Cách chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp
Cách chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp

Cách chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp

 Chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp là một trong những việc khiến nhiều người gặp khó khăn bởi điều kiện trên sân thượng không giống trong nhà, đòi hỏi nhiều yếu tố hơn khi chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp. Làm thế nào để chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp mắt nhất?

Cách chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp

Cách chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp

 Sân thượng là một phần được thiết kế thêm ở ngoài trời, trên mái nhà hoặc ở phần mái của tầng cao nhất trong ngôi nhà. Đây là không gian chịu nhiều sự tác động của thời tiết tự nhiên nhất nên việc chọn gạch ốp lát cũng có nhiều đòi hỏi hơn. Gạch Ý cao cấp là một trong những loại gạch thích hợp sử dụng cho không gian sân thượng bởi nó đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra của một sản phẩm ốp lát cho sân thượng. Ngoài ra, khi chọn gạch lát sân thượng đẹp cần phải chú ý đến một số yếu tố dưới đây.

1. Dựa theo thiết kế tổng quan của ngôi nhà

 Sân thượng là khu vực trên cùng nhưng quý vị cũng cần phải chú ý đến thiết kế tổng quan của ngôi nhà. Quý vị cần phải xem xét sân thượng có mái che hay không, tone màu trong nhà đang lựa chọn là tone màu gì để có được lựa chọn phù hợp nhất, tạo ra sự hòa hợp, thống nhất cho không gian.

 Nếu ngôi nhà của quý vị thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại thì nên lựa chọn những màu sáng, nổi bật. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà sử dụng tone màu trầm thì sân thượng cũng nên sử dụng những tone màu trầm tương tự như vậy để tạo nên được sự đồng nhất trong không gian sử dụng. Đồng thời, quý vị có thể lựa chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ để đem lại cảm giác thoải mái cho không gian của mình.

2. Dựa theo tính năng sử dụng để lựa chọn gạch lát nền sân thượng đẹp

 Chúng ta cần phải dựa theo tính năng của không gian để lựa chọn gạch lát nền phù hợp nhất. Thường sân thượng không có mái che nên quý vị cần lựa chọn gạch lát nền cho sân thượng không bị thấm nước, chịu được nhiệt độ cao, chống trơn trượt tốt và không bị bay màu. Còn với không gian sân thượng có mái che thì việc thiết kế gạch ốp lát dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu sân thượng sử dụng để trồng cây sẽ lựa chọn gạch lát nền khác với sân thượng sử dụng để phơi đồ. Do đó, quý vị cần dựa theo nhu cầu sử dụng sân thượng của mình để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất.

Thiết kế gạch lát nền sân thượng hợp với cảnh quan

Thiết kế gạch lát nền sân thượng hợp với cảnh quan

3. Một số cách lát nền cho sân thượng đẹp và độc đáo

 Có nhiều cách để trang trí, làm đẹp cho sân thượng của mình, quý vị có thể sử dụng được gạch lát nền cho sân thượng đẹp với nhiều cách ốp lát khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý sử dụng gạch lát nền cho sân thượng của quý vị đẹp nhất.

 Dùng sỏi phủ nền: Đây là một ý tưởng được sử dụng cho nhiều không gian trong nhà. Ý tưởng thiết kế này có thể tạo ra được tiểu cảnh cho sân vườn nhỏ phía trên. Màu sắc đa dạng của sỏi cũng là một trong những cách giúp cho không gian sân thượng trở nên rực rỡ hơn. Tuy nhiên, quý vị cần phải quan tâm đến yếu tố thi công tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như đảm bảo được an toàn khi sử dụng không gian.

Một số loại gạch lát nền cho sân thượng đẹp và độc đáo

Một số loại gạch lát nền cho sân thượng đẹp và độc đáo

 Sàn gỗ: Sàn gỗ có thể giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn, tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên sử dụng cho không gian sân thượng chỉ thích hợp cho không gian sân thượng có mái che và ít bị ánh nắng mặt trời. Còn với sân thượng không có mái che thì không thích hợp sử dụng. Nếu yêu thích vân gỗ thì quý vị có thể lựa chọn gạch vân gỗ cao cấp cho không gian sân thượng bởi nó đảm bảo được yếu tố không thấm nước, không gây trơn trượt, ẩm mốc.

 Trên đây là những cách chọn gạch lát nền cho sân thượng đẹp, tùy theo thiết kế, kiến trúc cho không gian sân thượng của mình để quý vị có thể tạo ra được sản phẩm gạch ốp lát cho sân thượng đẹp thích hợp nhất. Với gạch lát nền Italy được nhập khẩu bởi Casagranda, quý vị sẽ đa dạng hơn sự lựa chọn cho không gian của mình, từ không gian trong nhà đến ngoài trời. Đến với Casagranda Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát Italy thích hợp nhất cho không gian của mình.

 

Bài viết liên quan