Dinh thự RMT14 Residence tại Thái Lan

Dinh thự RMT14 Residence tại Thái Lan

Dinh thự RMT14 Residence tại Thái Lan

  Dinh thự RMT14 Residence được xây dựng dựa theo mong muốn của gia chủ với ý tưởng kết hợp thiên nhiên vào trong không gian sống tạo nên một kỳ nghỉ yên bình ở vùng nông thôn. Dựa trên các yêu cầu và bảng vẽ thô sơ ban đầu, các kiến trúc sư Design Identity Unit đã linh hoạt chuyển đổi các yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng, nước,… vào bên trong xuyên suốt của ngôi nhà tạo nên một kiến trúc thiên nhiên hoàn chỉnh.

Dinh thự RMT14 Residence tại Thái Lan

Dinh thự RMT14 Residence tại Thái Lan

YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN GẠCH LÁT SÂN THƯỢNG

Một sự phản ánh sinh động về kiến ​​trúc thiên nhiên

Một sự phản ánh sinh động về kiến ​​trúc thiên nhiên

Mục lục

  • 1. Giới thiệu về Design Identity Unit
  • 2. Dự án RMT14 Residence

1. Giới thiệu về Design Identity Unit

  Design Identity Unit Co., Ltd (DIU) là một công ty thiết kế trẻ và sáng tạo được thành lập năm 2007 bao gồm đội ngũ các nhân viên có trình độ chuyên môn cao, cung cấp nhiều kinh nghiệm và chuyên môn thiết kế. Triết lý kiến trúc của DIUftime là cung cấp giải pháp thiết kế chất lượng cao, độc đáo và phù hợp cho tất cả các dự án nhưng vẫn hướng đến sự dẫn đầu quá trình thiết kế. Họ mong muốn đạt được sự hài lòng của khách hàng thông qua yêu cầu chức năng và thiết kế đầy nhiệt huyết của họ. Dinh thự RMT14 Residence tại Thái Lan là một trong các công trình tiêu biểu gần đây nhất của họ.

Giới thiệu về Design Identity Unit

Giới thiệu về Design Identity Unit

2. Dự án RMT14 Residence

  Toàn bộ các không gian của dinh thự này đều cho phép thiết lập liền mạch yếu tố thiên nhiên vào các khu vực khác nhau tùy theo chức năng của từng tòa nhà. Từ cổng đến lối vào là tầm nhìn trực diện của cây lớn ở giữa sân ngả bóng xuống thềm gạch vân đá. Ngoài ra, nó còn được bao quanh bởi những ngọn cỏ xanh mà kiến ​​trúc sư cảnh quan đã thiết kế nhằm thành hàng rào của ngôi nhà để tạo ra một khung cảnh tự nhiên và bầu không khí tươi xanh.

Không gian của dinh thự này đều cho phép thiết lập liền mạch yếu tố thiên nhiên

Không gian của dinh thự này đều cho phép thiết lập liền mạch yếu tố thiên nhiên

Tạo ra một khung cảnh tự nhiên và bầu không khí tươi xanh

Tạo ra một khung cảnh tự nhiên và bầu không khí tươi xanh

Hồ nước nông chảy tràn kéo dài dọc theo phần khung sân

Hồ nước nông chảy tràn kéo dài dọc theo phần khung sân

  Khi đi bộ qua tòa nhà hai tầng từ sân trước, khách quan sẽ thấy khu vực tiền sảnh bên dưới với tầm nhìn ra khu vườn trung tâm nơi những cây lớn được trồng xung quanh cùng hồ nước nông chảy tràn kéo dài dọc theo phần khung sân. Sân vườn này mang lại cảm giác yên bình cho ngôi nhà và cũng tạo ra một sự phản ánh tuyệt đẹp về kiến ​​trúc thiên nhiên. Ở phía bên kia của khu vườn là một nhà khách, nơi chủ nhân thường tổ chức một bữa tiệc để bạn bè vui chơi cùng nhau.

Từ cổng đến lối vào là tầm nhìn trực diện của cây lớn ở giữa sân ngả bóng xuống

Từ cổng đến lối vào là tầm nhìn trực diện của cây lớn ở giữa sân ngả bóng xuống

Tầm nhìn ra khu vườn trung tâm nơi những cây lớn được trồng xung quanh

Tầm nhìn ra khu vườn trung tâm nơi những cây lớn được trồng xung quanh

Khu vực phòng khách của dinh thự

Khu vực phòng khách của dinh thự

  Giữa nhà khách và khu vực chính là một sân thượng bằng gỗ với những bức tường đá để giúp giữ sự riêng tư chính cho ngôi nhà. Tòa nhà này được bao quanh bởi cây cối và những ngọn đồi cỏ xanh mướt tạo cảm giác như đang ở giữa thiên nhiên giống như một kỳ nghỉ ở vùng nông thôn. Chỉ có tòa nhà phía trước là tòa nhà 2 tầng, các tòa nhà còn lại là tòa nhà một tầng để gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Hình dạng hộp chữ nhật với mái bằng giúp tạo nên một cái nhìn đơn giản cho ngôi nhà giữa những cây lớn xung quanh. Không gian bên trong và bên ngoài được kết nối bởi các lỗ mở tại khu vực tiếp giáp với khu vườn.

Các khu vực được bố trí khác nhau tùy theo chức năng của từng tòa nhà

Các khu vực được bố trí khác nhau tùy theo chức năng của từng tòa nhà

Khu vực phòng tắm của dinh thự

Khu vực phòng tắm của dinh thự

Hình dạng hộp chữ nhật với mái bằng giúp tạo nên một cái nhìn đơn giản

Hình dạng hộp chữ nhật với mái bằng giúp tạo nên một cái nhìn đơn giản

  Thiên nhiên là một ý tưởng để lựa chọn vật liệu. Đá với kết cấu hoa văn được chọn để làm cho các bức tường đơn giản nhưng không kém phần trông thú vị hơn. Gỗ được chọn để sử dụng cho cảm giác thân mật và ấm cúng. Màu xám đen được phủ lên một tòa nhà để hòa quyện vật liệu với thiên nhiên xung quanh. Tất cả điều này làm cho kiến ​​trúc dinh thự RMT14 hài hòa với tự nhiên đồng thời đạt được sự mong muốn ban đầu của gia chủ.

Xem thêm bộ sưu tập gạch ốp lát trong dự án.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of