Cách tính gạch lát nền cần thiết cho không gian
Cách tính gạch lát nền cần thiết cho không gian

Cách tính gạch lát nền cần thiết cho không gian

 Một trong những việc làm quan trọng khi hoàn thiện nhà chính là cách tính gạch lát nền để có thể chọn gạch lát nền với số lượng chuẩn nhất cho không gian. Chọn gạch lát nền đã là việc khó, khi đã chọn được gạch lát nền, quý anh chị cần biết cách tính số lượng gạch lát nền để đưa ra một con số phù hợp cho gạch lát nền trong không gian.

Cách tính gạch lát nền cần thiết cho không gian

Cách tính gạch lát nền cần thiết cho không gian

 Gạch lát nền là yếu tố không thể thiếu để hoàn thiện một công trình nhà ở, trung tâm thương mại, khách sạn,… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau với những kích thước đa dạng, nhờ đó người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Một thắc mắc chung khi chọn lựa gạch lát nền chính là cách tính số lượng gạch lát nền sao cho chuẩn nhất. Nếu không ước tính được số lượng gạch ốp lát chuẩn nhất thì rất có thể quý anh chị sẽ mua thừa hoặc mua thiếu gây trở ngại cho công trình. Đặc biệt, màu sắc giữa các lô sản xuất thường có sự chệnh lệch màu khoảng 10%, bởi thế nếu như chọn thiếu gạch ốp lát, rất có thể quý anh chị sẽ không sử dụng được cùng một lô gạch. Sự chênh lệch không lớn nhưng nếu người tinh mắt vẫn có thể dễ dàng nhận ra. Bởi thế, cần thiết phải tính toán được chính xác nhất số lượng gạch ốp lát cần sử dụng cho không gian.

   Lý do nên chọn gạch ốp mặt tiền nhà đẹp   

1. Sử dụng thước đo diện tích không gian

 Trước hết, để tính được số lượng gạch ốp lát cần thiết để sử dụng, quý anh chị cần phải đo được diện tích trong không gian. Quý anh chị cần dùng thước đo diện tích để đo được diện tích mặt sàn cần sử dụng gạch ốp lát trong không gian. Nhân chiều dài với chiều rộng của mặt sàn để tìm ra được diện tích bề mặt cần lát.

Tính diện tích không gian cần sử dụng trừ đi cột trụ và khoảng không cần thiết

Tính diện tích không gian cần sử dụng trừ đi cột trụ và khoảng không cần thiết

 Với không gian có cột trụ hoặc những chi tiết khác nhau cầu thang, bể, hồ nước, kệ bếp, giếng trời,… thì quý vị cần phải tính chính xác được diện tích của những khu vực này để có được con số chính xác về diện tích cần sử dụng gạch ốp lát. Đây là những phần không cần sử dụng đến gạch ốp lát, vì thế khi tính tổng diện tích mặt sàn cần phải trừ đi những khoảng diện tích này để ra được con số cần sử dụng chính xác nhất.

2. Tính số lượng gạch cần sử dụng.

 Khi đã có con số chính xác về diện tích cần được sử dụng trong không gian thì quý anh chị có thể lựa chọn gạch ốp lát cho không gian của mình. Gạch lát nền trên thị trường có nhiều thiết kế, nhiều quy cách khác nhau. Tùy theo quy cách của gạch lát nền mà có số lượng thùng gạch khác nhau. Tất nhiên mỗi quy cách gạch có thể ước lượng tương ứng với bao nhiêu đơn vị diện tích, nhờ đó mà quý anh chị có thể dễ dàng biết được lượng gạch cần thiết. Trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm gạch ốp lát được xác định giá theo đơn vị m2, bởi thế nên tính được diện tích trong không gian quý anh chị có thể dễ dàng ước tính được chi phí bỏ ra cho việc chọn gạch lát nền.

Chọn đúng số lượng gạch cần thiết khi sử dụng

Chọn đúng số lượng gạch cần thiết khi sử dụng

3. Dự trù số lượng gạch ốp lát dư

 Như đã nói ở trên, màu sắc giữa các lô sản xuất có sự chênh lệch khoảng 5 – 10%, bởi thế nên khi tính được số lượng gạch cần thiết, quý anh chị nên đặt dư ra khoảng 1 thùng để đề phòng những trường hợp lỗi, hỏng hóc không đáng có trong quá trình lát sàn. Việc đặt dư khối lượng gạch giúp quá trình lắp đặt nếu không may có lỗi gì sẽ có gạch để thay thế kịp thời. Khi không đặt dư gạch lát nền, nếu thiếu gạch, rất có thể quý vị sẽ phải sử dụng gạch khác lô và sẽ có sự chênh lệch màu sắc trong không gian.

Dự trù dư số lượng gạch cần ốp lát cho không gian

Dự trù dư số lượng gạch cần ốp lát cho không gian

4. Chọn gạch ốp lát phù hợp với diện tích sử dụng

 Khi đã có diện tích của không gian, quý anh chị cần biết cách chọn lựa gạch lát nền phù hợp nhất với diện tích của không gian đó. Nếu diện tích của không gian sử dụng gạch ốp lát là nhỏ thì quý anh chị nên chọn gạch ốp lát có quy cách nhỏ một chút để tạo sự hài hòa cho không gian. Với không gian có diện tích lớn thì quý anh chị không nên chọn lựa gạch ốp lát có quy cách nhỏ sẽ để lại nhiều ron gạch. Bởi thế, tùy theo diện tích của không gian mà lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất. Với gạch ốp lát Italy nhiều mẫu mã và đa dạng kích thước nên quý anh chị có nhiều sự lựa chọn hơn, thích hợp cho không gian của mình.

Chọn gạch lát nền phù hợp với diện tích sử dụng

Chọn gạch lát nền phù hợp với diện tích sử dụng

 Không chỉ là quy cách gạch lát nền phù hợp với không gian, quý anh chị còn cần phải sử dụng gạch lát nền phù hợp với gạch ốp tường, tạo ra sự đồng bộ. Ví dụ gạch lát nền là 60×60 thì có thể lựa chọn gạch lát nền 30×60, nếu gạch ốp lát là 80×80 thì có thể lựa chọ gạch ốp tường 40×80 và tương tự với những sản phẩm gạch ốp lát khác.

 Cách tính số lượng gạch lát nền cần thiết cho không gian phụ thuộc vào diện tích gạch ốp lát cần sử dụng. Casagranda Việt Nam là địa chỉ nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát Italy chính hãng tại Việt Nam. Với diện tích cụ thể, đến với Casagranda, quý anh chị sẽ được tư vấn về quy cách gạch phù hợp, được ước tính số lượng gạch lát nền cần thiết theo quy cách đó, giúp cho công trình được hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan