Cách thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ tiết kiệm không gian
Cách thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ tiết kiệm không gian

Cách thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ tiết kiệm không gian

 Không gian bếp là ngọn lửa của gia đình, bởi thế, thiết kế nội thất nhà bếp là việc làm cần thiết và quan trọng để giữ lửa cho gia đình. Một căn bếp nhỏ được thiết kế gọn gàng, đẹp mắt sẽ thuận tiện, dễ dàng khi nấu nướng cho gia đình, cho những bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Tương tự đó, thiết kế nhà hàng cũng cần chú ý đến thiế kế không gian bếp để sáng tạo được nhiều món ăn ngon.

Cách thiết kế nhà bếp nhỏ tiết kiệm không gian

Cách thiết kế nhà bếp nhỏ tiết kiệm không gian

 Trong một không gian hiện nay, thiết kế nhà bếp là việc làm quan trọng bởi cả ngày bên ngoài làm việc, học tập, tối về chỉ muốn được quây quần bên nhau cùng nấu và thưởng thức bữa tối tuyệt vời. Do đó, thiết kế nhà ở, phòng khách là yếu tố quan trọng đầu tiên, sau đó cần phải thiết kế không gian bếp hợp lý nhất. Với không gian hạn hẹp hiện nay, việc thiết kế không gian phòng bếp khiến nhiều gia chủ trở nên lúng túng hơn.

   Xu hướng 2018 khi thiết kế phòng khách nhỏ   

 Trước khi thiết kế nội thất nhà bếp, quý vị cần phải có cái nhìn bao quát, tính toán về tất cả nội thất cần có bên trong không gian bếp sao cho phù hợp nhất với không gian rồi mới bắt đầu mua sắm đồ nội thất. Bằng cách tính toán trước như vậy, quý vị sẽ tránh tình trạng mang đồ nội thất về mà không phù hợp và tệ hơn nữa là không sắp đặt vừa trong không gian bếp của quý vị.

 Thiết kế đồ nội thất nhỏ hẹp cần phải tối ưu hóa không gian nhà bếp bằng việc sử dụng bộ bàn ăn xếp và ghế có thể chồng hoặc gấp giúp cho không gian bếp gọn gàng hơn khi không được sử dụng. Không nên sử dụng đồ nội thất quá đồ sộ sẽ làm cho không gian bếp chật hơn, bí bách và thậm chí còn không đủ không gian để sinh hoạt.

Có cái nhìn bao quát về không gian phòng bếp

Có cái nhìn bao quát về không gian phòng bếp

 goài ra, quý vị cũng có thể cân nhắc loại ghế thấp, ghế không tựa để có thể giấy đi bên dưới bàn ăn mỗi khi không sử dụng nữa. Nên chọn những loại bàn có kết cấu đơn giản và cho phép xếp gọn những chiếc ghế bên dưới, tạo ra được không gian bếp thoải mái hơn những khi nấu nướng.

 Để không gian bếp không bị đơn điệu có thể ứng dụng gạch vân đá Italy trong không gian bếp giúp cho không gian bêp sạch đẹp, hiện đại và sang trọng hơn. Có thể dùng gạch vân đá lát sàn, ốp tường hoặc sử dụng gạch vân đá cho chậu rửa chén bát, ốp bàn bếp, mặt bếp, tủ bếp…

Lựa chọn màu sắc cho không gian bếp

Lựa chọn màu sắc cho không gian bếp

 Một không gian nhà bếp nhỏ hẹp, tận dụng không gian một cách tối đa là cách giúp cho không gian được rộng rãi hơn. Bởi thế, đừng bỏ qua những mảng tường trống nhất là khoảng không phía trên, khi chọn lựa đồ nội thất nên chọn tủ bếp nhiều tầng để sử dụng những tầng trên làm ngăn chứa đồ. Đồng thời phải xác định khu vực chứa đồ đạc, nhặt và rửa rau tiện dụng nhất cho quá trình nấu nướng.

 Khu bếp gia đình cùng môt lúc thường có ít nhất là hơn một người ở trong phòng bếp nên cần phải tính toán sao cho đủ không gian để hai người đứng cùng nhau. Thực tế nhiều gia đình đã chỉ tính toán không gian đứng cho một người nên khi cả hai người cùng nhau nấu nướng thường chạm vào nhau. Thiết kế phòng bếp nhỏ được thông với phòng khách sẽ là cách thiết kế không gian mở tiện ích giúp cho không gian trở nên thoáng hơn. Có thể sử dụng vách ngăn, tủ chứa đồ để ngăn cách được hai không gian.

 Ý tưởng kết hợp không gian phòng bếp với không gian làm việc cũng là một ý tưởng độc đáo, hấp dẫn. Với không gian bếp bị dưa thừa mà chưa biết phải bố trí như thế nào bởi nó quá nhỏ cho đồ nội thất hoặc quá lớn để bỏ không thì quý vị có thể tận dụng không gian đó làm không gian làm việc. Đặc biệt, với không gian bếp thông với phòng khách, có thể tận dụng không gian ngăn cách giữa phòng bếp với phòng khách để làm không gian làm việc lý tưởng, quan sát được cả ngôi nhà.

Kết hợp không gian bếp với không gian làm việc

Kết hợp không gian bếp với không gian làm việc

 Lựa chọn màu sắc cho không gian bếp không nên chọn màu sắc quá chói mắt mà chỉ nên sử dụng những màu ấm cúng giúp cho tình cảm gia đình gắn kết với nhau hơn. Có thể sử dụng gạch vân đá nhưng để ấm cúng hơn có thể lựa chọn gạch vân gỗ thay thế cho gỗ tự nhiên đảm bảo được độ bền và dễ dàng vệ sinh.

 Trên đây là cách thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ tiết kiệm không gian giúp cho không gian nhà bếp giữ được linh hồn cho cả không gian trong nhà. Hãy tự mình sáng tạo nhiều cách thiết kế nội thất nhà bếp theo cá tính của riêng mình để góp phần làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian căn nhà.

Bài viết liên quan