Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần lưu ý điều gì?
Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần lưu ý điều gì?

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần lưu ý điều gì?

 Một trong những việc quan trọng khi thiết kế nhà ở chính là chọn gạch lát nền cho phòng ngủ. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ sao cho tạo được không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ như thế nào? Cần lưu ý những điều gì để có không gian phòng ngủ hoàn thiện nhất?

Chọn gạch lát nền phòng ngủ cần lưu ý điều gì?

Chọn gạch lát nền phòng ngủ cần lưu ý điều gì?

 Phòng ngủ là không gian riêng tư nên việc thiết kế không gian phòng ngủ có thể thiết kế theo sở thích riêng của từng người. Tuy nhiên, đây là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, chọn lựa đúng gạch lát nền cho phòng ngủ sẽ đem lại cảm giác thoải mái, ấm áp, thư giãn cũng như đem lại sự sang trọng, hiện đại cần thiết cho tổng thể của căn nhà. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần lưu ý điều gì để có không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất?

   Nên dùng gạch lát nền cho phòng ngủ hay sàn gỗ công nghiệp   

 Phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài làm việc, học tập. Bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nên chọn gạch lát nền cho phòng ngủ phải đảm bảo được yếu tố an toàn với sức khỏe. Gạch ốp lát Italy được sản xuất với công nghệ của Châu Âu, để được xuất khẩu phải đáp ứng được những tiêu chuẩn Châu Âu đặt ra là an toàn cho sức khỏe và môi trường. Bởi thế, sản phẩm gạch lát nền Italy loại bỏ được kim loại nặng, lượng chì trong nguyên liệu nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ phải chú ý những điều gì nữa?

1. Gạch lát nền phải phù hợp với diện tích của căn phòng

 Với không gian phòng ngủ lớn thì việc lựa chọn gạch lát nền đơn giản hơn nhiều, quý vị có thể thoải mái lựa chọn màu sắc mình yêu thích mà không cần phải lo lắng gì. Có thể lựa chọn gạch ốp lát quy cách lớn kết hợp với màu trầm tạo cảm giác yên bình dễ ngủ hơn. Còn với không gian phòng ngủ nhỏ thì việc chọn gạch lát nền có phần khó khăn hơn và nhiều đòi hỏi hơn. Với phòng ngủ có diện tích nhỏ, quý vị nên sử dụng những tone màu sáng với quy cách vừa phải để phản xạ ánh sáng được tốt hơn, tạo sự cân bằng cũng như cho không gian thoáng hơn. Và đặc biệt, nếu như phòng ngủ lớn có thể lựa chọn họa tiết hoa văn tùy theo sở thích thì phòng ngủ nhỏ nên ưu tiên những gạch ốp lát có thiết kế càng đơn giản càng tốt.

Gạch lát nền phải phù hợp với diện tích căn phòng

Gạch lát nền phải phù hợp với diện tích căn phòng

2. Gạch lát nền cho phòng ngủ phù hợp với phong cách thiết kế

 Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần phải hài hòa với phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Không có nghĩa phòng ngủ riêng tư là quý vị có thể phá vỡ hoàn toàn phong cách của ngôi nhà này. Với phong cách cổ điển, quý vị có thể lựa chọn những tone màu trầm cho sàn phòng ngủ. Hay nhà ống chật hẹp có thể sử dụng gạch bóng kính sáng màu. Việc lựa chọn màu của gạch ốp lát không thích hợp với phong cách đồ nội thất sẽ phá tính logic trong căn phòng, giúp căn phòng lệch lạc không theo một phong cách nào cả.

Gạch lát nền phù hợp với phong cách thiết kế

Gạch lát nền phù hợp với phong cách thiết kế

3. Gạch lát nền phòng ngủ phù hợp với màu tường và đồ nội thất

 Như bên trên chúng ta đã đề cập, màu của gạch lát nền phải phù hợp với màu tường của ngôi nhà và đồ nội thất trong không gian trong nhà. Với căn phòng sử dụng sơn tường và đồ nội thất mang gam màu trung tính làm chủ đạo thì quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được đồ nội thất cho phòng ngủ bởi gam màu này dễ dàng kết hợp với màu sắc khác. Bên cạnh đó, quý vị cũng nên lựa chọn màu sắc gạch lát nền cho phòng ngủ dựa theo sở thích để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi vào phòng ngủ. Quý vị không nên sử dụng những tone màu quá nổi bật hay quá nóng sẽ dễ tạo cảm giác ức chế.

Gạch lát nền phòng ngủ phù hợp với màu và nội thất

Gạch lát nền phòng ngủ phù hợp với màu và nội thất

4. Gạch lát nền phòng ngủ có họa tiết hoa văn phù hợp

 Một yếu tố nữa khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần phải quan tâm chính là hoa văn trong phòng ngủ. Nếu muốn không gian phòng ngủ trở nên tươi sáng hơn và gần gũi hơn với thiên nhiên thì nên sử dụng những sản phẩm gạch ốp lát màu sáng, hoa văn đơn giản. Nếu là người trầm tính thì quý vị có thể sử dụng gạch có gam màu lạnh hay những mẫu gạch lát nền giả gỗ để đem đến cảm giác ấm áp.

Gạch lát nền phòng ngủ có họa tiết hoa văn phù hợp

Gạch lát nền phòng ngủ có họa tiết hoa văn phù hợp

 Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ. Với những điều trên, việc chọn gạch lát nền cho phòng ngủ trở nên đơn giản hơn, thoải mái hơn trong không gian. Đến với Casagranda Việt Nam, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát Italy trong không gian nhà mình.

Bài viết liên quan