5 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho phòng khách
5 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho phòng khách

5 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho phòng khách

 Trong thiết kế, làm đẹp cho không gian phòng khách, xác định phong cách thiết kế nội thất là việc quan trọng để hướng cách thiết kế đi chung theo một phong cách thiết kế, giúp không gian có sự nhất quán trong từng diện tích của căn phòng.

5 phong cách thiết kế nội thất phòng khách

5 phong cách thiết kế nội thất phòng khách

 Phòng khách là một không gian quan trọng nhất trong nhà ở, phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi tiếp khách, khách mời ấn tượng đầu tiên với không gian nhà ở. Đồng thời, đây cũng là không gian cả gia đình cùng nhau sinh hoạt, cùng trò chuyện vui vẻ với nhau. Bởi thế, thiết kế phòng khách không chỉ là sang trọng, tinh tế mà còn phải có yếu tố ấm cúng vào trong không gian. Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cũng đa dạng, nhờ đó, quý vị có thể chọn được phong cách thiết kế cho riêng mình để thể hiện được cá tính. Phòng khách có nhiều kiểu thiết kế như hiện đại, truyền thống, châu Á đương đại với những đặc trưng riêng. Quý vị dựa theo sở thích, cá tính của mình để có được ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

   5 ý tưởng thiết kế chung cư độc và lạ   

1. Nội thất phòng khách hiện đại

 Phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại ưa chuộng sử dụng những đồ nội thất có đường nét, góc cạnh rõ ràng, hình khối mang tính hình học cao với những đường thẳng ngang dọc. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại này được nhấn mạnh về dạng hình học và bất đối xứng trong hình học, màu sắc theo phong cách này chủ yếu là những mảng màu trung tính như màu xám đậm, xám nhạt, đen, trắng… Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất có thể sử dụng bức tường màu trắng phối hợp với những tone màu đồng nhất.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

2. Phong cách thiết kế phòng khách lãng mạn

 Phòng khách lãng mạn đem lại nhiều cảm xúc, thường phong cách thiết kế nội thất này thích hợp với những ngôi nhà của cặp vợ chồng mới cưới hoặc chủ nhân ngôi nhà là phụ nữ. Phong cách thiết kế lãng mạn này có thể phối màu phấn và trang trí với vải sáng mỏng. Khi trang bị đồ đạc cho phòng khách lãng mạn thì những chiếc gối tựa nên chọn là loại vải nhung. Có thể sử dụng những phụ kiện lấp lánh để trang trí thêm cho không gian phòng khách. Sự tinh tế trong từng hình khối của đồ nội thất kết hợp với vỏ bọc kim tuyến lấp lánh sẽ tạo ra không gian phòng khách rất lãng mạn.

Phong cách lãng mạn khi thiết kế nội thất phòng khách

Phong cách lãng mạn khi thiết kế nội thất phòng khách

3. Phong cách thiết kế nội thất chiết trung

 Đây là phong cách được phối hợp từ nhiều phong cách khác nhau. Với người khó tính không thể chọn được phong cách thiết kế cho riêng mình thì phong cách chiết trung chính là phong cách thiết kế phù hợp nhất dành cho quý vị. Phong cách chiết trung là sự pha trộn các phong cách với nhau, sự tích hợp này được thể hiện thông qua những mảng hoàn thiện, màu sắc, bề mặt, thảm trải sàn, rèm cửa.

Phong cách nội thất chiết trung khi thiết kế phòng khách

Phong cách nội thất chiết trung khi thiết kế phòng khách

4. Phong cách thiết kế nội thất đương đại

 Đây là phong cách gắn liền với thời gian, phong cách đương đại với đặc tính mềm mại, các đường thẳng được uốn cong và có những màu nhấn mạnh trong mảng màu tương đồng trung tính. Phong cách thiết kế này thu hút bởi những đồ nội thất có đường hình học nhỏ bóng mờ. Và khi thiết kế phòng khách theo phong cách đương đại, quý vị sẽ không phải lo lắng về vấn đề lỗi mốt trong căn nhà ở của mình.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

5. Phòng khách thiết kế theo phong cách Châu Á

 Phong cách Châu Á gần gũi với xu hướng nhà ở của Việt Nam hiện nay, phong cách Châu Á đến từ các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… Với phong cách của người Châu Á, thảm hay đồ nội thất đều được làm từ vật liệu tự nhiên, những đồ vải lụa trang trí kết hợp với tính phong thủy đặc trưng sẽ tạo ra không gian đậm chất Châu Á riêng. Phong cách Châu Á không sử dụng nhiều đồ nội thất, đồ hoàn thiện cũng không nhiều, chỉ đơn giản sử dụng bộ bàn ghế thấp, hay bộ sofa cùng với chiếc kệ tivi là có được không gian phòng khách hoàn hảo.

Phong cách Châu Á khi thiết kế nội thất phòng khách

Phong cách Châu Á khi thiết kế nội thất phòng khách

 Những phong cách thiết kế phòng khách trên là những phong cách phổ biến hiện nay, quý vị khi thiết kế hãy chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất, riêng biệt nhất. Nhờ định hình sẵn được phong cách thiết kế nội thất phòng khách của mình mà quý vị có thể thiết kế được không gian phòng khách thống nhất, thể hiện được cá tính riêng của mình.

Bài viết liên quan