc 3 bậc thềm với quan niệm Thiên – Địa – Nhân. Nhưng khi càng về sau, các biệt thự nhà phố ngày càng mở rộng diện tích nên các thiết kế bậc thềm cũng được tăng lên 5, 7, 9… bởi ý nghĩa về phong thủy dương là số lẻ và âm là số chẵn.

Độ bền

  Bật tam cấp là khu vực thềm có mật độ di chuyển cao, chúng ta cần chọn các dòng gạch có tính năng chịu lực và độ bám tốt tránh trơn trợt mất an toàn. Bên cạnh đó, đây cũng là vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường thời tiết, nên chọn các dòng gạch ốp bậc tam cấp chống thấm gây tích tụ rêu mốc và không bị phai màu bong tróc.

Kích thước

  Các kích thước chuẩn thường được phổ biết trong quá trình xây dựng gạch ốp bậc tam cấp với mỗi bậc có chiều rộng từ 30-45 cm và chiều cao khoảng 15 cm. Các mẫu gạch ốp lát có kích thước phù hợp thường là 30×30 cm, 30×60 cm, 45×45 cm…

Các mẫu gạch ốp lát mặt tiền giúp cổng thêm sang trọng và hiện đại

Cần chọn các dòng gạch có tính năng chịu lực và độ bám tốt tránh trơn trợt mất an toàn

  Trên đây là các thông tin về các mẫu gạch ốp lát mặt tiền giúp cổng thêm sang trọng và hiện đại, hi vọng những thông tin hữu ích trên các bạn hoàn thiện ngôi nhà lý tưởng của mình một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, để tìm hiểu nhiều hơn sản phẩm gạch ốp lát, đến với Casagranda Việt Nam, không chỉ là sản phẩm gạch trang trí mà còn có những sản phẩm gạch ốp tường, gạch lát nền đến từ Italy, chất lượng cao nhất tại địa chỉ showroom 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ nhanh chóng qua hotline 028 3846 3310.

 

Bài viết liên quan