Đặc điểm và cách thiết kế nhà ống 2 mặt tiền
Đặc điểm và cách thiết kế nhà ống 2 mặt tiền

Đặc điểm và cách thiết kế nhà ống 2 mặt tiền

 Nhà ống là kiểu thiết kế của phần lớn những ngôi nhà tại những thành phố lớn. Khi dân số ngày càng tăng nhanh mà đất ở có hạn thì việc thiết kế nhà ống là một trong những cách để giúp cho không gian sống được rộng hơn. Hơn nữa, nhưng gia đình có đất ở gần mặt đường cũng thiết kế nhà ống để tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian.

Thiết kế nhà ống hai mặt tiền đẹp

Thiết kế nhà ống hai mặt tiền đẹp

 Nhà ống mặt tiền là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay. Thiết kế nhà ống mặt tiền thì yếu tố quan trọng cần lưu ý để có được ngôi nhà mơ ước chính là mặt tiền. Với nhà ống hai mặt tiền thì cần thiết kế như thế nào?

  Nguyên tắc cần nhớ khi phối màu tường và gạch lát nền  

1. Đặc điểm của nhà ống

 Nhà ống xuất hiện rất nhiều trong xây dựng hiện nay nên chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được những đặc điểm của kiểu kiến trúc này.

 Nhà ống là kiểu kiến trúc có chiều dài nhưng không có chiều rộng. Nghĩa là thiết kế chiều rộng không lớn nhưng chiều dài lại có cảm giác rất rộng rãi. Tuy nhiên, chính bởi sự chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng nên việc thiết kế trở nên khó khăn hơn.

 Với nhà ống một mặt tiền thường có khó khăn khi cho không khí lưu thông. Bởi thế nên nếu không thiết kế tinh tế thì không gian trong nhà thường bị ngột ngạt. Còn với nhà ống hai mặt tiền thì không khí sẽ dễ dàng lưu thông hơn rất nhiều, dễ dàng thiết kế thoáng mát hơn, thuận tiện cho việc kinh doanh.

 Nhà ống hai mặt tiền thì có nhiều ưu điểm lớn về mặt vị trí ngôi nhà, tuy nhiên chính bởi hai mặt tiền nên việc thiết kế càng khó khăn hơn, đòi hỏi phải có sự kì công và tỉ mỉ trong thiết kế. Không chỉ thế, thiết kế nhà ống hai mặt tiền cần lưu ý đến việc phân bổ phòng ốc sao cho hợp lý nhất để có thể tận dụng được tối đa ánh sáng, gió của tự nhiên.

 Với hai mặt tiền, đòi hỏi người thiết kế cần phải tinh tế trong việc thiết kế cả hai mặt tiền. Cần tránh sự lặp đi lặp lại giữa hai mặt, không gây ra sự nhàm chán.

Thiết kế nhà ống hai mặt tiền

Thiết kế nhà ống hai mặt tiền

2. Thiết kế nhà ống hai mặt tiền

 Với những đặc điểm và đòi hỏi như vậy của nhà ống cũng như nhà ống hai mặt tiền thì quý anh chị cần phải thiết kế nhà ống như thế nào để đảm bảo cho kiến trúc luôn hoàn hảo nhất, đảm bảo cả sự thuận tiện và thoải mái khi sử dụng không gian trong nhà.

 Với khu vực càng nhiều mặt tiền thì sẽ càng đòi hỏi phải có sự tinh tế trong việc thiết kế nhiều chi tiết. Bởi thế, với nhà ống hai mặt tiền, nếu không có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế thì thật khó để có thể hoàn thiện được công trình.

 Với công trình kiến trúc nhà ống hai mặt tiền thì điều quan trọng trong việc thiết kế là phải tránh được sự trùng lặp khi thiết kế hai mặt tiền, những chi tiết trang trí giữa hai mặt phải có sự khác nhau nhưng không quá tách biệt nhau để giữ được sự thống nhất cho cả ngôi nhà. Những họa tiết hoa văn trang trí phải thống nhất và tinh tế nhưng không được quá sến súa.

 Nhà ống hai mặt tiền có lợi thế hơn nhà ống mặt tiền chính là không khí có thể dễ dàng lưu thông trong nhà, tuy nhiên, quý anh chị cũng cần phải chú ý đến việc thiết kế không gian bên trong nhà để tạo được lối dẫn lưu thông khí và ánh sáng.

 Thêm một điểm lưu ý nữa khi thiết kế nhà ống mặt tiền chính là nếu như cạnh dài nằm trong cung hướng Tây thì việc thiết kế càng khó khăn hơn. Đây là hướng ít đón được gió và ánh nắng chiếu từ hướng Tây đến thường gay gắn nên sẽ làm cho ngôi nhà nóng hơn, bởi thế nên khi tiết kế, mặt tiền hướng Tây thì quý anh chị cần chú ý đến việc bài trí phòng ốc hợp lý để có thể đón được nắng, đón được gió vào nhà nhưng vẫn chống nóng được cho không gian.

Với thiết kế nhà ống hai mặt tiền, để tạo được điểm nhấn cho mặt tiền cũng như chống nóng thì quý anh chị có thể sử dụng gạch ốp tường mặt tiền. Với gạch ốp tường cao cấp thì không gian của quý anh chị sẽ được bảo vệ và tăng thêm tính thẩm mỹ nhất. Đến Casagranda tại 152 Nguyễn Văn Trỗi, quý anh chị sẽ được cảm nhận tốt nhất về nhiều dòng gạch ốp tường cũng như được tư vấn để lựa chọn được dòng gạch ốp tường phù hợp nhất với không gian của quý anh chị.

Bài viết liên quan