Bí quyết hay thiết kế không gian nhỏ và hẹp
Bí quyết hay thiết kế không gian nhỏ và hẹp

Bí quyết hay thiết kế không gian nhỏ và hẹp

Không gian nhỏ hẹp hẳn là một thách thức khi thiết kế nội thất bởi không có quá nhiều lựa chọn cho việc thiết kế không gian thậm chí không gian nhỏ và hẹp sẽ dễ bị bừa bộn và bí bách. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng các bí quyết thiết kế không gian nhỏ và hẹp sẽ tạo ra một lợi thế giúp không gian được rộng mở. Trong bài viết hôm nay, Casagranda sẽ chỉ ra các tips tận dụng không gian giúp nới rộng không gian gia đình cho quý khách hàng.

Mẹo hay thiết kế không gian nhỏ và hẹp
Mẹo hay thiết kế không gian nhỏ và hẹp

1. Thiết kế không gian nhỏ với kệ, tủ sát trần

Việc thiết kế, lên ý tưởng cho không gian gia đình nhỏ hẹp luôn cần được tính toán kĩ lưỡng trước khi thi công cũng như lắp đặt các món đồ nội thất. Những chiếc tủ hoặc kệ thường có độ cao thấp hơn trần nhà và thừa ra các khoảng trống lớn. Việc này không chỉ lãng phí khoảng trống thừa mà còn khiến không gian kém thẩm mỹ. Thay vì chọn những chiếc tủ thấp thì quý khách hàng có thể tận dụng những chiếc tủ cao sát trần nhà, vừa sáng tạo không gian hiện đại vừa có thêm nhiều ngăn tủ để chứa đồ, hạn chế được đồ dùng bừa bộn hơn.

Thiết kế những chiếc kệ bao quanh cửa phòng cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất gia đình đang thịnh hành nhất mang đậm hơi hướng Châu Âu. Cách thiết kế này không những giúp nới rộng không gian mà lại chứa được nhiều món đồ, tiện cho việc sắp xếp cũng như tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

2. Tận dụng những bức tường trống

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất giúp nới rộng không gian là khai thác không gian thẳng đứng. Quý khách hàng có thể tận dụng hết từ trên xuống dưới cho một bức tường như treo tủ, kệ, bàn làm việc, khung tranh ảnh trang trí nghệ thuật… Việc này sẽ giúp những món đồ nội thất được thu hẹp và gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn và tạo không gian thoáng đãng.

Tận dụng những khoảng tường trống
Tận dụng những khoảng tường trống

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể áp dụng cách thiết kế kệ để đồ ở chân tường các bậc cầu thang hoặc sáng tạo bằng việc mua kệ kéo dài bao quanh cầu thang. Các cách thiết kế này giúp quý vị tận dụng được tối đa những bức tường trống khu vực cầu thang và sáng tạo không gian kiến trúc hoàn hảo. Hơn nữa, việc sử dụng kệ thay vì tủ sẽ giúp không gian được gọn gàng, tươi sáng và có thể trang trí một cách dễ dàng cho ngôi nhà.

Sáng tạo nghệ thuật khi thiết kế không gian nhỏ
Sáng tạo nghệ thuật khi thiết kế không gian nhỏ

3. Thiết kế không gian nhỏ hẹp với nội thất tối giản và thông minh

Các món đồ nội thất ngày càng đa dạng và độc đáo, nhất là xu hướng thiết kế tốn giản, giúp nới rộng không gian gia đình. Bởi vậy để sáng tạo không gian không chỉ nhìn vào tính thẩm mỹ mà quý khách hàng còn cần xem xét tính tiện lợi của món đồ. Với những không gian nhỏ hẹp, quý khách hàng có thể tham khảo các loại ghế salon có thiết kế là chân tủ. Sản phẩm này không chỉ giúp quý khách hàng nới rộng không gian cho một chiếc tủ, vừa sắp xếp được các món đồ gọn gàng mà vừa tiện lợi cho việc lấy hay tìm kiếm.

Sử dụng nội thất tối giản và thông minh trong thiết kế không gian nhỏ
Sử dụng nội thất tối giản và thông minh trong thiết kế không gian nhỏ

Ngoài ra, việc sáng tạo ra một chiếc tủ có thể để được đồ dùng các nhân như quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện… cũng là một điều thú vị và tiết kiệm được không gian thay vì phải sử dụng nhiều loại tủ. Đặc biệt, ít ai biết rằng việc tạo ra những khoảng trống âm tường cũng là một trong những cách được nhiều công trình thi công ứng dụng. Quý khách hàng có thể tham khảo những chiếc kệ nhỏ đặt âm tường, tạo một nét thẩm mỹ độc lạ và tận dụng được không gian triệt để.

4. Gạch ốp lát đơn giản, nội thất gọn gàng

Điều này quan trọng nhất là với không gian phòng bếp. Với không gian càng nhiều đồ dùng thì việc sắp xếp nội thất, đồ dùng gọn gàng càng phải được đề cao hơn. Quý vị cần phải phân loại rõ ràng các đồ nội thất để xếp cùng một chỗ, vừa tiện lợi lại vừa dễ dàng để tìm kiếm khi cần dùng đến.

Thay vì sử dụng kệ, tủ một tầng và có diện tích lớn, quý vị có thể sử dụng những kệ, tủ nhiều tầng được thiết kế nhỏ để giúp diện tích không gian được mở rộng hơn và không chiếm nhiều diện tích của mặt đất. Với những đồ dùng ít được sử dụng nên để trên cao và ngược lại đồ dùng thường xuyên nên để đúng tầm tay. Đặc biệt, gạch ốp lát trong không gian cũng nên lựa chọn loại thiết kế đơn giản vì gạch thiết kế phức tạp sẽ làm cho không gian trở nên rối mắt và luôn bừa bộn…

Sử dụng gạch ốp lát đơn giản
Sử dụng gạch ốp lát đơn giản

Trên đây là những thông tin hữu ích, các cách thiết kế không gian nhỏ để nới rộng không gian mà Casagranda muốn giới thiệu tới quý khách hàng. Để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế không gian cũng như lựa chọn gạch ốp lát phù hợp cho bất kì không gian nào, quý vị hãy đến với Casagranda để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, tại Casagranda, quý vị sẽ được cảm nhận những mẫu nội thất phong cách Italy hiện đại tối giản, mang đến sự sang trọng, đẳng cấp chuẩn Châu Âu cho quý vị.

Bài viết liên quan