Chọn gạch ốp cầu thang đảm bảo hợp phong thủy
Chọn gạch ốp cầu thang đảm bảo hợp phong thủy

Chọn gạch ốp cầu thang đảm bảo hợp phong thủy

 Thiết kế ngôi nhà không thể thiếu đi việc chọn gạch ốp cầu thang bởi cầu thang có vai trò quan trọng với yếu tố phong thủy. Chọn gạch ốp lát cầu thang là một cách làm đẹp – nơi không khí luân chuyển được thuận lợi nhất. Dùng gạch ốp lát cho cầu thang vừa mang lại nhiều tiện ích lại còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn gạch ốp lát cho không gian cầu thang của mình.

Chọn gạch ốp lát cho cầu thang đảm bảo hợp phong thủy

Chọn gạch ốp lát cho cầu thang đảm bảo hợp phong thủy

 Cầu thang là nơi di chuyển lên xuống, liên thông giữa các tầng trong không gian. Việc thiết kế cầu thang chưa bao giờ là việc làm đơn giản đòi hỏi cả tính an toàn, thẩm mỹ và hợp phong thủy của gia chủ giúp tài lộc, may mắn luân chuyển trong nhà được tốt nhất. Gạch ốp cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của cầu thang. Chọn gạch ốp lát cho cầu thang như thế nào gạch vân đá hay gạch vân gỗ để vừa tiện ích, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời đảm bảo tính phong thủy trong không gian.

 Thị trường vật liệu xây dựng dùng để ốp lát cầu thang tương đối nhiều. Mỗi loại vật liệu có ưu điểm, nhược điểm riêng cho mình. Nhiều người đã sử dụng đá tự nhiên, tuy nhiên, đá tự nhiên nặng, việc thi công khó khăn hơn và thậm chí có thể gây trơn trượt, bởi thế, gạch vân đá Italy ra đời có thể thay thế cho đá tự nhiên khi sử dụng cho không gian cầu thang. Gạch vân đá Italy với công nghệ hiện đại nên tính thẩm mỹ của gạch vân đá không kém gì so với đá tự nhiên.

1. Ưu điểm của gạch vân đá ốp cầu thang

 Cầu thang là bộ phận quan trọng của ngôi nhà, không chỉ liên kết với các tầng với nhau mà còn là nơi đòi hỏi tính thẩm mỹ tương đối cao và độ an toàn khi đi lại. Gạch vân đá Italy được thiết kế nhờ công nghệ Châu Âu hiện đại nên bề mặt có thể tái hiện đá granite, đá marble… nhờ đó, quý vị có thể chọn lựa thiết kế thích hợp nhất cho không gian của mình.

 Gạch vân đá thiết kế nhờ công nghệ không nung, loại bỏ được tạp chất kim loại nặng, chì trong nguyên liệu nên sản phẩm đảm bảo vệ tính thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, công nghệ in hiện đại nên bề mặt của gạch vân đá chân thực nhất, giống với đá tự nhiên cho cầu thang có vẻ đẹp hoàn chỉnh và đồng thời gạch vân đá có sức chịu lực, độ bền bỉ không kém gì so với đá tự nhiên.

Ưu điểm của gạch vân đá ốp cầu thang

Ưu điểm của gạch vân đá ốp cầu thang

 Thiết kế gạch vân đá có chống trơn trượt nên khi sử dụng cho cầu thang, việc di chuyển, đi lại cũng an toàn hơn. Đặc biệt, gạch vân đá không thấm nước nên ngay cả khi trời nồm, qua thời gian sử dụng cũng không cần lo lắng về vấn đề thấm nước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rêu mốc gây vi khuẩn có hại.

2. Chọn gạch ốp cầu thang đẹp kết hợp với phong thủy

 Không chỉ có thiết kế mà việc lựa chọn một loại vật liệu ốp lát còn quan tâm đến một vài vấn đề về phong thủy. Phong thủy sẽ giúp cho tài lộc, may mắn đến với không gian của quý vị, Cầu thang là nơi tài lộc, vận khí luân chuyển trong nhà nên chọn lựa màu sắc, thiết kế gạch ốp lát cầu thang cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian trong nhà của mình. Gạch vân đá Italy thiết kế nhiều màu sắc khác nhau nên quý vị có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với phong thủy của mình nhất.

 Thường gạch vân đá được thiết kế màu xanh rêu, xanh ngọc và màu sắc thanh lịch, hoa văn tinh tế dễ dàng kết hợp với lan can inox hay gỗ để tạo nên sự hài hòa, tính thẩm mỹ cao và làm nổi bật được sự sang trọng và lịch sự của nó. Khi thiết kế cầu thang, một số nguyên tắc về phong thủy dưới đây quý vị cần quan tâm để có thể thiết kế được cầu thang hoàn hảo nhất cho không gian.

Chọn gạch ốp cầu thang đẹp kết hợp với phong thủy

Chọn gạch ốp cầu thang đẹp kết hợp với phong thủy

  • Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi điều này ảnh hưởng đến việc tích lũy của cải, vật chất.
  • Thiết kế cầu thang đầy đủ ánh sáng để đảm bảo cho việc di chuyển được dễ dàng, thuận lợi nhất.
  • Chân và đỉnh cầu thang thường không nên đối diện với cửa chính sẽ làm tài lộc thất thoát ra khỏi nhà.
  • Chân cầu thang cũng không nên đặt hòn nôn bộ sẽ cản trở việc thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình. Không đặt cầu thang giữa nhà hoặc đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh.
  • Cầu thang phải đảm bảo được độ dốc vừa phải, không nên thiết kế quá dốc sẽ gây nguy hiểm cho mọi người di chuyển trong không gian.

 Trên đây là cách thiết kế cầu thang phù hợp với phong thủy trong nhà. Chọn gạch ốp cầu thang với màu sắc phù hợp, thiết kế tinh tế để có được không gian cầu thang hoàn hảo nhất, tài lộc may mắn lưu lại trong nhà.

Bài viết liên quan