Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

  Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi với thiết kế sáng tạo đề cao tôn vinh nét kiến trúc hiện đại. Dự án có vị trí nằm ở bờ Nam sông Jialing gần hồ Tiandi, nơi có những ngọn đồi dốc ở bán đảo Yuzhong ở phía nam, Phố thương mại Trùng Khánh Tiandi ở phía bắc và khu dân cư đang được xây dựng ở phía tây được nhóm kiến trúc sư người Trung Shenzhen Huahui Design đảm nhiệm chính cho thiết kế chính lần này.

Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Dự án có vị trí nằm ở bờ Nam sông Jialing gần hồ Tiandi

Dự án có vị trí nằm ở bờ Nam sông Jialing gần hồ Tiandi

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Shenzhen Huahui Design
  • 2. Dự án Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

1. Giới thiệu về Shenzhen Huahui Design

  Công ty TNHH Thiết kế Shenzhen Huahui được thành lập năm 2003 như là một phần quan trọng trong thương hiệu thiết kế Huahui. Họ đảm nhiệm các công trình cho các khu dân cư lớn, các cơ quan điều hành, văn phòng R & D và các tòa nhà văn hóa và giáo dục. Trong suốt hơn mười năm hoạt động, họ đã hoàn thành hơn 100 dự án trên toàn quốc và thiết lập các quan hệ đối tác với nhiều tổ chức phát triển và hoạt động đô thị nổi tiếng của Trung Quốc. Đồng thời, các công trình thiết kế của Shenzhen Huahui đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Nhóm kiến trúc sư Shenzhen Huahui Design

Nhóm kiến trúc sư Shenzhen Huahui Design

2. Dự án Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi

  Điểm khởi đầu của thiết kế không gian là cách kết hợp kiến trúc của tòa nhà với môi trường đô thị xung quanh biến chuyển nó trở thành một phần của cảnh quan. Phòng trưng bày nghệ thuật Tiandi được chia thành nhiều khu vực bao gồm Phòng trưng bày nghệ thuật & Triển lãm, Project Experience Center, Vanke Brand & and Café House. Phòng trưng bày thường xuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của các nghệ sĩ địa phương, do đó không gian này được thiết kế hai chiều để phác hoạ rõ nét các góc cạnh chi tiết. Các cầu thang được sử dụng để kết nối các tầng khác nhau đồng thời dọc suốt hành lang sử dụng để trưng bày các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật. Trong không gian này, độ tương phản của các bức tường trắng và cầu thang màu đen được trang trí để làm giảm bớt các khoảng cách trống không gian bên trong.

Phong cách thiết kế đầy tính nghệ thuật

Phong cách thiết kế đầy tính nghệ thuật

Độ tương phản bắt mắt của các bức tường trắng và cầu thang màu đen

Độ tương phản bắt mắt của các bức tường trắng và cầu thang màu đen

  Các đường hành lang nối được thiết kế với mục đích tạo thành con đường tham quan liên kết không gian bên trong và ngoài trời, tận dụng khung cảnh tuyệt đẹp từ những ngọn núi xa xôi với ánh sáng phản chiếu qua cửa sổ cao thu hút ánh nhìn. Trung tâm Project Experience Center và Vanke Brand có vị trí tại khu vực tầng một được sử dụng để kinh doanh thương hiệu của Vanke. Trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư đã hạ thấp chiều cao của không gian bên bờ hồ để tránh cản tầm nhìn và kiểm soát quan cảnh bên trong công viên.

Hạ thấp chiều cao của không gian bên bờ hồ để tránh cản tầm nhìn

Hạ thấp chiều cao của không gian bên bờ hồ để tránh cản tầm nhìn

Tận dụng khung cảnh tuyệt đẹp từ những ngọn núi xa xôi

Tận dụng khung cảnh tuyệt đẹp từ những ngọn núi xa xôi

Các cầu thang được sử dụng để kết nối các tầng khác nhau

Các cầu thang được sử dụng để kết nối các tầng khác nhau

  Không gian Café House được bố trí tại tầng hai của toà nhà. Thiết kế của khu vực này được chia làm hai phần, một bên tiếp xúc với góc nghiêng của hình học tổng thể toà nhà, bên khác được tạo như một chiếc hộp đơn giản với không gian nhất định được tối đa hoá sự riêng tư. Toàn bộ không gian tại khu vực này được ốp lát gạch vân đá bề mặt trơn nhám tạo cảm giác nhẹ nhàng cho tổng thể.

Một bên tiếp xúc với góc nghiêng của hình học tổng thể toà nhà

Một bên tiếp xúc với góc nghiêng của hình học tổng thể toà nhà

Dọc suốt hành lang sử dụng để trưng bày các bức tranh  tác phẩm điêu khắc

Dọc suốt hành lang sử dụng để trưng bày các bức tranh tác phẩm điêu khắc

Không gian sáng tạo cùng lối kiến trúc hiện đại

Không gian sáng tạo cùng lối kiến trúc hiện đại

  Các không gian được kết hợp với nhu cầu chức năng và đặc điểm môi trường là yếu tố chính cho phần thiết kế tạo ra ba khối không gian với từng tính năng khác nhau. Triển lãm và cảnh quan thiên nhiên nơi đây được kết nối thông qua các con đường hành lang có các cửa sổ ngắm cảnh làm nổi bật tòa nhà. Từ khu vực đậu xe dưới con đường đô thị, quảng trường ven hồ đến cổng nghệ thuật, từ cầu thang dẫn lên cửa sổ tầng Café House đều có các hành lang kính xuyên suốt khu vực này.

Các hành lang kính xuyên suốt các khu vực toà nhà

Các hành lang kính xuyên suốt các khu vực toà nhà

Thiết kế sáng tạo đề cao tôn vinh nét kiến trúc hiện đại

Thiết kế sáng tạo đề cao tôn vinh nét kiến trúc hiện đại

  Bảo tàng Nghệ thuật Trùng Khánh Tiandi với cách xử lý không gian sáng tạo cùng lối kiến trúc hiện đại được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao và ủng hộ phong cách thiết kế đầy tính nghệ thuật này.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of